Giải Trí

Gian lận tiền từ thiện, nam nghệ sĩ từng thắng giải Grammy chính thức nhận án tù

Minh Ngọc
Chia sẻ

Sau thời gian điều tra, cuối cùng hai nam nghệ sĩ nổi tiếng phải nhận án tù vì hành vi gian lận tiền từ thiện.

Theo các hãng truyền thông của Mỹ, hai nghệ sĩ Irvin Mayfield và nghệ sĩ dương cầm Ronald Markham mới đây đã chính thức nhận mức án 18 tháng tù giam tại phiên tòa ngày 3/11. 

Bản án được đưa ra sau 1 năm kể từ khi cả hai thừa nhận  đã chuyển 1,3 triệu USD (gần 30 tỷ đồng) số tiền quyên góp cho Quỹ Thư viện công cộng tại TP New Orleans thuộc tiểu bang Louisiana sang tài khoản cá nhân để sử dụng cho mục đích riêng.

Gian lận tiền từ thiện, nam nghệ sĩ từng thắng giải Grammy chính thức nhận án tù Ảnh 1
Irvin Mayfield nhận 18 tháng tù giam vì gian lận tiền từ thiện

Quá trình điều tra, Irvin Mayfield và Ronald Markham khai nhận họ tự chuyển tiền quyên góp cho Dàn nhạc Jazz New Orlean, nơi mà họ là thành viên. Irvin Mayfield còn là giám đốc nghệ thuật của Dàn nhạc Jazz New Orlean. 

Số tiền từ thiện này dùng để trả lương và chi trả những thứ xa xỉ khác, bao gồm đi nghỉ ở khách sạn 5 sao, xe limousine, rượu cao cấp, một chiếc kèn mạ vàng trị giá 15.000 USD (hơn 300 triệu đồng).

Gian lận tiền từ thiện, nam nghệ sĩ từng thắng giải Grammy chính thức nhận án tù Ảnh 2
Ronald Markham (trái) và Irvin Mayfield (phải)

Các công tố viên cho rằng cả hai nghệ sĩ đã làm giả giấy tờ để lừa nhiều người về việc chuyển tiền từ thiện, bao gồm cả làm giả biên bản cuộc họp của hội đồng quản trị Quỹ.

Trong phiên tòa, Irvin Mayfield cúi đầu nhận tội, phát biểu đầy ân hận: "Tôi xin nhận 100% trách nhiệm. Tôi yêu thành phố này, tôi yêu gia đình tôi, tôi yêu âm nhạc này và tôi biết tôi đã khiến họ thất vọng".

Ngoài 18 tháng tù giam, Irvin Mayfield và Ronald Markham bị buộc thực hiện 500 giờ dạy nhạc miễn phí cho trẻ em. Cả hai còn phải bồi thường 1,1 triệu USD cho Quỹ Thư viện công cộng tại TP New Orleans.

Gian lận tiền từ thiện, nam nghệ sĩ từng thắng giải Grammy chính thức nhận án tù Ảnh 3
Irvin Mayfield là niềm tự hào của TP New Orleans

Irvin Mayfield sinh năm 1977, là nghệ sĩ, nhà soạn nhạc và cũng là niềm tự hào của TP New Orleans. Ông từng thắng giải Grammy năm 2010 dành cho album nhạc jazz xuất sắc nhất, cùng với đó là vô số giải thưởng Billboard qua các năm.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

Tin liên quan

BÌNH LUẬN