Giải Trí

Con gái Phi Nhung thực hiện tâm nguyện cuối cùng của mẹ: Mở lớp dạy Việt ngữ để gìn giữ cội nguồn

Minh Ngọc
Chia sẻ

Trong buổi livestream sáng 19/10 theo giờ Việt Nam, con gái cố ca sĩ Phi Nhung - Wendy Phạm đã có những chia sẻ đầy cảm xúc về mẹ.

Sáng 19/10 theo giờ Việt Nam, con gái cố ca sĩ Phi Nhung - Wendy Phạm đã có mặt trong chương trình tưởng nhớ giọng ca Bông điên điển được các đồng nghiệp tổ chức tại Mỹ.

Xem thêm: Cảm động clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh với lời chia sẻ: 'Em không phải là cô dâu' 

Con gái Phi Nhung thực hiện tâm nguyện cuối cùng của mẹ: Mở lớp dạy Việt ngữ để gìn giữ cội nguồn Ảnh 1
Chương trình livestream tưởng nhớ Phi Nhung

Trong chương trình, Wendy đã có những chia sẻ đầy cảm xúc, đặc biệt là hành động cúi đầu cảm ơn những người đã giúp đỡ gia đình Phi Nhung trong quãng thời gian vừa qua.

"Con muốn cảm ơn tất cả mọi người, các fan, cô chú anh chị đã cầu nguyện cho mẹ con. Con cũng cảm ơn các sư thầy, sư cô. Đặc biệt là cô Việt Hương, chú Hoài Phương, Hoài Tâm… những người đã giúp đỡ gia đình con. Bên cạnh đó là những y bác sĩ đã tận tình cứu chữa cho mẹ con trong thời gian nằm viện", Wendy chia sẻ.

Con gái Phi Nhung thực hiện tâm nguyện cuối cùng của mẹ: Mở lớp dạy Việt ngữ để gìn giữ cội nguồn Ảnh 2
Con gái Phi Nhung cúi đầu cảm ơn tất cả

Trong chương trình, Trizze Phương Trinh - chị em thân thiết với Phi Nhung cũng tiết lộ, mỗi ngày, lúc nào cũng có khán giả yêu thương đến thắp nhang cho cố ca sĩ. 

"Có những khán giả lặn lội lái xe hàng giờ đồng hồ để viếng Phi Nhung, họ rưng rưng lệ khi thắp nhang, thậm chí có nhiều người còn nấu tận tay từng củ khoai lang để mang đến cho Phi Nhung", sư thầy nơi đặt bàn thờ Phi Nhung kể lại.

Xem thêm: Lo xong tang lễ cho Phi Nhung tại Mỹ, vợ chồng Việt Hương âm thầm trở về Việt Nam

Con gái Phi Nhung thực hiện tâm nguyện cuối cùng của mẹ: Mở lớp dạy Việt ngữ để gìn giữ cội nguồn Ảnh 3

Cũng theo chia sẻ từ Wendy, tâm nguyện của Phi Nhung thuở sinh thời là được mở một lớp Việt ngữ. Bên cạnh đó, Phi Nhung mong muốn cháu ngoại của mình nói được tiếng Việt nên thường xuyên dặn con gái: "Con phải dạy cháu ngoại nói tiếng Việt nhiều lên để còn nói chuyện với mẹ".

Ngoài ra khi Wendy nói chuyện hằng ngày hay nhắn tin với Phi Nhung thì cố ca sĩ cũng bắt con phải nói tiếng Việt, hạn chế nói tiếng Anh.

Con gái Phi Nhung thực hiện tâm nguyện cuối cùng của mẹ: Mở lớp dạy Việt ngữ để gìn giữ cội nguồn Ảnh 4
Con gái Phi Nhung - Wendy Phạm

Suốt hơn 3 tuần kể từ ngày Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng, số tiền mà khán giả đến viếng để lại là hơn 22.000 USD. Cộng với đó là khoản tiền mà Wendy nhận được hơn 72.000 USD, tất cả sẽ được để vào quỹ để xây dựng lớp "Việt Ngữ Phi Nhung" cũng như ủng hộ các nạn nhân mất do Covid-19 tại Việt Nam.

Con gái cố ca sĩ cũng chia sẻ thêm, qua 1 đến 2 năm, cô sẽ đưa Phi Nhung trở về Việt Nam thăm mọi người, sau đó sang Hawaii (Mỹ) để rải tro xuống biển vì đó là tâm nguyện của mẹ lúc còn sống. 

Xem thêm: Bức thư tay con nuôi gửi cố ca sĩ Phi Nhung: 'Con và bé Cường hứa sẽ ngoan'

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN