Vòng thi Đối đầu Giọng hát Việt 2018 đã bước vào đêm thi cuối cùng với 5 màn trình diễn “ẩn số” đến từ 4 đội Thu Phương, Lam Trường, Tóc Tiên và Noo Phước Thịnh. Không chỉ lựa chọn những gương mặt bước tiếp vào vòng Đo ván, các HLV còn phải cân nhắc đưa ra quyết định cứu thí sinh ở đội “đối thủ” để những tài năng ca hát không được giữ lại với cuộc chơi The Voice 2018.

Là cặp thi khép lại vòng Đối đầu, Huỳnh Phương Duy và Thành Nghiệp khiến HLV Lam Trường thật sự hài lòng nhưng cũng vô cùng đắn đo.

Trong vòng Giấu mặt, Thành Nghiệp là thí sinh tạo nên “cuộc chiến” giữa hai HLV Thu Phương và Lam Trường. Anh chàng được đánh giá là hiền lành nhất team Lam Trường còn khiến khán giả “ngất ngây” với màn trình diễn ngẫu hứng Tình thôi xót xa - Sau tất cả trên sân khấu. Trong khi đó, Huỳnh Phương Duy là học trò anh Hai chiêu mộ được nhờ chiến thắng cặp đôi Noo - Tóc Tiên.

Đối đầu với Phương Duy, Thành Nghiệp có bất ngờ bị loại khỏi Giọng hát Việt 2018? ảnh 0

Có chàng trai viết lên cây - Ai cũng có ngày xưa là liên khúc đúng sở trường để Thành Nghiệp thể hiện giọng hát tình cảm nhưng có phần kỹ thuật hơn vòng thi Giấu mặt. Phương Duy lại khá áp lực vì vốn đã quen với những giai điệu sôi động Hip Hop, RnB nay lại phải trình diễn hai ca khúc nhẹ nhàng, đầy tự sự.

Đối đầu với Phương Duy, Thành Nghiệp có bất ngờ bị loại khỏi Giọng hát Việt 2018? ảnh 1

Mỗi chiến binh có lợi thế riêng, khó khăn riêng nhưng tiết mục của Thành Nghiệp - Phương Duy vẫn thể hiện rõ màu sắc âm nhạc và phong cách của team Lam Trường: giàu cảm xúc, hòa quyện mà không cần đối đầu với từng câu hát. Hai ca khúc của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh như hòa làm một với cách hát mộc mạc của Thành Nghiệp và sự nhập tâm của Phương Duy.

Đối đầu với Phương Duy, Thành Nghiệp có bất ngờ bị loại khỏi Giọng hát Việt 2018? ảnh 2Đối đầu với Phương Duy, Thành Nghiệp có bất ngờ bị loại khỏi Giọng hát Việt 2018? ảnh 3

Tiết mục cuối cùng là một liên khúc ballad nhẹ nhàng vẫn tạo được những cảm xúc mạnh mẽ nơi người xem. Dành lời khen cho cách hát của Phương Duy nhưng HLV Tóc Tiên lại suýt khóc vì cảm xúc mà giọng hát Thành Nghiệp thể hiện trong phần thi Đối đầu: “Nhất là khi nhìn Nghiệp hát, mặt hơi nghiêng nghiêng rất tự sự đúng kiểu một chàng trai đang thất tình, hát rất xúc động“.

Đối đầu với Phương Duy, Thành Nghiệp có bất ngờ bị loại khỏi Giọng hát Việt 2018? ảnh 4Đối đầu với Phương Duy, Thành Nghiệp có bất ngờ bị loại khỏi Giọng hát Việt 2018? ảnh 5

HLV Noo Phước Thịnh cũng nghẹn lời vì phần trình diễn của Thành Nghiệp và Phương Duy. HLV Thu Phương cũng không giấu được sự ấn tượng dành riêng cho anh chàng hiền nhất team Lam Trường: “Nghiệp không về đội chị nhưng chị vẫn rất thích em vì em có những nốt hát thật sự rất hay“.

HLV Lam Trường gây bất ngờ khi chọn Phương Duy loại Thành Nghiệp. HLV Lam Trường gây bất ngờ khi chọn Phương Duy loại Thành Nghiệp.

Trong sự ngỡ ngàng của các HLV còn lại, anh Hai Lam Trường bất ngờ chọn Phương Duy bước tiếp vào vòng Đo ván cũng lời nhắn nhủ đầy ẩn ý: “Anh muốn tốt cho các em“. Trong giây phút vòng Đối đầu sắp khép lại, HLV Thu Phương chính thức dùng quyền cứu đối với Thành Nghiệp khiến anh chàng xúc động đến rơi nước mắt trên sân khấu: “Em cảm ơn chị Thu Phương đã cho em sự sống mới trên sân khấu Giọng hát Việt“.

Và quyết định cứu đã đưa Thành Nghiệp đến với team HLV Thu Phương. Và quyết định cứu đã đưa Thành Nghiệp đến với team HLV Thu Phương.

Với tiết mục Đối đầu “chẳng cần rút gươm chiến đấu”, hai thành viên team Lam Trường vẫn tạo được dấu ấn mạnh mẽ bằng giọng hát và cảm xúc chân thành. Phương Duy sẽ bước tiếp cùng anh Hai còn Thành Nghiệp chính thức trở thành học trò của HLV Thu Phương. Liệu ai sẽ tỏa sáng hơn ai trong vòng thi Đo ván của Giọng hát Việt 2018?