Giải Trí

Danh ca Ngọc Sơn hiếm hoi chia sẻ 'di chúc' của người cha quá cố

Quốc Sĩ
Chia sẻ

Saostar - 'Ôi cha hiền, người là vầng thái dương tỏa nắng ấm sáng soi đời con', danh ca Ngọc Sơn bày tỏ.

Cứ mỗi năm vào tháng 7 Âm lịch, những người con khắp nơi đều nô nức tri ân ngày đặc biệt - đó là ngày lễ Vu Lan báo hiếu. Năm nay, danh ca Ngọc Sơn chắc có lẽ sẽ mang nhiều tâm sự khi anh không còn được vinh dự cài hoa hồng đỏ trên ngực áo. 

Theo đó, mẹ ruột ca sĩ Ngọc Sơn vừa qua đời cách đây gần 1 tháng do bệnh nặng. Xót xa hơn khi anh không thể về chịu tang mẹ do đang thực hiện cách ly y tế. 

Mẹ đột ngột qua đời, ca sĩ Ngọc Sơn đau xót vì không thể về chịu tang do dịch COVID-19 Ảnh 1
Mẹ ca sĩ Ngọc Sơn qua đời hôm 11/7 vì bệnh nặng. Nam ca sĩ không thể về chịu tang vì đang cách ly y tế.

Mới đây, giọng ca Tình cha vừa hiếm hoi chia sẻ "di chúc" của người cha già quá cố. Ngọc Sơn bày tỏ: "Ôi cha hiền, người là vầng thái dương tỏa nắng ấm sáng soi đời con".

Danh ca Ngọc Sơn hiếm hoi chia sẻ 'di chúc' của người cha quá cố Ảnh 2
Danh ca Ngọc Sơn hiếm hoi chia sẻ "di chúc" của người cha quá cố.

Theo như di chúc, vị cha quá cố của nam ca sĩ nhắn nhủ với các con hãy lấy "Đức - Trí - Thể - Mỹ" để làm chuẩn mực đạo đức. Ông căn dặn: "Di chúc - Hỡi các con - Hiền, Sơn, Hải, Hà. Khi ba đã đi xa... rồi các con nên nhớ những từ ba dặn:

'Đức - Trí - Thể - Mỹ

Các con chú ý

Thực hiện đủ đầy

Nhớ mãi câu này

Chớ đừng bỏ sót'.

Và ông cha ta ngày xưa có câu: 'Tình mẫu tử là tình thiêng liêng cao cả, Tình huynh đệ như máu mủ ruột rà'. Các con ơi! Ba và mẹ từ tỉnh Minh Hải (Bạc Liêu) theo con Ngọc Sơn lên thành phố với hai bàn tay trắng, mà sống sung sướng mấy chục năm nay, là nhờ các con chăm sóc phụng dưỡng đủ đầy. Nhất là Ngọc Sơn, Ngọc Hải đến Thu Hiền, Ngọc Hà. Đó là những đứa con rất có hiếu. Ngày nay đến 'tuổi' ba phải đi xa. Ba chỉ để lại cho các con mấy vần thơ và những câu từ ngắn gọn mà ba coi đó là những 'tài sản' quý giá nhất của ba. Rất mong các con 'hưởng thụ', để ba ở suối vàng an giấc ngàn thu. 

Vĩnh biệt các con, gia đình và mọi người".

Danh ca Ngọc Sơn hiếm hoi chia sẻ 'di chúc' của người cha quá cố Ảnh 3
Danh ca Ngọc Sơn và vị cha già đã khuất. 

Quả thật, "tài sản" người cha quá cố của danh ca Ngọc Sơn để lại không có vật chất nào có thể so bì. Từng câu, từng chữ khiến nhiều người thấm thía. Nhiều nghệ sĩ cùng khán giả không khỏi xúc động khi đọc lại "di thư" này. 

Ca sĩ Dương Ngọc Thái nghẹn ngào: "Quá hay ba ơi, đúng là ông nội quá sâu sắc và tình cảm. Ba cũng giống ông nội tính này".

Danh ca Ngọc Sơn hiếm hoi chia sẻ 'di chúc' của người cha quá cố Ảnh 4

Trước đó, giọng ca Lòng mẹ 2 đăng tải bức ảnh nhắc nhớ về vị cha già. Anh viết: "Trọn đời con tha thiết tôn thờ bóng hình của cha - Tình phụ tử (Kỷ niệm 2001). Ngọc Sơn kính chúc quý cô chú, anh chị cùng toàn thể đại gia đình dấu yêu mùa Vu Lan chan hòa tình thương"

Danh ca, nhạc sĩ Ngọc Sơn được đông đảo công chúng mến mộ qua những tác phẩm đề cao lòng hiếu đạo, tình cảm gia đình. Có thể kể đến những ca khúc làm nên tên tuổi của anh như: Tình cha, Lòng mẹ 2, Đêm cuối, Tình mẹ,... 

Chia sẻ

Bài viết

Quốc Sĩ

Tin liên quan

BÌNH LUẬN