Chiều tối 27/1, trận chung kết lịch sử của AFC U23 Championship khép lại với chiến thắng thuộc về Uzbekistan.

Dù không đoạt cúp, các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn trở thành nhà vô địch trong trái tim người hâm mộ sau 120 phút thi đấu hết mình trên sân tuyết, dưới thời tiết khắc nghiệt mà họ gần như chưa từng trải qua.

Dù không đoạt cúp, học trò HLV Park Hang Seo vẫn làm nên quá nhiều điều kỳ diệu khi gắn kết hàng triệu trái tim yêu bóng đá xích lại gần nhau, mang đến niềm tin vào môn thể thao vua đã bị lãng quên quá lâu trong lòng số đông khán giả.

Trên mạng xã hội, có lẽ chưa bao giờ, sau một trận thua, tấm ảnh các cầu thủ Việt Nam lại phủ sóng dày đặc đến thế. Và khoảnh khắc đội tuyển U23 ôm nhau ăn mừng bàn thắng gỡ hoà của Quang Hải, trên sân bóng kín tuyết, dưới tiết trời âm độ C bất ngờ trở thành bức hình được không chỉ cư dân mạng, mà cả nghệ sĩ Việt đồng loạt chia sẻ.

Không hề có giao hẹn từ trước, đông đảo ngôi sao V-biz như Lan Khuê, Minh Tú, Huyền My, Hà Tăng, Diễm My, Á hậu Tú Anh, Bình Minh, Trung Quân… đều đăng tải giây phút “có một không hai” lên mạng, như một lời cổ động, cảm ơn chân thành đến học trò HLV Park Hang Seo. Họ có thể không giành chiến thắng trong chung kết, nhưng đã trở thành người hùng với người hâm mộ Việt Nam.

Bình Minh Bình Minh
Trương Quỳnh Anh Trương Quỳnh Anh
Philip Nguyễn. Philip Nguyễn.
Hà Tăng. Hà Tăng.
Á hậu Huyền My. Á hậu Huyền My.
Á hậu Dương Tú Anh. Á hậu Dương Tú Anh.
Khởi My. Khởi My.
Lan Khuê. Lan Khuê.
MC Hoàng Oanh. MC Hoàng Oanh.
Trung Quân. Trung Quân.
Lê Hiếu. Lê Hiếu.
Diễm My. Diễm My.
Minh Tú. Minh Tú.