Giải trí

Cao Thái Hà: Chưa từng nghĩ phải vượt qua nỗi đau mất người thân, chọn sống tích cực để đối diện mọi thứ

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Saostar - SAOstar đã có dịp trò chuyện với Cao Thái Hà để lắng nghe những tâm tư, chia sẻ của nữ diễn viên trong khoảng thời gian giãn cách.

Cao Thái Hà là nữ diễn viên tài năng và được rất nhiều khán giả yêu thích trong thời gian qua. Cố gắng không ngừng nghĩ, những dự án mà Cao Thái Hà tham gia như Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt, Bán chồng, Tiếng sét trong mưa, Đồng tiền quỷ ám, Sugar Mommy & Sugar Boy,... đều nhận được đánh giá cao của khán giả.

Không chỉ sở hữu kỹ năng diễn xuất được lòng người xem mà Cao Thái Hà còn sở nhan sắc xinh đẹp cùng thân hình quyến rũ. Để có được những điều này, nữ diễn viên đã nỗ lực rất nhiều để lúc nào xuất hiện trước khán giả cũng đều xinh đẹp và rạng rỡ nhất. Nhân dịp mùa giãn cách, Cao Thái Hà đã có dịp trải lòng với SAOstar về chuỗi ngày không đi đóng phim cũng như những biến cố mà cô đã phải trải qua trước đó.

Cao Thái Hà: Chưa từng nghĩ phải vượt qua nỗi đau mất người thân, chọn sống tích cực để đối diện mọi thứ Ảnh 1

- Xin chào Cao Thái Hà, chị đã làm gì trong khoảng thời gian này?

Trong thời gian giãn cách này, tôi lên các kế hoạch làm việc online ở nhà để bù vào những khoảng thời gian trống trước đó tôi lo đi đóng phim, chưa làm được. Bây giờ, tôi ở nhà phát triển kênh YouTube, fanpage. Ngày trước, tôi không có thời gian làm những thứ đó. Tôi muốn làm những thứ mang tính chất chia sẻ những điều bổ ích, những cái nói về cuộc sống tích cực để gửi đến cho khán giả.

Chẳng hạn như tôi chia sẻ về những phương pháp chăm sóc cơ thể, những động tác luyện tập hằng ngày để mọi người cùng tập theo, đó là kế hoạch trong đợt giãn cách này. 

- Những bài tập mà Cao Thái Hà muốn chia sẻ đến khán giả là để giúp cơ thể dẻo dai hơn hay là cho mục đích điều trị bệnh lý?

Ngày trước lưng không được mở ra, cổ thì ngắn, bởi vì tôi thấy cơ thể mình chưa hoàn thiện nên bắt đầu tập luyện. Trong 2 tháng qua, tôi đã thấy được sự cải thiện, giảm được triệu chứng đau cổ vai gáy nên tôi càng kiên trì hơn. Hiện tại, tôi cũng đã giảm được hơn 70% những triệu chứng này. Ngày trước, tôi bị đau nên hay bực bội trong người, còn bây giờ thì đã hết nên tôi muốn đem những cái mà mình đang tìm hiểu, đang tập luyện để chia sẻ đến mọi người, đó đều là những thứ mà tôi đã chọn lọc rất kỹ.

Trước kia tôi đi quay, tiếp xúc với ánh đèn và nắng rất nhiều dẫn đến da không được khỏe, nên tôi cũng tranh thủ thời gian này để nghĩ ngơi, lên kế hoạch và tìm hiểu những cách có thể điều trị ở nhà. 

Tôi cứ góp nhặt, tìm hiểu chỗ này chỗ kia, hỏi các bác sĩ những bài tập vật lý trị liệu tốt nhất. Mùa dịch này tôi muốn làm một số việc để hoàn thiện bản thân, bởi vì sau khi hết dịch tôi sẽ tham gia một dự án rất lớn nên trong thời gian này phải tích cực tập luyện để sau khi hết dịch sẽ xuất hiện với một hình ảnh hoàn hảo nhất.

Cao Thái Hà: Chưa từng nghĩ phải vượt qua nỗi đau mất người thân, chọn sống tích cực để đối diện mọi thứ Ảnh 2

- Chị có thể bật mí về dự án này được không?

