Giải trí

Cao Thái Hà: 'Tôi không cho phép mình gục ngã dù bị tổn thương'

Quá Hải
Chia sẻ

'Đó là bài học không chỉ riêng trên võ đài mà trong cuộc sống cũng vậy, mình nên giữ bình tĩnh để biết đâu là thời cơ, thời điểm để chiến thắng, không phải nhanh là thắng', diễn viên Cao Thái Hà tâm sự.

Cao Thái Hà là nữ diễn viên quen mặt với khán giả truyền hình qua những vai phản diện ấn tượng. Có thể kể đến những bộ phim đã ghi dấu ấn Cao Thái Hà trong lòng công chúng như: Bán chồng, Tiếng sét trong mưa, Hậu duệ mặt trời, Kiều,...

Nữ diễn viên gốc Cần Thơ phải đối mặt với hai biến cố lớn trong đời đó là vào năm 2018, bố ruột bệnh nặng ra đi. Nỗi đau chưa nguôi ngoai, Cao Thái Hà đón nhận tin dữ bạn tri kỷ 10 năm không qua khỏi. 

Mới đây, SAOstar vừa tâm sự với Cao Thái Hà về cách nữ diễn viên vượt qua biến cố của cuộc sống cũng như chia sẻ về lý do tham gia chương trình The Champion - Nhà vô địch 2021.

Cao Thái Hà: 'Tôi không cho phép mình gục ngã dù bị tổn thương' Ảnh 1

- Chào Cao Thái Hà, câu chuyện chị muốn mang đến The Champion – Nhà vô địch 2021 là gì? 

Chương trình The Champion có những câu chuyện thú vị, đối với tôi chương trình này ý nghĩa không phải những thứ mình tự viết ra, mà đó là suy nghĩ của chính bản thân mình. Câu chuyện của tôi là câu chuyện thật, có liên quan đến hai người thân đã mất đi của tôi, hai người tôi thương nhất - đó là ba của tôi, sau là người bạn tri kỷ. Nếu hỏi tôi là có vượt qua được hay không, thì đừng nói bạn thân, cả sự ra đi của ba đến giờ hơn 3 năm tôi vẫn chưa vượt qua được.  

Tôi luôn nghĩ mình sống mà có ba bên cạnh. Thời điểm ba tôi mới mất, sự suy sụp của tôi chỉ có mình tôi biết thôi. Ở đám tang của ba, đồng nghiệp đến sẽ không bao giờ thấy tôi khóc, kể cả đám tang của bạn tôi, mọi người luôn thấy tôi tỉnh táo để chu toàn việc lo tang sự cho người thân của mình. Như những lúc tôi yếu đuối thì chỉ có mình tôi ở nhà, tôi phát hiện ra tôi chưa bao giờ vượt qua được. Khi ở một mình tôi thấy sự trống trải, mất mát mà mình không thể vượt qua. 

Tôi nghĩ mình phải mạnh mẽ và vượt qua, nên tôi đang cố gắng đối diện với nó, không chỉ cho bản thân tôi mà để người thân tôi thấy. Tôi cũng muốn truyền thông điệp này cho những người mất đi người thân. Tôi đều cảm nhận được nỗi đau đó, nếu như họ không vượt qua được nỗi đau đó, hãy dùng điểm tựa để mình biết khi mình mạnh mẽ thì người ra đi họ sẽ yên tâm. Mình đang làm vì họ, để họ yên tâm đi về không gian khác, để họ vui vẻ và không bận tâm. Vậy, điều mình có thể làm là sống tốt cuộc đời của mình. Đó là câu chuyện tôi muốn gửi tới chương trình The Champion.   

Cao Thái Hà: 'Tôi không cho phép mình gục ngã dù bị tổn thương' Ảnh 2

- Đối diện với biến cố đó, chị vượt qua nỗi đau mất người thân ra sao?

Có những fan của tôi cùng chung nỗi đau mất người thân, mất ba mới nhắn tin vào trang cá nhân của tôi và hỏi cách nào để mạnh mẽ và vượt qua. Tôi đọc tin đó, khi tôi ở nhà một  mình tôi khá yếu đuối, tôi có thể bật khóc khi đọc tin nhắn của fan, tôi đồng cảm được cảm giác đó. 

