Cara: 'Tôi không muốn dùng câu chuyện với Noway để làm chiêu trò'

Saostar - Cara cùng producer CM1X đã chuẩn bị sẵn sàng để chiến đấu hết mình tại đấu trường The Heroes 2021.

Thời gian qua, thông tin Cara xác nhận tham gia chương trình The Heroes 2021 - Thần tượng đối thần tượng nhận được nhiều phản hồi tích cực. Không kém cạnh các thí sinh khác, khi đến với The Heroes 2021, Cara cũng là một trong những nhân tố mang trong mình thế mạnh đặc biệt riêng và rất được kì vọng sẽ làm nên chuyện ở đấu trường âm nhạc này. 

Chia sẻ nhiều hơn với SAOstar về những trăn trở của bản thân khi tham gia The Heroes, Cara cũng không quên thể hiện những năng lượng vốn có của mình và đặt tâm thế đặc biệt vào cuộc thi. Và với cá tính hài hước, dí dỏm và nguồn năng lượng tràn trề đó, Cara khiến khán giả tò mò về những gì cô sẽ mang đến The Heroes 2021

Cara: 'Tôi không muốn dùng câu chuyện với Noway để làm chiêu trò' Ảnh 1

- Lý do nào đã khiến Cara nhận lời tham gia chương trình The Heroes 2021?

Cara: Tôi cảm thấy yêu thích chương trình từ những format trước đó rồi. Tôi cảm thấy đến với đấu trường này nó phù hợp với âm nhạc mà mình hướng đến. Bản thân tôi thích âm nhạc sôi động, thú vị và mang lại nhiều năng lượng. Tôi xem đây là cơ hội để mình có thể làm việc một cách chuyên nghiệp hơn, sáng tạo nhiều hơn và mang đến những phần trình diễn đặc biệt đến với khán giả.

Cara: 'Tôi không muốn dùng câu chuyện với Noway để làm chiêu trò' Ảnh 2

- Từ đâu Cara và CM1X có cơ hội trở thành một team tại chương trình?

Cara: Đay là lần đầu tiên Cara được kết hợp với CM1X. Tôi cũng đã xem những sản phẩm của bạn rồi, chỉ biết vậy thôi, chứ chưa có cơ hội gặp nhau hay là nói chuyện gì cả. Nhưng khi nhận lời mời từ chương trình The Heroes, mình và công ty cũng tìm producer để kết hợp với nhau. Tôi nhận được một lời giới thiệu từ bạn của mình, là nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền. Bạn nói là: “Thấy thằng nhóc CM1X ok đấy, thử hỏi xem”, thì lúc hỏi em là em nhận lời ngay đúng không?

CM1X: Tôi phải suy nghĩ mất 2 ngày, sau đó mới đưa ra quyết định là sẽ tham gia cùng với chị Cara.

- CM1X nhận thấy Cara có điểm gì thu hút để mình phải nhận lời và đồng hành cùng cô gái này trong chương trình?

CM1X: Trong vòng 2 ngày suy nghĩ, tôi khá hứng thú với màu nhạc của chị Cara. Cho nên đưa ra quyết định sẽ tham gia chương trình này cùng với Cara để thể hiện màu sắc âm nhạc của bản thân mình cũng như kết hợp cùng với chị.

- Hai bạn chia sẻ một chút xíu về tên của team mình. Từ đâu mà có thể xuất phát được cái tên như vậy? 

Cara: Ý nghĩa đặc biệt thì không có. Đây là CM1X, còn tôi là Cara. Hai chữ C, 2C (Cười).

- Hợp tác với một cộng sự mới cũng đồng nghĩa với việc sẽ phải thay đổi nhiều thứ. Có những khó khăn nào Cara phải nếm trải khi làm việc cùng CM1X?

Cara: Về mặt giọng hát, tôi không gặp nhiều khó khăn vì để tạo ra một bài trong từng vòng thi mình sẽ chọn bài phù hợp giọng. Còn về nhạc, chúng tôi có thể không hiểu nhau cho lắm, vẫn chưa nắm bắt được nhịp của nhau và cái gout ấy. Nhưng mà chị em ráng nói chuyện với nhau nhiều một xíu, có cái gì hay sẽ share cho nhau nghe để nắm được cái vibe của mỗi người. Dần dần chúng tôi đã làm việc khá ổn và khớp nhau hơn.

