Liên quan đến vụ việc người mẫu Phan Như Thảo và ông xã Đức An trình báo nghi ngờ một nghi phạm cho nhóm giang hồ 3 người đến bắt cóc con gái Bồ Câu tại đường Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM vào ngày 17/3, cơ quan chức năng đã đưa ra kết luận mới nhất.

Chia sẻ với Thanh Niên, trung tá Nguyễn Văn Tám - Trưởng Công an phường Bến Nghé (quận 1, TP.HCM) cho biết sau thời gian điều tra, xác minh, công an phường kết luận chưa đủ cơ sở để khẳng định nghi phạm thuê người bắt cóc con gái người mẫu Phan Như Thảo.

Phan Như Thảo và đại gia Đức An chụp hình cùng con gái Bồ Câu. Phan Như Thảo và đại gia Đức An chụp hình cùng con gái Bồ Câu.

Trước đó, sáng 17/3, Phan Như Thảo khiến bạn bè, đồng nghiệp không khỏi hoang mang khi đăng tải dòng trạng thái cho biết con gái Bồ Câu bị giang hồ bắt cóc giữa ban ngày.

“Anh An đang bế Bồ Câu, Thảo và cô nanny đi đằng sau cách vài bước chân thì có một nhóm người đàn ông tầm 30 tuổi, bề ngoài dữ tợn tiến đến trước mặt anh An, chặn đường và tấn công anh ấy.

Thảo bị bất ngờ vì thấy Anh An và người kia đánh nhau, cứng đờ người thì nghe anh An kêu giữ con, giữ con. Thái độ của họ rất hung tợn làm cho Thảo lúc đó rất khiếp sợ và hoảng loạn. Đoạn đường đó lúc đó vắng và khuất sau nhiều xe hơi đang đậu bên lề đường, nhưng do người đi đường bắt đầu thấy và chạy đến nên nhóm thanh niên này bỏ chạy” - cô thuật lại sự việc.

Trong đơn trình báo công an, Như Thảo cho rằng một trong số 3 người đàn ông cầm vật đen giống dao nhọn chỉ vào mặt, nghe loáng thoáng nói “T. ở Mỹ” khiến cô nghi ngờ T. chính là người thuê giang hồ bắt cóc con gái.

Công an kết luận không có vụ giang hồ bắt cóc con gái, Phan Như Thảo ẩn ý: Tôi không tha thứ cho ai làm hại gia đình

Tuy nhiên, trung tá Nguyễn Văn Tám cho biết theo hình ảnh trích xuất từ camera gần hiện trường ghi lại, khi vợ chồng Phan Như Thảo bước ra từ cửa hàng tiện lợi, có 3 người đàn ông tiến lại gần, người đầu tiên đưa cho ông Đức An tập hồ sơ dày thì bị đẩy ra và đạp mạnh.

Hai đối tượng phía sau giơ điện thoại lên quay. Sau đó, vợ chồng Như Thảo ra về bình thường. Nhóm 3 người đàn ông sang bên đường đứng lúc lâu thì bỏ đi. Tuy chưa xác minh được danh tính nhóm đối tượng lạ mặt nhưng ông Tám khẳng định những người này không có hành vi giằng co hay muốn bắt cóc bé Bồ Câu.

Nhóm 3 người đàn ông đứng chờ bên đường trước khi xảy ra xô xát với gia đình Phan Như Thảo. (Ảnh: Dân trí). Nhóm 3 người đàn ông đứng chờ bên đường trước khi xảy ra xô xát với gia đình Phan Như Thảo. (Ảnh: Dân trí).

Ngay sau khi cơ quan chức năng đưa ra kết luận, Phan Như Thảo đăng tải khá nhiều trạng thái ngầm thể hiện sự bất bình trên trang cá nhân. Cô chia sẻ bản thân dù là người đi trình báo nhưng hoàn toàn không được tiếp cận với hình ảnh clip ghi lại diễn biến mà chỉ được thông tin qua báo chí.

“Thảo không rành luật cũng như các biện pháp xử lý của công an, nhưng tại sao người bị hại lại không được phép tiếp cận bằng chứng về vụ hành hung chính mình? Khi vụ việc xảy ra, Thảo đã xin phép được xem clip ghi lại diễn biến, nhưng phía phường không cho phép. Thậm chí, bên phía công an còn chưa từng cho phép Thảo tiếp cận clip và nhận diện hung thủ - điều Thảo nghĩ thực sự vô lý và khó lòng giải thích.

Qua hình ảnh mà Thảo xem được qua báo chí, Thảo có thể khẳng định lại một lần nữa đây là một âm mưu tấn công gia đình Thảo có chuẩn bị, có mục đích kỹ càng, chứ không thể là xô xát bình thường. Các đối tượng đã đeo bám, rình rập gia đình Thảo từ trước, có phân công rõ ràng (kẻ lao vào hành hung, đe doạ anh An và Bồ Câu, kẻ lấy điện thoại quay lại vụ việc)” - cô viết.

Clip: Camera gần hiện trường ghi lại diễn biến sự việc. (Nguồn: Thanh Niên).

Trong bài đăng mới nhất, Phan Như Thảo cho biết hiện cô đang rất mệt mỏi sau những thông tin “lộn xộn ngoài đường”. Cô thừa nhận mỗi khi gia đình, con cái bị đụng tới, bản thân không kiểm soát được cơn nóng nảy dẫn đến nhiều lần bị kẻ xấu lợi dụng.

Cuối cùng, người đẹp 30 tuổi khẳng định không tha thứ cho bất kỳ kẻ nào muốn hãm hại tổ ấm và sẽ nỗ lực hết sức để bảo vệ sự bình yên cho gia đình.

“Cái tật nóng nảy, không kiểm soát được cơn giận dữ mỗi khi bị gia đình, con cái bị đụng tới lại nhiều lần khiến bị kẻ khác lợi dụng để gài vô thế. Thảo ơi là Thảo, tại sao lại không nhận ra mọi thứ từ sớm hả trời?

Thảo sẽ không tha thứ cho những kẻ muốn hãm hại gia đình, con cái mình, chắc chắn là như vậy. Có tinh vi tới mấy, thủ đoạn tới mấy, gài gắm cỡ mấy thì sự khốn nạn cũng không thể nào đạt được điều gì tốt đẹp ở cuộc đời này.

Nhưng có lẽ, bên cạnh nỗ lực để bảo vệ sự bình yên cho gia đình mình, Thảo cũng sẽ học cách tận hưởng những điều hạnh phúc mình đang có, thay vì dành thời gian quan tâm tới những điều tệ hại mà kẻ khác muốn mang tới cho mình” - cô viết.

Công an kết luận không có vụ giang hồ bắt cóc con gái, Phan Như Thảo ẩn ý: Tôi không tha thứ cho ai làm hại gia đình

Nguyên văn bài đăng mới nhất của Như Thảo. Nguyên văn bài đăng mới nhất của Như Thảo.