Ca sĩ Tronie - bạn trai cũ Liêu Hà Trinh

Mới đây, Quang Đăng bất ngờ tố bạn trai cũ MC Liêu Hà Trinh lừa đảo tiền bạc khi hợp tác chung mở nhà hàng ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, người không liên quan đến câu chuyện là Tronie bất ngờ bị “vạ lây” chỉ vì… trùng tên với nhân vật được nam vũ công sinh năm 1989 nhắc đến.

Dở khóc dở cười những lần sao Việt bị vạ lây chỉ vì nhầm tên

Vì cư dân mạng cứ nhắn tin để hỏi thực hư câu chuyện như thế nào nên quản lý của giọng ca Anh đã sai chia sẻ câu chuyện trên trang cá nhân và yêu cầu Quang Đăng đính chính người được anh nhắc tên không phải Tronie. Ngay sau đó, Á quân Thử thách cùng bước nhảy đã lên tiếng đính chính cũng như xin lỗi nam ca sĩ vì sự hiểu lầm không đáng có này.

Diễn viên Minh Tiệp - BTV Minh Tiệp

Trong vụ việc BTV - MC Minh Tiệp bị tố bạo hành em vợ thì diễn viên Minh Tiệp do trùng tên nên vô tình bị vạ lây.

Do sự bức xúc quá đà của cư dân mạng trước những thông tin tiêu cực chưa được kiểm chứng về việc bị tố bạo hành trẻ em của MC, BTV đài VTV, nhiều người đã “tấn công” vào nghệ sĩ hay các MC, BTV có cùng tên Minh Tiệp trên trang cá nhân, thậm chí nhắn tin đe dọa.

Dở khóc dở cười những lần sao Việt bị vạ lây chỉ vì nhầm tên

Nam diễn viên Minh Tiệp vốn rất nổi tiếng, tưởng như khó mà nhầm lẫn với BTV Minh Tiệp, cũng bị chỉ trích nặng nề. Chính vì vậy, diễn viên này đã phải đăng tải dòng trạng thái đính chính: “Tên tôi Nguyễn Minh Tiệp, đang bị nhầm lẫn với ai đó, xin đừng hiểu nhầm nhé”.

Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo - Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo

Khi đăng quang Hoa hậu Đại dương 2014, Đặng Thu Thảo đã nhận được sự chú ý của công chúng khi trùng cả tên lẫn họ với đàn chị là Hoa hậu Việt Nam 2012. Sau đó, khi thử sức ở lĩnh vực phim ảnh, người đẹp gốc Cần Thơ tiếp tục khiến khán giả nhầm lẫn.

Dở khóc dở cười những lần sao Việt bị vạ lây chỉ vì nhầm tên

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo từng chia sẻ gặp phiền toái vì nhiều lần bị phóng viên gọi điện hỏi về việc đóng phim của đàn em Hoa hậu Đại dương. 

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên - Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014, Kỳ Duyên bất ngờ được nhiều nhiều chú ý vì giống tên của MC nổi tiếng hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Ngay sau đó, rất nhiều khán giả đã gửi lời chúc mừng… MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên trên trang cá nhân với nhiều bình luận hài hước.

Dở khóc dở cười những lần sao Việt bị vạ lây chỉ vì nhầm tên

Trước hàng loạt lời chúc mừng gửi đến mình, MC Kỳ Duyên hài hước viết: “Sáng chưa mở mắt dậy đã được bao nhiêu bạn bè chúc mừng Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Vui quá. Năm sau chắc chắn sẽ có Nguyễn Ngọc Ngạn dự thi Nam vương”.

Không những vậy, từ điển mở Wikipedia còn cập nhật “Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng quang Hoa hậu khi đã 49 tuổi, bà trở thành Hoa hậu già nhất Trái đất”.

Ca sĩ Trang Nhung - người mẫu Trang Nhung

Ca sĩ Trang Nhung từng được chú ý khi báo chí thường xuyên nhắc tên cô vì sở hữu căn nhà 100 tỷ ở TP.HCM. Trong quá trình tham gia một chương trình truyền hình, giọng ca đất mỏ cho biết vì cùng tên với người mẫu kiêm diễn viên Trang Nhung - người từng có scandal lộ ngực cách đây vài năm, nên cô nhận được những tin nhắn chỉ trích, thậm chí là gạ gẫm.

Dở khóc dở cười những lần sao Việt bị vạ lây chỉ vì nhầm tên

Nữ ca sĩ cũng tiết lộ thêm, thời điểm người mẫu Trang Nhung cũng bị vướng tin đồn bán dâm, cô cũng gặp nhiều phiền toái vì bị nhầm lẫn.

Clip: Sao Việt bất ngờ bị “vạ lây” vì trùng tên