Tối 15/3, vòng Thách đấu của Thần Tượng Bolero diễn ra đầu tiên với team Quang Lê. Các thành viên trong đội chia thành 4 nhóm thi đấu qua những tiết mục song ca và tam ca đặc sắc. Bên cạnh đó, đêm thi còn có sự xuất hiện đặc biệt của khách mời Giao Linh.

Danh ca Giao Linh đảm nhận vai trò giám khảo khách mời ở vòng Thách đấu. Danh ca Giao Linh đảm nhận vai trò giám khảo khách mời ở vòng Thách đấu.

Kết thúc phần thi, 6 thí sinh xuất sắc nhất đã lộ diện. Theo thể lệ của vòng Thách đấu, khách mời Giao Linh và 2 HLV đội bạn có quyền chọn ra thí sinh mà mình thích nhất, HLV chính sẽ lựa chọn 3 thí sinh.

Theo đó, đã xảy ra sự mâu thuẫn ở quyết định của HLV Như Quỳnh khi chị quyết định chọn Đức Trường - chàng bác sĩ gốc Lâm Đồng.

Ở vòng Tinh hoa, dù thổ lộ yêu mến giọng ca Như Quỳnh suốt 24 năm nhưng Đức Trường lại chuyển hướng chọn về đội HLV Quang Lê. Nữ HLV cho biết đó là điều khiến chị đau lòng. Tuy nhiên, chị quyết định “biến sự đau lòng ấy thành niềm tin mãnh liệt” bằng cách chọn Đức Trường đi tiếp vào vòng trong.

Bộ ba Ngọc Danh - Duy Toàn - Đức Trường thách đấu. Bộ ba Ngọc Danh - Duy Toàn - Đức Trường thách đấu.
Từng “bỏ rơi” HLV Như Quỳnh nhưng Đức Trường vẫn được chị ưu ái chọn vào vòng trong. Từng “bỏ rơi” HLV Như Quỳnh nhưng Đức Trường vẫn được chị ưu ái chọn vào vòng trong.

Bộ ba Ngọc Danh - công an Duy Toàn - bác sĩ Đức Trường là nhóm thi cuối cùng với liên khúc Hoa sứ nhà nàng - Hoa tím người xưa. Vẻ điển trai, lịch lãm trong bộ vest xanh của cả ba đã “đốn tim” người nhìn với giọng hát truyền cảm, ngọt ngào với từng câu luyến láy như “rót mật vào tai” đã khiến người nghe không khỏi thổn thức.

Bộ ba HLV cùng khách mời Giao Linh nhận xét từng phần thi của các nhóm. Bộ ba HLV cùng khách mời Giao Linh nhận xét từng phần thi của các nhóm.

Cũng ở tiết mục này, danh ca Giao Linh có một cuộc trò chuyện thú vị. Bà chia sẻ: “Ngày xưa điều kiện không có như bây giờ, tụi con may mắn sinh ra trong thời gian này. Ngày xưa tình yêu khó khăn, các nhạc sĩ yêu mà không được yêu nên dồn tình cảm vào bài hát, cho nên tại sao nhạc ngày xưa họ viết hay như vậy”.

HLV Quang Lê lại cho rằng: “Yêu là chết trong lòng một ít, chứ sống dậy rồi nham nhở lắm” làm nên những tình huống khiến khán giả có những giây phút hài hước thư giãn.

Đánh giá cho phần thi của bộ ba “soái ca” đội Quang Lê, HLV Ngọc Sơn dành lời khen ngợi cho giọng hát và màn trình diễn của cả 3. Trong khi đó, ca sĩ Như Quỳnh yêu cầu hơn một chút, hy vọng cả ba cần hòa quyện với nhau và hát ấm hơn.