Trưa 5/5, cặp đôi Yanbi – Yến Lê đã có một buổi giao lưu cùng bộ ba “chiến binh” The Voice 2019 Layla – Đức Thịnh – Hoàng My để cùng trò chuyện về con đường theo đuổi ước mơ cũng như chia sẻ các “bí kíp” để giữ vững phong độ trong suốt quá trình “chinh chiến” tại sân chơi tìm kiếm tài năng âm nhạc hàng đầu Việt Nam này.

Học trò của Tuấn Hưng tại The Voice 2015 cho hay cô rất vui khi có thể giúp các bạn thí sinh trấn an tinh thần trước khi bước lên sân khấu bởi là một người trẻ, sẽ khó lòng tránh khỏi những áp lực dễ khiến giọng hát bị ảnh hưởng. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Bao giờ lúc tập cũng rất tốt, được khoảng 90 – 99% nhưng đến khi lên sân khấu thì rơi rớt chỉ còn tầm khoảng 70% nếu bạn nào vững“.

Cặp đôi Yanbi Yến Lê truyền bí kíp thi thố cho bộ ba Layla Hoàng My Đức Thịnh tại The Voice 2019 ảnh 0Đặc biệt nhất là về phần sức khỏe, Yến Lê tiếp tục: “Đôi lúc tự nhiên đang rất trơn tru xong sắp lên hát thì cổ họng bị khô, phải nuốt nước bọt. Một số bạn bị áp lực dồn xuống, thế là đau bụng. Đây là kinh nghiệm hơi bình dân một tí, mình sẽ chia sẻ thật lòng cùng các bạn. Yến có nhắn mọi người trước khi mình hát hoặc lên thi, cố gắng uống ít nước lại một chút. Khi thấy khô cổ quá thì hãy nhấp từng ngụm nhỏ một thôi. Có một số bạn hát ballad thì phải giữ giọng thật trong, tự nhiên vừa bắt đầu lại nghẹn giọng thì thôi xong“.

Tuy chỉ là những chú ý nhỏ nhưng ắt hẳn không ít thí sinh đã từng rơi vào tình trạng trên, ngay khi Yến Lê vừa dứt lời, Hoàng My lập tức lên tiếng thừa nhận bản thân cũng từng bị như thế trước khi bước lên sân khấu. Trước đó Yến Lê và Yanbi đã từng cùng tham gia The Remix – Hòa âm ánh sáng nhưng cô cho hay do phải liên tục trình diễn, thay đổi trang phục nên sẽ không còn quá nhiều thời gian để chỉn chu toàn diện cho giọng hát, còn The Voice lại khác, cần tập trung để có được chất giọng tốt nhất khi trình diễn.

Cặp đôi Yanbi Yến Lê truyền bí kíp thi thố cho bộ ba Layla Hoàng My Đức Thịnh tại The Voice 2019 ảnh 1

Tiếp lời Yến Lê, Yanbi chia sẻ: “Nếu nói về chuyên môn, Yến Lê đã đi thi nhiều chương trình còn Yanbi thì chỉ mới tham gia 2 cuộc thi là X Factor và The Remix. Thật ra về tính chất là khác nhau, tại The Voice các bạn phải thi bằng giọng hát còn các cuộc thi của Yanbi thường phải “đọ sức” cùng các thí sinh khác ở chất liệu âm nhạc cũng như phong cách của mình. Về phần hình ảnh, Yanbi hoàn toàn tự tin các bạn năm nay vì mọi người đều sở hữu ngoại hình rất tốt nên chỉ có một lời khuyên rằng hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt. Ví dụ như ngày mai phải thi thì tối hôm nay không nên tập tành quá nhiều, đặc biệt lúc nghỉ không nằm điều hòa“.

Cặp đôi Yanbi Yến Lê truyền bí kíp thi thố cho bộ ba Layla Hoàng My Đức Thịnh tại The Voice 2019 ảnh 2Yến Lê có vẻ sở hữu nhiều kinh nghiệm “đau thương” khi vừa nghe Yanbi khuyên xong liền kể ngay: “Mình có một kỷ niệm đáng buồn đó là trước vòng Liveshow 3, đó cũng là lần đầu tiên mình tự viết một bài để tham gia biểu diễn. Do tâm lý nên Yến Lê cứ tập đi tập lại vì sợ quên lời, thế là bị mất giọng luôn. Mất hoàn toàn, tắt hẳn tiếng. Cuối cùng phải sử dụng biện pháp tiêm thẳng thuốc vào cổ họng để hôm sau có thể hát được. Thế nên anh Yanbi nói rất đúng, mình tập trước đó thôi, cận ngày thi rồi thì đừng giữ cường độ như thế nữa“.

Cặp đôi Yanbi Yến Lê truyền bí kíp thi thố cho bộ ba Layla Hoàng My Đức Thịnh tại The Voice 2019 ảnh 3Yanbi cho rằng không chỉ cần nghỉ xả hơi trước khi thi để ổn định tâm lý mà tốt nhất không nên tập nữa, để bản thân thật thoải mái, đi ăn một cái gì đó chẳng hạn. Lúc này Yến Lê liền chặn ngang: “Thôi, đừng ăn. Ăn nhiều quá xong hôm sau lại trúng thực đấy. Chính em đây, ăn phá lấu và bị trúng thực“. Chia sẻ của học trò Tuấn Hưng khiến mọi người có mặt bật cười, quả nhiên ngày hôm nay mời Yến Lê đến chia sẻ kinh nghiệm là quá hợp lý vì “đau thương” nào cô nàng cũng đều đã “kinh qua”.

Cặp đôi Yanbi Yến Lê truyền bí kíp thi thố cho bộ ba Layla Hoàng My Đức Thịnh tại The Voice 2019 ảnh 4

Clip: Yến Lê và Yanbi chia sẻ cùng thí sinh The Voice 2019.

Hy vọng những chia sẻ của Yanbi và Yến Lê đều là thông tin hữu ích không chỉ cho bộ ba Layla – Hoàng My – Đức Thịnh mà còn với các “chiến binh” khác tại The Voice 2019. Nhân tiện, đừng quên theo dõi tập cuối Vòng Giấu mặt sẽ được phát sóng vào lúc 21h15 tối nay ngày 12/5/2019 trên kênh VTV3 nhé!