Thời gian gần đây, vụ lừa đảo tiền ảo iFan lên tới 15.000 tỷ đồng của công ty Modern Tech khiến dư luận không khỏi sục sôi. Đáng chú ý, trong thời gian hoạt động, để lôi kéo lòng tin từ các nhà đầu tư, dự án đăng tải lên các trang thông tin điện tử hình ảnh của nhiều ngôi sao uy tín, đình đám tại V-biz để quảng cáo, trong đó có Đàm Vĩnh Hưng.

Tại sự kiện ra mắt ứng dụng V-Fan, Đàm Vĩnh Hưng ngồi kế bên ông Châu Việt Cường - người từng xuất hiện trong nhiều sự kiện của iFan với tư cách diễn giả. Tại sự kiện ra mắt ứng dụng V-Fan, Đàm Vĩnh Hưng ngồi kế bên ông Châu Việt Cường - người từng xuất hiện trong nhiều sự kiện của iFan với tư cách diễn giả.

Nhiều nhà đầu tư chia sẻ họ tin tưởng vào iFan do nhìn thấy thông tin, hình ảnh về Đàm Vĩnh Hưng tại những sự kiện thuộc hệ thống công ty Modern Tech. Dù vậy, thực chất, giọng ca Bình minh sẽ mang em đi không hề liên quan cũng như ký hợp đồng đại diện hình ảnh quảng bá cho iFan.

Tháng 10/2017, Mr. Đàm từng đính chính trên trang cá nhân khi hình ảnh của anh xuất hiện tràn lan tại các trang thông tin điện tử của iFan. Theo đó, “ông hoàng nhạc Việt” cho biết việc anh đảm nhiệm vai trò đại diện, quảng cáo cho iFan hoàn toàn sai sự thật.

Đàm Vĩnh Hưng nhiều lần đính chính về tin đồn liên quan đến iFan trước khi vụ lừa đảo tiền ảo vỡ lở

“Tôi không lên án hay bài xích việc đầu tư của bất kỳ ai. Tôi cũng biết đó là một xu thế mới. Chơi hay không là quyền của mọi người. Nhưng tôi khẳng định tôi không phải là người đại diện hình ảnh cho bất kỳ dự án nào hay cuộc chơi về tiền ảo nào” - Mr Đàm khẳng định.

Không liên quan đến tiền ảo nhưng Đàm Vĩnh Hưng từng hợp tác ra mắt ứng dụng V-Fan với ông Diệp Khắc Cường - diễn giả thường xuất hiện trong các sự kiện của iFan. Dù vậy, Mr Đàm cho biết việc hợp tác làm ứng dụng chỉ dừng lại ở khía cạnh nghệ thuật.

Đàm Vĩnh Hưng nhiều lần đính chính về tin đồn liên quan đến iFan trước khi vụ lừa đảo tiền ảo vỡ lở

“Cái app mới của tôi vĩnh viễn không bao giờ có một sự thoả hiệp nào để lôi kéo fans hay khán giả mua coin hay đầu tư theo tôi nhé! Và càng không có dính dáng gì đến đa cấp. Nơi đó phải đúng là một kho tàng khổng lồ cất giữ những gì thuộc về Đàm Vĩnh Hưng và nghệ thuật mà thôi” - anh viết.