Một người em kết nghĩa nói với tôi rằng, bởi sự yếu đuối và không vượt qua được của tôi mà người thân họ cảm thấy được. Ba tôi là người thương tôi nhiều nhất trên đời nên ba tôi lo lắng về tôi. Không ai biết được tôi trải qua như thế nào, chỉ có người thân mới hiểu tôi đã đau khổ và chìm trong đó như thế nào. Lúc bạn thân tôi đi, mùa dịch bệnh này có rất nhiều người ra đi và nhiều người có nỗi đau giống như tôi chứ không riêng gì tôi.  

Cái vượt qua ở đây không chỉ riêng cho mình nữa rồi, tôi càng thương ba tôi bao nhiêu thì tôi càng thương cậu bạn tri kỷ của tôi bấy nhiêu. Tôi phải càng thật sự mạnh mẽ ở trong và vượt qua được, phải sống tốt để người thân tôi ở nơi đó yên tâm về tôi. Chứ tôi cứ giữ nỗi đau đó, không vượt qua được thì dù họ đi rồi vẫn lo lắng cho tôi.   

- Khi nhận lời mời tham gia chương trình, chị đã chuẩn bị những gì?

Khi tôi đã nhận lời tham gia chương trình gì thì độ tập trung của tôi rất cao, nên suốt khoảng thời gian dịch ở nhà tôi tập online khá chăm chỉ. Hiện, tôi có thể lực tốt và khá sẵn sàng. Khi bước vào phòng tập, tôi thấy mình theo nhịp rất là nhanh. Chỉ mới một tuần thôi nhưng tôi rất năng lượng, tự tin và sẵn sàng chiến đấu. Trong cuộc sống tôi là một người khá "healthy", chuẩn trong việc giữ gìn sức khỏe. Khi tập luyện tôi chủ yếu tập trung vào phần tinh thần, kỹ thuật chứ không tập trung vào phần sức lực nên tới thời điểm này tôi khá tự tin. 

Trước đó, tôi từng học thêm võ ở cascadeur để phục vụ cho vai diễn những cảnh quay cận. Đây xem như lần đầu tiên tôi tham gia môn võ mà có chuyện đấu đối kháng. 

Tôi tham gia The Champion để đóng tốt vai chiến binh, để những đạo diễn sau này làm phim hành động có thể nhìn thấy được, quan trọng là thần thái, sự dũng cảm bên trong. Hy vọng có một đạo diễn phim hành động nào đó thấy được và đặt niềm tin vào nơi tôi và giao vai diễn hành động cho tôi chăng? 

Cao Thái Hà: 'Tôi không cho phép mình gục ngã dù bị tổn thương' Ảnh 3

- Là phụ nữ khi tham gia bộ môn võ thuật, những khó khăn nào trong quá trình tập luyện chị gặp phải?

Do bàn tay của tôi khá mỏng, nên lúc đánh mạnh thì bị chấn thương. Mỗi ngày tôi đều chườm nước đá các khớp tay, nó rất đau. Bên cạnh đó, tôi gặp xíu vấn đề cơ thể tập nặng quá chưa quen, mấy ngày đầu tôi bị sốc, tối về bị ói vì nó nặng quá. Lý do mình phải ăn nhiều hơn, ví dụ ngày ăn 10 thì bây giờ với tần suất tập luyện nhiều thì tôi phải ăn 20 mới đủ. Do đó, tôi phải ăn nhiều hơn, tôi ăn mà không lên kí luôn vì tôi tập quá nặng.   

Cao Thái Hà: 'Tôi không cho phép mình gục ngã dù bị tổn thương' Ảnh 4

- Bí quyết giúp chị vượt qua những nỗi đau trên sàn đấu?

Không riêng gì tôi, tất cả đồng nghiệp là nữ khi tham gia game này đầu tiên ai cũng tâm lý bị sợ, sợ đòn, ảnh hưởng gương mặt nhưng tôi thích chiến thắng cảm giác sợ đó. Có những lần đầu tôi chưa tập thủ, tôi nói huấn luyện viên tôi không thích cảm giác sợ tồn tại trong mình, nên tôi kêu huấn luyện đánh mạnh lên, đánh cho tôi ăn đòn luôn.  