- Trước đó, CM1X từng có một sản phẩm âm nhạc remix khá thành công cho ca khúc 2 phút hơn của Pháo, không biết trong chương trình này bạn có đặt tiêu chí là mình sẽ tạo cho Cara những bản hit tương tự? 

CM1X: Đó cũng là một trong những mục tiêu của tôi. Nhưng trước hết tôi muốn mình cứ thể hiện là mình thôi, không áp đặt quá nhiều vào bản phối. Nếu mình đặt quá nhiều vào, rồi nó không được sẽ thất vọng lắm

Cara: 'Tôi không muốn dùng câu chuyện với Noway để làm chiêu trò' Ảnh 3

- Còn Cara khi làm việc với producer, bạn có gây áp lực về việc phải cho tôi bản phối như thế này, bản phối như thế kia để đúng với mong muốn của mình?

Cara: Không. Tôi luôn nhắn bạn câu đầu tiên là “Em thấy cái nào ổn em cứ làm, cái nào em thích em cứ bỏ vào hết đi. Xong rồi mình sẽ chỉnh sửa với nhau sau". Vì với một producer, ca sĩ hay nghệ sĩ đều có cái tôi. 

Bạn làm producer, cái tôi của bạn thậm chí còn cao hơn cả mình nữa nên mình để bạn thoải mái làm điều bạn muốn. Khi có cái gì đó, mình cảm thấy vẫn chưa ổn lắm thì mình sẽ nói với tâm thế là góp ý với nhau. “Chị thấy cái này chưa được nè, em có thấy như vậy hay không? Mình có thể sửa theo hướng nào đó hay không?” Nên là 2 đứa mình vẫn luôn cố gắng với nhau, làm việc thoải mái nhất có thể để cho ra những sản phẩm mà cả 2 cùng ưng ý. Hai đứa ôn hòa, vô tri vô giác lắm mọi người.

- Định hướng âm nhạc của team Cara tại The Heroes?

CM1X: Tôi sẽ chọn sự đa dạng. Tức là sẽ không bó buộc mình vào một khuôn khổ nào hết, có thể kết hợp được nhiều thứ lại với nhau.

Cara: Thật ra chiến thuật của team cũng không gọi là chiến thuật gì cả. Nói chung chúng tôi sẽ tùy theo từng vòng và tùy vào bài hát mà mình lựa chọn để xem bản phối nào phù hợp rồi sẽ thêm thắt vào đó tính cách của cả 2 đứa để thú vị hơn.

- Về phần âm nhạc thì đã có producer lo liệu, còn về bản thân Cara, bạn đã chuẩn bị gì cho riêng mình tại chương trình năm nay?

Cara: Tôi đã giảm cân (cười). Để tự tin. Tôi còn có thể nhảy đùng đùng mà không lo gì cả.

- Cara hoạt động âm nhạc có thể nói là khá lâu, cũng có cho mình một số ca khúc được khán giả yêu thích. Nhưng để nói về độ nhận diện công chúng, tôi không đánh giá cao bạn. Đến với The Heroes, Cara có đặt mục tiêu nào về sự công nhận của khán giả?

Cara: Tôi nghĩ bản thân mình phải cố gắng, không được đặt tâm lý khán giả phải công nhận mình. Tôi quan niệm mình cứ thể hiện thật tốt, khi đó khán giả sẽ nhìn nhận và cảm thấy đủ thuyết phục để công nhận năng lực của tôi.

- Nhắc đến Cara, tôi nghĩ không chỉ tôi mà đa số khán giả sẽ nghĩ đến bạn với hình ảnh một cô ca sĩ trẻ và chưa có nhiều dấu ấn. Nếu may mắn đạt được thành tựu gì đó tại The Heroes, Cara có muốn được nhìn nhận ở một vị trí cao hơn?

