Quang Đăng và lâm Vinh Hải đều là hai thí sinh nam tài năng và điển trai tại So You Think You Can Dance mùa đầu tiên. Cùng theo thể loại Hip-hop nhưng phong cách biểu diễn của hai anh chàng lại vô cùng khác nhau, có thể gọi là hai thái cực “trái dấu” hoàn toàn. Do xuất phát điểm như tính cách, năng lực,… ngay từ đầu cuộc thi cũng khác nhau, nên sự quan tâm và yêu mến của khán giả dành cho Quang Đăng và Vinh Hải cũng có sự khác biệt!

Đường xa mới biết sức ngựa: Đã đến lúc người về nhì Quang Đăng toả sáng! ảnh 0

Đường xa mới biết sức ngựa: Đã đến lúc người về nhì Quang Đăng toả sáng! ảnh 1Nhìn lại chặng đường của Thử thách cùng bước nhảy 2012, khán giả có thể thấy hình ảnh của một Quang Đăng luôn giàu nhiệt huyết, năng lượng và đam mê trong từng bước nhảy của mình. Chính vì thế, ngay từ đầu cuộc thi, Quang Đăng đã toả sáng và chiếm được nhiều tình cảm của người hâm mộ cho và giành tấm vé trực tiếp đi thẳng đến đêm Chung kết. Còn Vinh Hải, được mệnh danh là “Ông hoàng thử thách 30s” vì tuần nào, anh chàng cũng lọt vào top nguy hiểm do không đủ lượt bình chọn của khán giả. Mặc dù vậy, trong đêm Chung kết, chiến thắng chung cuộc vẫn dành cho Lâm Vinh Hải với số lượng bình chọn đột ngột cao nhất nhờ vào mối quan hệ với MTE và với Mỹ Tâm.

Đường xa mới biết sức ngựa: Đã đến lúc người về nhì Quang Đăng toả sáng! ảnh 2Đường xa mới biết sức ngựa: Đã đến lúc người về nhì Quang Đăng toả sáng! ảnh 3Với chiến thắng của Lâm Vinh Hải, mặc dù không thể hiện ra bên ngoài, nhưng khán giả vẫn nhận ra rằng, Quang Đăng vô cùng tiếc nuối. Vì xét về thực lực từ đầu cho đến cuối cuộc thi, Quang Đăng chính là ứng cử viên hàng đầu cho chương trình, qua những phần thể hiện trên sân khấu cũng như sự phát triển về kỹ thuật một cách vượt bậc. Cũng vì điều này, nhiều tin đồn “dàn xếp” được dấy lên, không ít khán giả cảm thấy bất mãn với kết quả và bất công cho Quang Đăng tại So You Think You Can Dance.

Đường xa mới biết sức ngựa: Đã đến lúc người về nhì Quang Đăng toả sáng! ảnh 4Đường xa mới biết sức ngựa: Đã đến lúc người về nhì Quang Đăng toả sáng! ảnh 5Tuy nhiên, có câu “đường dài mới biết sức ngựa”, sau gần 7  năm kể từ khi chương trình kết thúc, Quang Đăng vẫn tích cực tập luyện và đi theo đam mê nhảy múa của mình. Ở thời điểm hiện tại, anh chàng chính là niềm tự hào của Việt Nam tại Asia’s Got Talent 2019 với phần biểu diễn điêu luyện cùng nón lá. Trên nền nhạc sôi động, hiện đại có tiết tấu mang âm hưởng dân gian Việt Nam, Life Dance Team của Quang Đăng đã chinh phục được hoàn toàn hàng triệu khán giả theo dõi chương trình và 3 vị BGK quyền lực của cuộc thi với phần vũ đạo đẹp mắt và ấn tượng. Nhận được cả 3 lời “SAY YES” tại vòng Audition chương trình Asia’s Got Talent mùa thứ 3, Quang Đăng và nhóm nhảy break-dance đang rất được kì vọng có những tiết mục trình diễn tuyệt vời hơn tại cuộc thi.

Clip: Phần trình diễn của nhóm nhảy Quang Đăng tại vòng Audition – Asia’s Got Talent 2019.

Đường xa mới biết sức ngựa: Đã đến lúc người về nhì Quang Đăng toả sáng! ảnh 6Đường xa mới biết sức ngựa: Đã đến lúc người về nhì Quang Đăng toả sáng! ảnh 7Đường xa mới biết sức ngựa: Đã đến lúc người về nhì Quang Đăng toả sáng! ảnh 8

Trong khi “người về nhì” Quang Đăng đang “mang chuông đi đánh xứ người” và nhận được rất nhiều sự yêu mến từ khán giả khắp châu Á thì Lâm Vinh Hải dường như đã thật sự “ngủ quên trên chiến thắng” và “trượt dài” trên con dốc của sự nghiệp cuộc đời mình. Với sự nghiệp chỉ dừng lại ở mức ổn định và chưa có điều gì khiến khán giả phải bất ngờ từ sau cuộc thi, Lâm Vinh Hải không được đánh giá cao và xứng đáng ở ngôi vị Quán quân này! Gần đây, anh chàng còn liên tiếp vướng phải nhiều “lùm xùm” về chuyện tình cảm gia đình và bạn gái đang quen, khiến rất nhiều người hâm mộ đã “quay lưng” lại với anh chàng bởi sự vô tâm và vô trách nhiệm đối với vợ và con cái.

Đường xa mới biết sức ngựa: Đã đến lúc người về nhì Quang Đăng toả sáng! ảnh 9Đường xa mới biết sức ngựa: Đã đến lúc người về nhì Quang Đăng toả sáng! ảnh 10Cho nên, sau câu chuyện của hai vũ công Lâm Vinh Hải và Quang Đăng, không ít người cho rằng, danh hiệu của kẻ chiến thắng không nói lên được sự thành công sau này, mà chỉ có những người thật sự nỗ lực với đam mê với công việc mới là người thành công thật sự!