Đó là tính của tôi, càng khó tôi càng thích đối diện. Nên tới thời điểm này tôi không sợ nữa, cảm thấy sẵn sàng và dũng cảm. Thật ra bộ môn võ này đòi hỏi sự nghiêm túc, dũng cảm. Tôi rèn luyện sự dũng cảm này bằng cách đối diện, nhiều khi huấn luyện viên đánh nhẹ tôi không chịu đâu, tôi nói đánh mạnh lên. 

Nếu như hiện tại một trận đấu 3 hiệp thì tôi tập 6 hiệp để thể lực của tôi lúc đó nó quen dần và không thấy mệt. Tôi thích đấu với nam, tôi kêu đánh mạnh lên, khi hết nhát và đối diện với nỗi sợ thì tôi cảm thấy rất nhẹ nhàng. Trận đấu đó như cuộc chơi và không còn áp lực tâm lý. Tôi đến đây với vai trò là diễn viên đang diễn một vai chiến binh và không sợ gì hết. Nếu diễn viên mình sợ thì không thể làm tốt vai diễn.   

Cao Thái Hà: 'Tôi không cho phép mình gục ngã dù bị tổn thương' Ảnh 5

- Chị rút ra được bài học gì trong quá trình tham gia bộ môn boxing?

Tôi cảm thấy biết ơn chương trình vì cho tôi mang câu chuyện của mình đến khán giả, tham gia chương trình này giúp tôi học hỏi nhiều thứ. Học võ tôi học được nhiều đức tính hay, đó là sự bình tĩnh. Lúc đầu khi tập thì tôi máu lắm, vì tôi là đứa háo thắng. Nhưng khi tập một tuần tôi học hỏi được sư phụ, tôi thấy có những buổi đấu tập tôi quan sát, những người đấu nhanh mạnh lúc đầu thì cuối giờ họ lại thua, bị phản đòn.     

Đó cho tôi bài học là phải bình tĩnh để cân được sức của mình cho ba hiệp. Đó là bài học không chỉ riêng trên võ đài mà trong cuộc sống cũng vậy, mình nên giữ bình tĩnh để biết đâu là thời cơ, thời điểm để chiến thắng, không phải nhanh là chiến thắng.       

Tôi nhận ra giống như cuộc đua của rùa và thỏ, thỏ nhởn nhơ nhưng thỏ lại thua nên tôi nghĩ mình sẽ bình tĩnh để tham gia game này, chứ không phải mình dục tốc bất đạt. Rất nhiều đức tính khác trong bộ môn võ mà tôi học được.     

Cao Thái Hà: 'Tôi không cho phép mình gục ngã dù bị tổn thương' Ảnh 6

- Đến với The Champion – Nhà vô địch 2021, mục tiêu của chị là gì?

Quan điểm của tôi không phải muốn khán giả biết đến nhiều hơn mà tôi cần khán giả công nhận. Tôi không cần khán giả biết đến tôi nhiều mà không công nhận thực lực của tôi. The Champion – tôi là diễn viên đóng vai chiến binh, tôi muốn khán giả thấy mình là chiến binh dũng cảm trên võ đài, nghiêm túc với chương trình.  

Còn kết quả như thế nào thì tôi thấy không quan trọng bằng những gì mình đã học được. Tôi hy vọng khán giả nhìn thấy tôi thể hiện như thế nào và đánh giá tôi ở thang điểm số mấy, đó là điều tôi quan trọng. 

Mục tiêu tham gia chương trình tôi muốn truyền năng lượng tích cực, thông điệp đến với nhiều khán gia hơn, để những người mất người thân giống tôi sống tích cực và mạnh mẽ hơn và tôi muốn chiến thắng bản thân. 

- Slogan của chị tại The Champion – Nhà vô địch 2021? 

Slogan của tôi tại The Champion – Nhà vô địch 2021: “Cho dù bị tổn thương, cũng không được phép gục ngã”. 

- Xin cám ơn Cao Thái Hà!

Bài viết

Quá Hải

Thiết kế

Tuấn Lê

Chia sẻ