Cara: Hiện tại tôi đã có tuổi rồi mà mọi người vẫn nghĩ tôi trẻ tự nhiên cũng hơi thích (cười). Thật ra khi tham gia chương trình này, tôi mong muốn sau những vòng thi mọi người sẽ thấy được nhiều hơn những gì tôi đã thể hiện trong suốt thời gian qua. Mọi người có thể thấy âm nhạc của Cara vẫn đang nằm ở mức an toàn, dễ nghe, dễ chịu và cũng chưa thiên về trình diễn nhiều. Mong rằng đến với The Heroes cùng với sự kết hợp với CM1X, mình sẽ tạo ra những điều bất ngờ. 

Cara: 'Tôi không muốn dùng câu chuyện với Noway để làm chiêu trò' Ảnh 4

- Tạo hình team 2C mang ý nghĩa thế nào trong chiến thuật tại The Heroes?

Cara: Bản thân tôi với hình tượng Scarlet Witch, vừa là phù thủy, vừa có một nguồn năng lượng và màu chủ đạo của nhân vật này là màu đỏ. Màu đỏ hợp mệnh với Cara, nó cũng là một cái gì đó về tinh thần, sẽ cho mình tự tin hơn một xíu. Và thêm một cái là với nhân vật này, cũng giống như cái tôi muốn đem tới chương trình, đó là nguồn năng lượng của bản thân.

CM1X: Hình tượng của tôi là Quicksilver là một người có tốc độ siêu nhanh. Tôi sẽ nhạy bén hơn trong khoảng sản xuất âm nhạc. Tôi có thể hiểu được ý của chị Cara một cách nhanh chóng, sản xuất bài nhạc sẽ nhanh hơn bình thường.

Cara: 'Tôi không muốn dùng câu chuyện với Noway để làm chiêu trò' Ảnh 5

- Trong dàn thí sinh năm nay, Cara có ấn tượng với cái tên đặc biệt nào và muốn thử sức, chiến đấu trực tiếp với họ?

Cara: Với dàn thí sinh năm nay, tôi đã được tiếp xúc hoặc biết đến khá nhiều. Duy nhất để lại ấn tượng với tôi chính là bạn Mỹ Anh. Thật sự rất tò mò để xem bạn trình diễn và sản xuất âm nhạc như thế nào.

- Vậy còn phía producer, khi nhìn vào danh sách những team khác mình có tâm lý thế nào?

CM1X: Thật ra trong danh sách producer mình cũng quen biết được 1, 2 người. Nhưng sau khi xem danh sách đấy, mình cảm thấy vui vì mình có thể thể hiện mình, có thể đối đầu được với những người khác. Cái tên đặc biệt có thể producer team Erik và Ninja Z.

- Chương trình có một số thí sinh được đánh giá là có chất giọng khủng như là Thanh Duy, Orange... Bản thân Cara có sợ phải đối đầu trực tiếp với những cái tên như vậy?

Cara: Tôi không mang tâm lý sợ hãi đi thi. Tôi sẽ làm tất cả những gì khả năng cho phép tại chương trình.

- Bạn thấy mình có ưu điểm nào để tạo ra một thế mạnh riêng ở chương trình này?

Cara: Tôi nghĩ ưu điểm lớn nhất của mình đó chính là vô tri vô giác. Tôi không nghĩ nhiều về đối thủ, chỉ lo phần mình thôi, để đỡ bị áp lực.

- Tâm lý thắng thua thì sao?

Cara: Có gì để mất đâu (cười). Cứ cố gắng hết sức thôi. Không quan trọng thắng hay thua. Đêm dài lắm mộng. Dễ bị stress lắm nên cứ vô tư mà chơi thôi.

 

Cara: 'Tôi không muốn dùng câu chuyện với Noway để làm chiêu trò' Ảnh 6

- Trong dàn thí sinh cũng có JSol, một thành viên chung công ty với Cara, cả 2  có từng ngồi lại với nhau để bàn về vấn đề này chưa?

Cara: Mạnh ai nấy làm thôi vì đâu có chung team.

- Nếu đối đầu với JSol trong một phần thi, mình sẽ mang tâm lý thế nào?

Cara: Đầu tiên sẽ thấy xui. Vì tôi mang tâm thế vô tri vô giác đi thi. Nhưng nếu đấu với một người em chung nhà thì coi như tùy duyên đi.

