Hoa Hậu & Người Đẹp

Fan tranh cãi trước thông tin các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ

Phước Xuyên
Chia sẻ

Saostar - Dấy lên làn sóng tranh cãi trong cộng đồng fan sắc đẹp về việc chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ tham gia thi hoa hậu.

Nghị định 144 về hoạt động nghệ thuật biểu diễn có hiệu lực từ ngày 1/2/2021 bỏ quy định về việc không tiếp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ, không giới hạn số lượng cuộc thi hoa hậu, hoa khôi, người mẫu trong một năm cũng như cho phép công dân Việt Nam dự thi nhan sắc quốc tế mà không bắt buộc xin phép Cục Nghệ thuật Biểu diễn, không cần lọt Top 3 cuộc thi nhan sắc trong nước.

Nhiều cuộc thi nhan sắc được tổ chức trong năm 2021 đang khiến người hâm mộ tò mò về việc liệu có nên chấp nhận thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ? 

Dấy lên làn sóng tranh cãi trong cộng đồng fan sắc đẹp về việc chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ tham gia thi hoa hậu.

Chủ đề này nhanh chóng nhận được những bàn luận, tranh cãi từ phía khán giả và fan sắc đẹp. Một bộ phận người hâm mộ ủng hộ chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ. Vì đó được xem là một thay đổi hợp thời, “rộng cửa” cho các cô gái đến gần với các cuộc thi nhan sắc. So với những cuộc thi trong nước, đấu trường quốc tế ngày càng hướng đến vẻ đẹp toàn diện hơn như nụ cười rạng rỡ với những đường nét hoàn hảo trên gương mặt hay body nuột nà, nóng bỏng nên thay đổi cho phép thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ là phù hợp theo xu hướng quốc tế. Bên cạnh đó, các cô gái có một ít khiếm khuyết trên cơ thể nhưng đam mê chinh phục vương miện cuộc thi nhan sắc cũng có nhiều cơ hội hơn sau khi chỉnh sửa. 

Tuy nhiên, cũng có khán giả cho rằng, chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ sẽ vô tình làm mất đi tính cạnh tranh công bằng giữa những cô gái sở hữu vẻ đẹp tự nhiên với người đẹp đã qua "dao kéo". Thêm vào đó là một số hệ lụy như lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ hay cổ súy cho vẻ đẹp nhân tạo.

Đứng trước những tranh luận từ phía khán giả và người hâm mộ sắc đẹp, đây sẽ là bài toán lớn cần giải cho các tổ chức cuộc thi hoa hậu trong nước khi mở rộng đối tượng tham gia dành cho thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ trong thời gian tới.

Chia sẻ

Bài viết

Phước Xuyên

BÌNH LUẬN