Hoa Hậu & Người Đẹp

Đỗ Thị Hà bị chê 'kém tinh tế' ngồi lúc hiệu trưởng đứng: Dư luận khắt khe, ê-kíp cần cẩn trọng!

Ngọc Tâm
Chia sẻ

Đỗ Thị Hà tiếp tục bị chỉ trích khi đăng quang chưa tròn 1 tháng. Áp lực này có thể xem như bài học cần thiết dành cho cô gái trẻ đang mang danh hiệu Hoa hậu Việt Nam.

Mới đây, Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà đã có mặt tại ngôi trường mình đang theo học - Đại học Kinh tế Quốc dân để thăm hỏi thầy cô, bạn bè sau gần 1 tháng đăng quang. Bố mẹ của Đỗ Thị Hà đi cùng con gái gặp gỡ ban giám hiệu nhà trường. Mục đích của hoạt động vừa giao lưu với sinh viên trường vừa trao đổi về việc học tập sắp tới của người đẹp Thanh Hóa.

Đỗ Thị Hà bị chê 'kém tinh tế' ngồi lúc hiệu trưởng đứng: Dư luận khắt khe, ê-kíp cần cẩn trọng! Ảnh 1
Hình ảnh Đỗ Thị Hà ngồi ngang hàng ghế với ban giám hiệu gây nhiều tranh cãi.
Đỗ Thị Hà bị chê 'kém tinh tế' ngồi lúc hiệu trưởng đứng: Dư luận khắt khe, ê-kíp cần cẩn trọng! Ảnh 2

Tưởng chừng khoảnh khắc đẹp khi Đỗ Thị Hà rơi nước mắt vì sự vất vả của bố mẹ để cô có điều kiện học tập, phấn đầu, trau dồi và thử sức mình ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sẽ khiến nhiều người có thiện cảm hơn với cô gái 19 tuổi còn đang bỡ ngỡ với danh hiệu, trọng trách. Ấy vậy mà cư dân mạng, nhiều Facebooker lại có phản ứng tiêu cực với hình ảnh Đỗ Thị Hà ngồi ngang hàng với ban giám hiệu. Đặc biệt, hình ảnh tân hoa hậu ngồi khi thầy hiệu trưởng đứng phát biểu nhận không ít lời chỉ trích.

Đỗ Thị Hà bị chê 'kém tinh tế' ngồi lúc hiệu trưởng đứng: Dư luận khắt khe, ê-kíp cần cẩn trọng! Ảnh 3
Xuất hiện nhiều bài viết chỉ trích tân hoa hậu và ê-kíp "thiếu tinh tế".

Những ý kiến chỉ trích, thất vọng về Đỗ Thị Hà cho rằng dù đăng quang Hoa hậu Việt Nam, cô vẫn là sinh viên của trường. Hoạt động "thăm trường" dường như được gọi tên chưa hợp lý. Không chỉ cách sắp xếp chỗ ngồi đặt nặng danh hiệu "hoa hậu" mà khoảnh khắc "vô tình" khi thầy đứng đan tay phát hiểu còn sinh viên ung dung ngồi nghe cũng khiến số đông dư luận không hài lòng.

Đỗ Thị Hà bị chê 'kém tinh tế' ngồi lúc hiệu trưởng đứng: Dư luận khắt khe, ê-kíp cần cẩn trọng! Ảnh 4

Vẫn có bình luận cho rằng Đỗ Thị Hà không có lỗi mà việc sắp xếp vị trí ngồi cần chú ý hơn. Fan sắc đẹp bày tỏ sự thông cảm đối với Tân Hoa hậu Việt Nam khi chỉ đăng quang trong thời gian ngắn đã gây ra nhiều tranh cãi, mọi hoạt động đều bị soi sét. Chắc chắn, Đỗ Thị Hà ít nhiều gặp áp lực vì lịch trình quá dày đặc, xảy ra nhiều tranh cãi ngoài ý muốn

Trả lời báo chí, đại diện trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết hình ảnh gây tranh cãi trong ngày vừa qua chỉ là khoảnh khắc vô tình, các ghế ngồi như nhau chứ không có sự sắp xếp trước.

Đại diện của Đỗ Thị Hà cho biết: "Thầy đứng phát biểu là trước hội đồng quản trị trường, trước phụ huynh của Hà thì đứng là lẽ đương nhiên. Không phải là thầy báo cáo gì với Hà cả. Phải nhìn bối cảnh và những người có mặt ở đó mới hiểu trình tự diễn ra hết sức bình thường. Hơn nữa đó cũng chỉ là 1 khoảnh khắc thôi 1-2 giây sau thầy thay đổi động tác, thay đổi chuyển động cơ thể thì góc nhìn sẽ khác ngay. Còn về phía Hà là 1 người lễ phép, ngoan hiền nên chắc chắn Hà biết cư xử đúng mực của mình".

Đỗ Thị Hà bị chê 'kém tinh tế' ngồi lúc hiệu trưởng đứng: Dư luận khắt khe, ê-kíp cần cẩn trọng! Ảnh 5

Sau khi đăng quang, Đỗ Thị Hà đã nhiều lần nói về sức nặng của chiếc vương miện mà mình đang mang - ý chỉ cả sứ mệnh đóng góp tích cực cho cộng đồng, các hoạt động lẫn sự soi sét, đánh giá khắt khe của công chúng dành cho Tân Hoa hậu Việt Nam.

Những lời chỉ trích lần này không nhằm mục đích bắt lỗi, chê trách mà nên được xem như bài học cho cô gái 19 tuổi thêm hiểu rõ về "sức nặng" danh hiệu mình đang mang. Cần nhiều thời gian hơn để Đỗ Thị Hà trưởng thành, tinh tế, lấy được thiện cảm của số đông.

Đỗ Thị Hà bị chê 'kém tinh tế' ngồi lúc hiệu trưởng đứng: Dư luận khắt khe, ê-kíp cần cẩn trọng! Ảnh 6
Đỗ Thị Hà bị chê 'kém tinh tế' ngồi lúc hiệu trưởng đứng: Dư luận khắt khe, ê-kíp cần cẩn trọng! Ảnh 7

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến vai trò quan trọng của ê-kíp đồng hành cùng Tân Hoa hậu Việt Nam. Đỗ Thị Hà đi trao quà cho những hoàn cảnh tại quê hương lại diện áo dài trắng, khi về trường lại đánh tiếng là "về thăm", mặc áo dài vàng, mang vương miện, trang điểm kỹ, ngồi cùng hàng ghế với thầy hiệu trưởng. Đáng ra những tranh cãi này sẽ không xuất hiện nếu ê-kíp chú ý để Đỗ Thị Hà chừng mực hơn, khiêm nhường hơn. Nhất cử nhất động đều bị soi sét, đánh giá khắt khe, những người đồng hành cũng cần áp lực và tinh tế hơn để giúp đỡ hiệu quả cho Đỗ Thị Hà.

Đỗ Thị Hà bị chê 'kém tinh tế' ngồi lúc hiệu trưởng đứng: Dư luận khắt khe, ê-kíp cần cẩn trọng! Ảnh 8
Khi mọi thứ quá "rình rang", ê-kíp của Đỗ Thị Hà cần cẩn trọng hơn.
Đỗ Thị Hà bị chê 'kém tinh tế' ngồi lúc hiệu trưởng đứng: Dư luận khắt khe, ê-kíp cần cẩn trọng! Ảnh 9
Ê-kíp cần định hướng cho Đỗ Thị Hà hình ảnh khiêm nhường để tránh những lời chỉ trích "làm màu".
Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Tâm

BÌNH LUẬN