Đây là một bộ phim của đạo diễn mà tôi rất muốn làm việc nên tôi phải chuẩn bị tốt mọi thứ cho dự án này.

- Thấy Cao Thái Hà tiết lộ trên Facebook là đang tập trung học một vài thứ, chị có thể tiết lộ thêm được không?

Tôi học Anh văn rồi từ trước đến nay tôi chỉ biết đóng phim, nhiều khi mạng xã hội tôi cũng không chơi nhiều. Tôi cũng không có kênh YouTube, không có fanpage hay TikTok, tôi chỉ có một trang cá nhân để liên hệ công việc mà không để ý đến những công việc online, nên bây giờ ở nhà, tôi suy nghĩ đến các thứ đó, bắt đầu kế học về nó.

- Dường như có ai đó đã tác động đến chị suy nghĩ về những thứ này đúng không?

Trước đây, tôi cứ đi đóng phim rồi nghĩ đến cảm xúc của vai diễn, lúc nào cũng nghĩ chỉ cần được diễn, được hóa thân thành nhân vật là tôi hạnh phúc và đặt lên hàng đầu, không quan tâm đến chuyện tiền bạc. Trước đây, những cái job trên fanpage, tôi rất kén chọn, cái nào tôi vừa ý mới làm. Tôi cứ mê đi đóng phim, nhưng giờ dịch bệnh, phim cũng không đóng được, tôi cũng gặp khó khăn thì cả ekip mới họp lại phát triển hình ảnh. Cũng nhờ nó mà tôi nhận được nhiều job TVC hơn trước.

Cao Thái Hà: Chưa từng nghĩ phải vượt qua nỗi đau mất người thân, chọn sống tích cực để đối diện mọi thứ Ảnh 3
Cao Thái Hà: Chưa từng nghĩ phải vượt qua nỗi đau mất người thân, chọn sống tích cực để đối diện mọi thứ Ảnh 4

- Dịch bệnh đã ảnh hưởng thế nào đến công việc của chị?

Bản thân tôi là người luôn nghĩ tích cực trong mọi hoàn cảnh, không bao giờ tôi nghĩ đến những thứ tiêu cực để kéo tinh thần mình xuống. Nhưng nói thật, tôi cảm thấy đau lòng cho những hoàn cảnh khó khăn, những người mà tôi quen biết chịu nhiều đau khổ. Chưa bao giờ tôi phải ở nhà lâu đến như vậy, nhưng nhờ suy nghĩ tích cực mà tôi lại tiếp cận được với nhiều thứ mới. Thay vì lúc này tôi phải đi tỉnh quay phim thì giờ tôi ở nhà, tôi lại làm việc online, điều mà trước đây tôi không để ý tới. 

Tôi cứ nghĩ tích cực như thế nên mỗi ngày trôi qua đều rất ý nghĩa, không hối tiếc gì cả. Cho dù hoàn cảnh xảy ra như thế nào thì tôi vẫn lạc quan. Thật sự vừa rồi tôi cũng trải qua những sự việc đau lòng nhưng trong nỗi đau đó, tôi lại tìm thấy những thứ tích cực khác.

- Vậy bây giờ chị đã vượt qua nỗi đau mất đi người bạn thân của mình hay chưa?

Tới thời điểm này tôi không muốn dùng 2 từ "vượt qua" hay "ổn định" gì hết. Chẳng qua tôi không muốn vượt qua hay nghĩ đến việc mình vừa mới mất đi một người bạn thân nên tôi cảm thấy mình cứ tiếp tục sống, không nghĩ đến việc đó. Tôi cứ suy nghĩ mỗi khi mình gặp chuyện là người đó sẽ khuyên tôi cái gì. Tôi vẫn còn đang trong trạng thái chưa chấp nhận được sự thật nhưng mà dù sao vẫn phải cố gắng nghĩ theo chiều hướng tích cực, nên mỗi lần tôi khóc, tôi buồn thì cứ nghĩ cậu ấy không muốn mình như vậy, thế là tôi nghĩ là mình cũng không nên như vậy.

