Theo một báo cáo độc quyền từ Sports Today, CL và YG Entertainment đã thảo luận về việc kí một hợp đồng mới nhưng cuối cùng đã không đi đến thốn nhất về các điều khoản nên cựu trưởng nhóm 2NE1 sẽ chính thức rời công ty quản lý sau hơn 10 năm gắn bó.

CL chính thức rời YG Entertainment ảnh 0Kể từ khi 2NE1 tan rã và tái ký hợp đồng với YG Entertainment vào năm 2016, CL đã hoạt động như một nghệ sĩ solo và thậm chí đã phát hành một album ở Hoa Kỳ. Cô cũng xuất hiện trên các chương trình truyền hình MIXNINE và Livin 'The Double Life,  nhưng đã không phát hành bất kỳ âm nhạc nào trong 2 năm. Sản phẩm âm nhạc cuối cùng mà cô được YG Entertainment sản xuất là Goodbye - bài hát cuối cùng của 2NE1.

CL chính thức rời YG Entertainment ảnh 1Năm ngoái, CL đã từng có một câu trả lời cho một bình luận từ một người hâm mộ về việc cô ấy có thể rời khỏi YG Entertainment. Như vậy, giọng ca nội lực đầy cá tính sẽ chính thức rời công ty, bắt đầu sự nghiệp solo và hoạt động độc lập. Và câu hỏi khiến nhiều khán giả thắc mắc là ếu không phải là YG thì công ty nào sẽ đủ sức quản lý một cá tính âm nhạc mạnh như CL?