Giải Trí

Cố đấm ăn xôi: Chipu mãi chưa thể tròng xong lớp áo 'Từ nay, hãy gọi tôi là ca sĩ!'

Nguyễn Phước Xuyên
Chia sẻ

Làng giải trí Việt không thiếu những cái bóng "hát mãi không nổi". Thế nhưng, không phải ai cũng có độ chịu chơi và thích tạo scandal hòng gây chú ý như Chipu.

Chính thức xâm lấn thị trường âm nhạc sau loạt thành công với nhiều vai diễn, cô hot girl đã quyết tâm xây dựng hình tượng trở thành ca sĩ với MV đầu tiên Từ hôm nay. Sau khi ra mắt với công chúng, hàng loạt những sự kiện, câu chuyện liên quan đến “tham vọng” của cô diễn viên “mơ mộng” cầm mic đã trở thành một hiện tượng bao trùm mọi mặt báo, lôi kéo dư luận vào phán xét, tranh luận như một phiên tòa công cộng, mà ở đó Chipu là nhân vật đứng trước “vành móng ngựa”.

Bỏ qua mọi lời chỉ trích, làm lơ với tất cả những thị phi mà người khác gieo rắc. Chipu vẫn tiếp tục tung chiêu khiêu khích dư luận, bằng một chiến lượt nổi lên nhờ scandal “bốc phốt” mà ở đó dư luận là “cá mắc câu” còn Chipu là người đi câu với miếng mồi “thích thể hiện”.

“Phóng lao thì phải theo lao”, thế nên để khẳng định cho lựa chọn của mình là đúng, Chipu tập trung phát triển các dự án của mình, siêng năng cho ra mắt các MV với mức đầu tư khủng. Nhìn vào thực tế, trước những sự mỉa mai “quá đáng” dành cho cô, dư luận cũng đặt niềm tin rằng “hát hay không bằng hay hát”, Chipu sẽ tiến bộ và tỏa sáng theo cách mà cô nàng mong muốn.

Bởi lẻ, không có thành công nào mà không đánh đổi và cũng chẳng có con đường nào đi đến đó dễ dàng, để thực hiện “ước mơ không đánh thuế” dù cố gắng đến mấy nếu Chipu không có thực lực thì khán giả sẽ là những người bài trừ cô, khi đó, nếu không còn khán giả thì Chipu cũng chẳng dại dột gì bỏ tiền tỷ để làm MV.

May mắn chỉ là một phần, năng lực mới là giá trị cốt lõi. Nếu chỉ chiếm spotlight bằng con đường scandal thị phi thì “ăn không chắc, mặc chẳng bền”, lắm lúc còn chưa thể tròng xong được cái áo huống chi là giữ nó mãi được.

Chăm chút cho từng sản phẩm từ hình ảnh đến vũ đạo nhưng những dự án của cô diễn viên đình đám ngày nào vẫn “ỉu xìu” trước độ lạnh lùng của công chúng. Hiện tượng “Từ nay hãy gọi tôi là ca sĩ” của Chipu giống như “một phút huy hoàng rồi chợt tắt còn hơn buồn le lối suốt trăm năm”.

Từng dõng dạc thế nào, từng tuyên bố ra sao, Chipu vẫn tiếp tục làm đúng y như vậy, không hứa suông. Vẫn chăm chỉ ra mắt sản phẩm và mỗi lần xuất hiện Chipu luôn chỉn chu hết mức có thể nhưng độ sôi sục, tò mò của công chúng dường như đang đi ngược về con số không. Bởi nếu không còn gì để giải trí thì khán giả chính là những người quay lưng.

“Cố đấm ăn xôi” nhưng có lẽ Chipu cũng chẳng còn xôi để ăn, khi dự luận ngày nay không dễ dàng mắc bẫy, mà nếu có thì cũng nhanh thấy chán và thấy nhàm, rồi lạnh nhạt, thậm chí chai lì luôn cảm xúc.

Nếu không phải là con đường chắc chắn thì cũng đừng bồng bột bước đi, bởi khi khó khăn chẳng có ai đối mặt ngoài chính bạn. Bởi thế dù Chipu được hỗ trợ và có chỗ dựa từ ekip của mình nhưng nếu không có khán giả thì chính Chipu mới là người hứng chịu, ekip thì có rất nhiều và dễ tìm nhưng Chipu thì chỉ có một mà thôi.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Phước Xuyên

BÌNH LUẬN