- Cara nhận thấy JSol có điểm mạnh gì mà mình phải e dè, và những điểm yếu có thể vượt mặt được?

Cara: Điểm mạnh của JSol là còn rất trẻ. Tôi lớn hơn JSol, cũng có tuổi rồi. Tôi thấy JSol chăm chỉ, tập quần quật ngày đêm nên cũng hơi áp lực. Cảm thấy giây phút đó mình bớt vô tri vô giác lại chút xíu, ráng tập nhiều hơn. Một điểm mạnh khác của JSol đó là sự bí ẩn, không biết được bạn sẽ làm gì ở thời điểm này.

Về điểm yếu, JSol chưa có nhiều sân khấu, nhiều cơ hội để trải nghiệm vừa hát vừa nhảy. Nên tôi cũng không rõ ràng để đánh giá JSol sẽ làm được những gì tại chương trình.

Cara: 'Tôi không muốn dùng câu chuyện với Noway để làm chiêu trò' Ảnh 7

- Noway phản ứng ra sao trước thông tin Cara thi The Heroes?

Cara: Không phản ứng gì cả (cười). Vì trên sân khấu là những cái mọi người đã thấy hết rồi. Còn những sự động viên tất nhiên phải ở nhũng nơi khác, những nơi không có mọi người và không công khai chứ. Chứ không phải là không có, chỉ là mọi người không thấy thôi. “Ê ráng nghe” – kiểu vậy.

- Chắc khán giả rất mong muốn một tiết mục mà Cara xuất hiện cùng với Noway trên sân khấu!

Cara: Mọi người muốn Noway làm gì trên sân khấu. Kêu "ê đặt cái bàn ngồi đây chơi game đợi tui chút xíu tui diễn cá hả"(cười).

- Noway tham gia MV và nhận được rất nhiều những phản ứng tốt, đây có thể là một cái chiêu rất là hay để đem đến chương trình?

Cara: Tôi không không dùng cái đó để làm chiêu trên sân khấu. Vì tôi hiểu tâm lý của Noway khi đứng trên sân khấu, công việc chính của bạn là một streamer và đã quen với việc sinh hoạt trong cái "khuôn viên" đó rồi. Nói thật khi lên sân khấu, nhìn Noway thương lắm. Nên tôi cũng không muốn và không áp đặt việc Noway phải lên sân khấu cùng tôi. Tôi chỉ cần Noway ủng hộ mặt tinh thần là đủ.

Cara: 'Tôi không muốn dùng câu chuyện với Noway để làm chiêu trò' Ảnh 8

- Noway có được nghe trước bài thi của Cara?

Cara: Không ai được nghe cả. Tôi có cái tật là khi đi thi hoặc là đi diễn sẽ luôn giấu. Giống như sẽ tiết kiệm năng lượng đó lại, để dồn hết khi thi chính thức. Với cả tôi cũng muốn tạo bất ngờ, vì có thể mình đem đến những điều khác biệt hoàn toàn. Từ trước đến giờ hình ảnh của Cara chỉ để dành cho sân khấu, cho micro thôi nên mình phải bí mật.

- Tuyên ngôn của team 2C để vực dậy tinh thần chiến đấu với các đối thủ?

Cara: Thật ra là đấu trường nhưng chúng tôi đến đây như một cơ hội để thể hiện những cái chưa có dịp thể hiện. Cố gắng hết sức có thể, trăm phần trăm (cười). Cara và CM1X đến với The Heroes với tinh thần cố gắng hết sức có thể, làm hết tất cả những gì mình có thể, bằng cả tấm lòng, bằng cả yêu thương. Trăm phần trăm!

- Cảm ơn Cara, chúc bạn sẽ đạt được mục tiêu tại The Heroes 2021!

The Heroes - Thần tượng đối thần tượng 2021 phát sóng lúc 21h15 Chủ nhật hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ ngày 23/5. Mọi thông tin về chương trình được cập nhật tại Tạp chí điện tử SAOstar - Fanpage The Heroes - Thần tượng đối thần tượng và kênh YouTube Viva Network.

BÀI VIẾT

Thanh Phúc - Thủy Tiên Trần

THIẾT KẾ

Tuấn Lê