Mới đây, trả lời truyền thông về vấn đề Hương Giang Idol có được cấp phép dự thi Miss International Queen Pageant - Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 ở Thái Lan hay không, ông Nguyễn Quang Vinh - Cục trưởng cục NTBD cho hay: “Luật của chúng ta hiện nay chưa vươn tới, chưa có thẩm quyền để cấp phép cho những trường hợp như thế. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá rất cao tinh thần của cô ấy. 

Giả sử Hương Giang có gửi hồ sơ xin cấp phép thì chúng tôi vẫn có trách nhiệm trả lời cô ấy. Tất nhiên, quan điểm của Cục là luôn hỗ trợ hết sức. Chúng tôi cũng mong công chúng có cái nhìn tích cực và ủng hộ cô ấy”.

Bên cạnh đó, ông Vinh cũng nhấn mạnh thêm hiện tại việc cấp phép cho các cá nhân tham gia những cuộc thi hoa hậu chuyển giới quốc tế vẫn chưa được quy định trong văn bản luật. Văn hoá người Việt đến nay tương đối mở, có giáo dục giới tính, công khai giới tính nhưng các hoạt động văn hoá, cụ thể là các nghị định về việc cấp phép cho họ tham gia những sân chơi về hoa hậu vẫn chưa có. Nghị định không nhắc đến thì có nghĩa là không cấm.

Hương Giang không cần phải xin phép vẫn được dự thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 vì luật ở Việt Nam chưa có thẩm quyền để cấp phép cho những trường hợp như thế. Hương Giang không cần phải xin phép vẫn được dự thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 vì luật ở Việt Nam chưa có thẩm quyền để cấp phép cho những trường hợp như thế.

Trước đó, công chúng không khỏi bất ngờ trước thông tin giọng ca Mùa ta đã yêu tham dự Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018. Bên cạnh sự ủng hộ của người hâm mộ cũng như những nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz, vẫn có không ít ý kiến hoài nghi nữ ca sĩ sinh năm 1991 có được cấp phép dự thi hay không bởi cô chưa từng đoạt được danh hiệu sắc đẹp nào tại Việt Nam trước đó.

Ngay sau đấy, phía giọng ca Ngay dưới hiên nhà cũng nhanh chóng lên tiếng về nghi vấn này. Theo đó, Hương Giang Idol cho biết tại Việt Nam chưa từng có quy định nào về việc cấp phép cho người chuyển giới thi sắc đẹp ở “đấu trường” quốc tế. Mặc dù vậy, cô vẫn gửi hồ sơ đến Cục NTBD để xin phép tham gia cuộc thi một cách đường hoàng nhất.

Cục NTBD nói về việc Hương Giang Idol thi Hoa hậu Chuyển giới: Mong công chúng có cái nhìn tích cực và ủng hộ cô ấy

Hình ảnh của Hương Giang Idol trên website chính thức của Miss International Queen Pageant 2018. Hình ảnh của Hương Giang Idol trên website chính thức của Miss International Queen Pageant 2018.