TV Show

Hát Quan họ Bắc Ninh, Quân A.P 'lột xác' khiến Master Khắc Hưng phải yêu cầu điều này

Quốc Sĩ - CTV
Chia sẻ

Saostar - Quân A.P thật sự đã khoác lên mình 'chiếc áo mới' khi táo bạo chọn lựa chất liệu âm nhạc vô cùng khó là dân ca Quan họ Bắc Ninh.

Trải qua 6 tập phát sóng, 12 chiến binh The Heroes đã có những đêm thi thật sự bùng nổ tại sân khấu đấu trường âm nhạc Thần tượng đối thần tượng. Tập 7 The Heroes là màn "đụng độ" giữa chiến binh Han Sara và Cara, "hoàng tử ballad Quân A.P" gặp gỡ chiến binh Thanh Duy.

Hát Quan họ Bắc Ninh, Quân A.P 'lột xác' khiến Master Khắc Hưng yêu cầu giữ nguyên hình tượng này Ảnh 1

Nếu như hai vòng thi vừa rồi Quân A.P được nhận xét là chưa thật sự bứt phá thì trong tuần này, giọng ca Ai là người thương em đem đến một tiết mục trình diễn hoàn toàn mới mẻ.

Theo đó, team 528 Hz đã mang đến The Heroes 2021 ca khúc Quan họ Bắc Ninh - Ngồi tựa mạn thuyền. Với bàn tay tài ba của producer DSmall, tiết mục được khoác lên "chiếc áo mới" với giai điệu trẻ trung, cùng màn "bắn rap" đỉnh cao của Quân A.P và nghệ sĩ khách mời Weeza.

Hát Quan họ Bắc Ninh, Quân A.P 'lột xác' khiến Master Khắc Hưng yêu cầu giữ nguyên hình tượng này Ảnh 2

Quân A.P chia sẻ lý do chọn Weeza đồng hành với mình trong phần thi này: "Thật ra mấy anh em chỉ mới chơi với nhau một thời gian ngắn thôi, nhưng bọn em đã có những buổi làm việc với nhau trước rồi và đôi bên có sự đồng điệu nhất định. Nên vòng ba này đề bài là kết hợp với nghệ sĩ nào đó, em liền nghĩ ngay đến Weeza".

Chiến binh đội Master Nguyễn Hải Phong cũng cho biết nguyên nhân chọn ca khúc Quan họ Bắc Ninh, Quân A.P bộc bạch:

"Khi bọn em được làm mới ca khúc nghe từ bé đến lớn thì bản thân bọn em thấy rất ý nghĩa. Và cũng nhờ có sự kết hợp của Weeza và rap hip hop vào làm cho bài hát tươi mới hơn. Để chiến thắng đối thủ bọn em không chắc chắn, nhưng có một điều là bản thân bọn em đã chiến thắng chính mình.

Đây thực ra là lần đầu tiên mà em đưa giai điệu Quan họ Bắc Ninh vào trong bài hát của mình. Em muốn đem lên sân khấu một cái gì đấy mà em được nghe từ bé đến lớn. Hôm nay em được đứng trên sân khấu biểu diễn thì nó là điều ý nghĩa với cả ba anh em".

Hát Quan họ Bắc Ninh, Quân A.P 'lột xác' khiến Master Khắc Hưng yêu cầu giữ nguyên hình tượng này Ảnh 3

Rapper Weeza tiếp lời Quân A.P: "Từ ngày bắt đầu biết rap, em đã có ý tưởng là muốn rap trên bài mẫu của Quan họ Bắc Ninh vì em rất thích nhạc Quan họ từ ngày xưa đến tận bây giờ. Rất may có chương trình The Heroes, anh DSmall và anh Quân A.P em mới có cơ hội làm điều đấy".

Hát Quan họ Bắc Ninh, Quân A.P 'lột xác' khiến Master Khắc Hưng yêu cầu giữ nguyên hình tượng này Ảnh 4

Về phía producer DSmall, anh cho biết bản thân anh và Quân A.P đã tìm và nghe rất nhiều văn hóa của vùng Bắc Ninh để lấy ý tưởng và nhặt ra những cái hay nhất, tinh tế nhất để đưa vào dự án này.

Hát Quan họ Bắc Ninh, Quân A.P 'lột xác' khiến Master Khắc Hưng yêu cầu giữ nguyên hình tượng này Ảnh 5

Master Khắc Hưng dành lời khen cho producer DSmall, đồng thời đưa ra ý kiến chuyên môn cho bản hòa âm phối khí mới này:

"Anh rất thích bản phối này, kĩ năng của em đã tốt hơn nhiều, cách chọn âm thanh cũng tốt hơn nhiều. Tuy nhiên, anh đang muốn đoạn chuyển từ phần nhạc cao trào đầu tiên sang đoạn nhạc nên có phần bỏ nhỏ, mình nên thế nào tìm ra sự liên kết giữa phần ca từ, giai điệu và bản phối. Phần lời rất là đắt nhưng phần nhạc chưa phù hợp với nhau".

Bên cạnh đó, nhà sản xuất âm nhạc Khắc Hưng nhắn nhủ Quân A.P hãy giữ nguyên hình tượng này, đó là sự đúng mực và cầu tiến.

