Vào báo cáo từ tờ Chosun Ilbo vào ngày 28/03 vừa qua, Giám đốc điều hành của JTBC (đài truyền hình cáp nổi tiếng của Hàn Quốc) kiêm nhà báo nổi tiếng Son Suk Hee đã cho rằng Samsung đứng đằng sau các kế hoạch hành động của Phòng chat thứ N cũng như nghi phạm Jo Joo Bin (25 tuổi). Chủ tịch Son Suk Hee có mối quan hệ rộng và quen biết rất nhiều ngôi sao nổi tiếng thông qua chương trình tin tức giải trí của mình.

Chủ tịch Son Suk Hee. Chủ tịch Son Suk Hee.
Phỏng vấn đạo diễn “Ký sinh trùng” Bong Joon Ho. Phỏng vấn đạo diễn “Ký sinh trùng” Bong Joon Ho.

Trước đây, người ta đã phát hiện ra rằng Jo Joo Bin đã cố gắng tống tiền Son Suk Hee bằng cách giả danh làm điều tra viên tư nhân của Samsung. Dùng thủ đoạn nặc danh, tên điều tra viên kia (Jo Joo Bin) đã nhắn tin cho Son Suk Hee, đe dọa sẽ làm hại gia đình ông ấy sau khi nhận được một khoản tiền lớn từ nhà báo tự do Kim Woong. Lý do, ông không báo cáo tin này với cảnh sát sở dĩ cho rằng Samsung đứng phía sau giựt dây.

Chủ tịch JTBC quen biết loạt sao Hàn, tố Samsung chống lưng cho Phòng chat thứ N ảnh 2

Son Ye Jin. Son Ye Jin.

Trở lại vào tháng 6 năm 2019, Kim Woong đâm đơn kiện Son Suk Hee vì tội tấn công thể xác sau một vụ việc đình đám (vụ liên quan đến Samsung), khiến cho Giám đốc điều hành của JTBC bị buộc tội vào đầu năm nay với một hình phạt tiền. Theo Son Suk Hee, Jo Joo Bin đã đe dọa ông qua tin nhắn nói nội dung công ty đa quốc gia Samsung đứng đằng sau chống lưng cho Kim Woong.

Im Soo Jung. Im Soo Jung.

Chủ tịch JTBC quen biết loạt sao Hàn, tố Samsung chống lưng cho Phòng chat thứ N ảnh 5

Son Suk Hee tiết lộ, bảo vệ lý do của mình để giữ bí mật tống tiền: “Trong những năm qua, JTBC đã đưa ra những thông tin bất lợi đối với Samsung”. Do đó, Son Suk Hee cẩn thận không thực hiện bất kỳ hành động quyết liệt nào, “vì công ty đã thực hiện nhiều kiểm tra lý lịch” trong quá khứ đối với anh ta.

Han Ji Min. Han Ji Min.
GD. GD.

Theo JTBC, “Chủ tịch Son Suk Hee đã nhận thấy một kẻ lạ mặt lảng vảng quanh nhà riêng của mình trong khoảng 6 tháng, với những lời đe dọa làm hại gia đình ông”. Vì những lý do như vậy, Son Suk Hee đã chuyển tiền cho Jo Joo Bin, người sau đó thú nhận rằng anh ta đã đe dọa CEO bằng cách đề cập đến “quan hệ giả mạo” của Kim Woong với Samsung. Tuy nhiên, trong khi Son Suk Hee tiếp tục gọi tên Samsung là lý do không báo cáo các mối đe dọa từ Jo Joo Bin, cư dân mạng và “ngay cả nhân viên văn phòng JTBC” vẫn hoài nghi về ý định của ông.

Jo Joo Bin. Jo Joo Bin.

Theo dõi SAOstar để cập nhật thêm thông tin mới!