Tôi không có ý định sẽ vượt qua nó mà cứ để như vậy, rồi thời gian trôi, mình cứ sống, cứ vui vẻ, chứ bảo tôi cố vượt qua là điều không thể, tôi không dám nghĩ đến chuyện làm một điều gì đó để quên đi, hay đừng để buồn nữa, cứ sống và cậu ấy vẫn bên cạnh mình. Đối với tôi cậu ấy là gia đình của mình.

Cao Thái Hà: Chưa từng nghĩ phải vượt qua nỗi đau mất người thân, chọn sống tích cực để đối diện mọi thứ Ảnh 5

- Dịch bệnh khiến chị không thể đóng phim được, thế thì công việc kinh doanh của chị thì sao?

Công việc kinh doanh của tôi gặp khó khăn. Tôi phải gồng 2 năm, từ lúc mở tiệm ra là bắt đầu bùng dịch. Tôi cứ nghĩ tích cực là hết dịch thì mở lại nên có gắng cầm cự, cũng may là còn có những nguồn thu nhập từ nghệ thuật để giữ quán 2 năm trời. Đến hôm nay, tôi không biết tình hình này sẽ kéo dài đến khi nào nên bản thân tôi đã ngừng lại bởi vì dịch Covid ảnh hưởng quá nhiều, không chỉ riêng gì tôi mà rất nhiều những người kinh doanh khác cũng thế. Đến khi nào dịch hết, kinh tế ổn định thì tôi mới bắt đầu làm lại. Chứ bây giờ để tiếp tục gồng thì không chịu nỗi.

- Dường như năm nay Cao Thái Hà cũng chưa gặp được may mắn khi mà một dự án điện ảnh hồi đầu năm mà chị tham gia cũng không nhận được nhiều phản hồi tích cực, điều này có khiến chị cảm thấy buồn?

Khi tham gia bất kỳ dự án nào, dù có chuyện gì xảy ra thì tôi cũng không bao giờ cảm thấy tiếc hay hối hận, vì bản thân tôi đã cố gắng hết sức. Còn việc không được khán giả đón nhận, có những ý kiến trái chiều thì đó là quyền của khán giả, mặc dù bản thân tôi cũng có chút tổn thương đó. Phim này chưa thành công thì phim sau càng cố gắng nhiều hơn. Tôi vẫn kiên trì với mong muốn sẽ có một dự án được khán giả đón nhận nồng nhiệt hơn.

- Vậy hình ảnh mà Cao Thái Hà muốn xây dựng trong thời gian tới là như thế nào?

Tôi muốn những tác phẩm của mình sẽ theo chiều hướng tích cực nhất. Ví dụ như bây giờ tôi làm kênh YouTube, tôi cũng chỉ muốn cho mọi người  cùng nhau rèn luyện, chú ý đến bản thân, yêu cơ thể và cải thiện với một năng lượng tích cực nhất.

Vì dịch này mà tôi nghĩ rất nhiều thứ, tôi rất thích sống trong 1 căn nhà gỗ có biển, có cây núi. Tôi cũng có dự định sau này sẽ là 50% làm việc và 50% sẽ là nghỉ ngơi. Thậm chí tôi còn có ý muốn mua một căn nhà trên Đà Lạt, vì tôi mê cuộc sống như thế này lắm.

Cao Thái Hà: Chưa từng nghĩ phải vượt qua nỗi đau mất người thân, chọn sống tích cực để đối diện mọi thứ Ảnh 6

- Cao Thái Hà có thể gửi một thông điệp nào đó đến với khán giả trong mùa dịch bệnh này?

Với tình hình hiện tại này mọi người phải ở nhà và chịu rất nhiều khó khăn, cái này không phải riêng tôi bị ảnh hưởng mà còn rất nhiều người nữa, nên tôi chỉ mong mọi người lúc nào cũng suy nghĩ một cách tích cực, đồng lòng chấp hành các quy định để vượt qua những khó khăn lúc này. Bây giờ sức khỏe vẫn là quan trọng nhất, tôi mọi người luôn giữ vững niềm tin đất nước mình sẽ sớm trở lại bình thường.

Cảm ơn Cao Thái Hà về cuộc trò chuyện này!

Bài viết

Xuân Kỳ

Thiết kế

Tuấn Lê

Chia sẻ