Những ngày qua, câu chuyện về cuộc chiến nảy lửa xoay quanh phát ngôn “thẳng như ruột ngựa” của nhà sản xuất âm nhạc Dương Cầm dành cho Miu Lê, Chi Pu, Hoàng Tôn hay Only C trong một gameshow đang dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ.

Cụ thể, anh cho rằng Miu Lê có giọng hát yếu ớt, hời hợt. Tiếp đó, trong một bài phỏng vấn, Dương Cầm còn chia sẻ Miu Lê không đủ trình để được gọi là ca sĩ. Anh chỉ đơn thuần coi cô là một diễn viên.

Ca sĩ/diễn viên Miu Lê. Ca sĩ/diễn viên Miu Lê.

Trước những phát ngôn trên, Miu Lê cho biết không hề chạnh lòng vì đây không phải lần đầu bị nhạc sĩ Dương Cầm chê bai. Nữ diễn viên Em là bà nội của anh đáp trả: “Anh Dương Cầm không xem tôi là ca sĩ thì tùy anh, còn tôi Google tên anh ra toàn ảnh… piano”.

Trước “bão” dư luận đang đổ dồn chỉ trích về phía Dương Cầm, mới đây, nữ ca sĩ Dương Hoàng Yến có những dòng chia sẻ, động viên đàn anh ở trên trang cá nhân, qua đó thu hút sự quan tâm của từ cộng đồng mạng.

Dương Hoàng Yến lên tiếng bênh vực nhạc sĩ Dương Cầm giữa “bão” dư luận về phát ngôn của anh dành cho Miu Lê. Dương Hoàng Yến lên tiếng bênh vực nhạc sĩ Dương Cầm giữa “bão” dư luận về phát ngôn của anh dành cho Miu Lê.

Dương Hoàng Yến cho biết mình cũng từng là “nạn nhân” trước những lời nhận xét đầy thẳng thắn từ phía nhạc sĩ Dương Cầm. Nếu như khoảng thời gian đầu, cô cực kỳ buồn thì qua thời gian, những lời chê bai ấy lại giúp Dương Hoàng Yến trưởng thành hơn, luôn cố gắng hoàn thiện những khiếm khuyết.

Dương Hoàng Yến cho biết mình cũng từng bị Dương Cầm chê tơi bời nhưng sau đó chính những lời góp ý đó đã giúp cô trưởng thành hơn. Dương Hoàng Yến cho biết mình cũng từng bị Dương Cầm chê tơi bời nhưng sau đó chính những lời góp ý đó đã giúp cô trưởng thành hơn.

Thực lòng, đó là những lời nhận xét thẳng thắn và đầy thành ý, ít nhất là trong khuôn khổ chương trình, không có ý hạ thấp những người làm nghệ thuật hay giải trí. Có lẽ, câu chữ trong bài phỏng vấn tổng thể hoặc chương trình khi bị tách bạch ra, dễ khiến người đọc hiểu lầm.

Là người nghệ sĩ, tôi hiểu cảm giác khi nhận những lời chê đó nhưng với riêng anh Cầm, tôi tin rằng, những lời chê đó hoàn toàn chân thành và mang nhiều thiện chí, hơn là việc công kích cá nhân” - Dương Hoàng Yến cho rằng những lời nhận xét của Dương Cầm mang tính xây dựng, giúp nghệ sĩ tốt hơn chứ không hề công kích hay muốn chê bai bất kỳ ai.

Nguyên văn lời chia sẻ, động viên từ Dương Hoàng Yến gửi đến nhạc sĩ Dương Cầm:

Người làm nghệ thuật có cái tôi rất cao và vì thế, chắc chắn không mấy ai thích nghe những lời chê. Tôi là ca sĩ và từng cực kỳ buồn khi nghe được những lời nhận xét tiêu cực ở nhiều khía cạnh về mình. Khi mới bước vào nghề, cái cảm giác đó ê chề và đến bây giờ, khi đứng trên sân khấu đã gần 10 năm, nó vẫn không dễ chịu chút nào.

Thế nhưng qua thời gian, cảm giác khó chịu ấy cũng đã bớt đi bởi tôi hiểu được những lời chê ấy giúp mình trưởng thành hơn, là động lực để mình cố gắng hoàn thiện những khiếm khuyết.

Trở lại với Sao đại chiến và những chuyện bên lề, trước đây, tôi cũng là người từng bị anh Dương Cầm chê tơi bời - thậm chí với những lời rất nặng nề khiến tôi bị sốc. Nếu là người khác, có lẽ tôi và anh ấy đã không chơi với nhau nữa, thậm chí cạch mặt. Nhưng tôi nhận ra thành ý trong những lời chê của anh ấy là thực lòng muốn tôi tốt lên. Và ngay cả trong cuộc thi, cũng có những lúc tôi làm không đúng ý đồ của phần diễn, cụ thể là trong bài hát Lạc Trôi tôi vừa thể hiện ở vòng 2 của chương trình anh Cầm cũng vẫn phê bình rất gay gắt.

Nó cũng tương tự những lời chê khi anh Cầm ngồi ghế producer tại Sao đại chiến hay trong bài phỏng vấn anh ý về những người đồng nghiệp (của tôi) đang gây ồn ào. Thực lòng, đó là những lời nhận xét thẳng thắn và đầy thành ý, ít nhất là trong khuôn khổ chương trình, không có ý hạ thấp những người làm nghệ thuật hay giải trí. Có lẽ, câu chữ trong bài phỏng vấn tổng thể hoặc chương trình khi bị tách bạch ra, dễ khiến người đọc hiểu lầm. Là người nghệ sĩ, tôi hiểu cảm giác khi nhận những lời chê đó nhưng với riêng anh Cầm, tôi tin rằng, những lời chê đó hoàn toàn chân thành và mang nhiều thiện chí, hơn là việc công kích cá nhân.

Bản thân anh Cầm có thể nhận những ý kiến trái chiều khi phát ngôn và có lẽ anh cũng lường trước điều đó. Tuy nhiên, ở cương vị những người làm nghệ thuật với nhau, tôi nghĩ mọi người nên nói chuyện trên phương diện chuyên môn chứ không nên mang những chuyện cá nhân ra để làm “vũ khí”.

Tôi vẫn luôn tin tưởng người anh của mình và chúng tôi sẽ chơi hết mình tại cuộc thi. Nếu có phải rời cuộc thi thì chắc chắn team Song Dương sẽ ra đi một cách thoải mái và vui vẻ nhất có thể.

Trời lạnh rồi, mọi người hãy mặc thật ấm và có một cuối tuần vui vẻ nhé!