Hát Quan họ Bắc Ninh, Quân A.P 'lột xác' khiến Master Khắc Hưng yêu cầu giữ nguyên hình tượng này Ảnh 6

Master Nimbia có đôi lời nhận xét cho phần thi của "hoàng tử ballad", anh bày tỏ: "Anh muốn khen cả team rất dũng cảm chọn chủ đề nó hay nhưng hơi khó. Đâu đó anh nghe tiếng sáo Tây Bắc, đàn giây, sau đó đến phần hát Quan họ rồi rap nữa. Có điều anh ngồi xem anh cảm thấy nó hơi gấp. Tuy nhiên, quả thật đây là màn trình diễn anh đánh giá cao về sự sáng tạo và suy nghĩ của bọn em".

Master Hà Lê liền tiếp lời: "Anh thích ý tưởng này, vì bài Ngồi tựa màn thuyền là bài khá khó, làn điệu Quan họ rất khó để làm mới. Anh thích bài hát mẫu mà bọn em dùng nhưng anh chưa thích cái cách bọn em tiếp cận. Không phải nó không hay, anh cần nó tinh tế hơn trong cách diễn đạt".

Hát Quan họ Bắc Ninh, Quân A.P 'lột xác' khiến Master Khắc Hưng yêu cầu giữ nguyên hình tượng này Ảnh 7

Còn Master Nguyễn Hải Phong cho biết anh hoàn toàn hài lòng về tiết mục của "gà nhà", nam nhạc sĩ bộc bạch:

"Tôi rất hài lòng về phần trình diễn của chiến binh đội nhà. Hôm nay tôi thấy một Quân A.P khác, không có một kịch bản nào tưởng tượng Quân A.P là như thế này. Tôi rất hài lòng với cả bản phối của DSmall vì sự phối khí rất là khó, dùng thu âm rồi nhạc cụ dân tộc như thế này không hề đơn giản. Và em đã vượt tường thành công".

Hát Quan họ Bắc Ninh, Quân A.P 'lột xác' khiến Master Khắc Hưng yêu cầu giữ nguyên hình tượng này Ảnh 8

Với "sự lột xác" này của Quân A.P, nhà báo Kim Thanh khen ngợi hết lời: "Chị chưa từng thích Quân A.P hát những bản nhạc mà được khán giả trẻ yêu thích. Hai vòng trước cái tên Quân A.P nó để cho mình phải kì vọng nhiều nhưng cuối cùng hai phần biểu diễn của bạn lại làm mình bị thất vọng. Nếu như Quân A.P mà biểu diễn như vậy từ đầu thì chị đã mê em rồi đó. Em có thể thấy thông qua tiết mục này, em không nhảy em vẫn hút như thường".

Nhà báo Hồng Nhung "đứng ngồi không yên" trước bản phối mới của Ngồi tựa màn thuyền. Tuy nhiên, chị cũng chỉ ra một khuyết điểm trong tiết mục của Quân A.P mà bản thân chưa hài lòng trọn vẹn.

"Quân A.P của ngày hôm nay khác hoàn toàn so với Quân của tập trước. Chị thích sự táo bạo của em khi em dám kết hợp giữa Quan họ Bắc Ninh và rap trong tiết mục này. Sự dám thay đổi của em đã là điểm cộng của chị rồi, còn chị cảm thấy rất thích tiết mục của em. Qua tiết mục của em, có thể là fan của dòng nhạc mới họ sẽ biết thêm về Quan họ Bắc Ninh.

Tuy nhiên, hơi tiếc một chút đôi chỗ khi mình dùng quá nhiều nhạc cụ trong đó, có cả đoạn em và người hát quan họ hòa cùng vào nhau nghe nó hơi bị ồn", nhà báo Hồng Nhung cho biết.

Hát Quan họ Bắc Ninh, Quân A.P 'lột xác' khiến Master Khắc Hưng yêu cầu giữ nguyên hình tượng này Ảnh 9

Chiến binh Quân A.P thật sự đã có màn trình diễn bùng nổ tại vòng Đối đầu The Heroes 2021. Sự táo bạo trong cách chọn chất liệu âm nhạc và dám thử thách bản thân, Quân A.P đã ngầm khẳng định mình là chiến binh vô cùng tiềm năng của Thần tượng đối thần tượng năm nay.

Chúng tôi chân thành gửi lời cảm ơn đến đơn vị tài trợ chính “Samsung Galaxy A52 | A72 - Tiên phong công nghệ Camera Chống Rung Quang Học OIS" đã đồng hành cùng chương trình The Heroes 2021 - Thần tượng đối thần tượng.

The Heroes - Thần tượng đối thần tượng 2021 phát sóng lúc 21h15 Chủ nhật hàng tuần trên VTV3 từ ngày 23/5. Mọi thông tin về chương trình được cập nhật tại Tạp chí điện tử SAOstar - Fanpage The Heroes - Thần tượng đối thần tượng và kênh YouTube Viva Network.

Chia sẻ

Bài viết

Quốc Sĩ - CTV

Photo

Gia Giang

BÌNH LUẬN