Tiêu Chiến vốn là minh tinh nổi tiếng nhất năm ngoái đến nay nhờ vào thành công của webdrama đam mỹ Trần tình lệnh. Sự nghiệp vào thời đỉnh cao cũng là lúc gặp nhiều thị phi nhất, đặc biệt, mọi chuyện bắt đầu khi fan hâm mộ Tiêu Chiến cố ý report trang AO3, dẫn đến bản thân nam diễn viên gặp phải thử thách lớn nhất trong sự nghiệp.

Fandom Tiêu Chiến lên tiếng thanh minh trước những hành vi cố tình hãm hại thần tượng ảnh 0

Fan hâm mộ Tiêu Chiến đã report các bài viết vi phạm của trang web văn học AO3 từ góc độ hợp lý của bảo vệ duy quyền. Nhưng vì “bảo vệ duy quyền quá mức” đã dẫn đến trang web AO3 không thể truy cập ở Trung Quốc, dấy lên không ít sự bất mãn trong lòng dân mạng. Cuộc chiến không hồi kết giữa fan Tiêu Chiến và cộng đồng mạng cũng bắt đầu từ đây.

Fandom Tiêu Chiến lên tiếng thanh minh trước những hành vi cố tình hãm hại thần tượng ảnh 1

Tin vui Tiêu Chiến được khen vì chăm làm từ thiện - Loạt phim mới vẫn hot sau scandal

Vì chuyện này, hậu hội viện (fandom) và phòng làm việc Tiêu Chiến đã lên tiếng xin lỗi cũng như hứa sẽ quản lý nghiêm hành vi của người hâm mộ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, điều này không thể làm dịu tranh chấp giữa hai bên, cũng như không hề ngăn chặn việc fan tiếp tục hành vi report điên cuồng đó, dẫn đến cuộc chiến đến nay vẫn chưa kết thúc.

Fandom Tiêu Chiến lên tiếng thanh minh trước những hành vi cố tình hãm hại thần tượng ảnh 2

Tiêu Chiến chịu những ảnh hưởng nghiêm trọng khi nhiều tác phẩm bị bình luận ác ý, đánh giá thấp điểm, đại ngôn chịu tổn thất không ít. Thậm chí, những phim truyền hình, quảng cáo, bìa tạp chí vốn đang hợp tác với Tiêu Chiến cũng lần lượt hủy hợp đồng.

Fandom Tiêu Chiến lên tiếng thanh minh trước những hành vi cố tình hãm hại thần tượng ảnh 3

Ngày 4 tháng 4, khi toàn dân Trung Quốc tổ chức quốc tang tưởng niệm những nạn nhân mất vì dịch bệnh thì có tin tiết lộ, fan Tiêu Chiến lại tiếp tục tung tin đồn bịa đặt, ác ý làm dư luận cảm thấy bất mãn.

Fandom Tiêu Chiến lên tiếng thanh minh trước những hành vi cố tình hãm hại thần tượng ảnh 4

Tối ngày 5 tháng 4, Hậu hội viện Tiêu Chiến đã đưa ra bài thanh minh, họ cho biết có người cố tình mạo xưng là fan Tiêu Chiến, lợi dụng chuyện 227 trước đó để tung ra những tin đồn bịa đặt, làm ra những chuyện không thỏa đáng khi toàn dân tổ chức quốc tang tưởng niệm những nạn nhân mất vì dịch bệnh. Những kẻ này muốn nhân cơ hội đưa Tiêu Chiến và fan hâm mộ vào tình huống vô đạo đức. Hậu hội viên đăng tải một số hình ảnh chứng minh đó không phải là fan Tiêu Chiến nhưng lại dùng danh xưng đó để kích động, tránh dẫn đến việc bị hiểu lầm.