Tối 21/6, Manbirth - Khi đàn ông mang bầu mang đến cho người xem những trải nghiệm thú vị với các tình huống tập luyện kỹ năng sống về phòng cháy chữa cháy và bảo vệ thông tin cá nhân mạng. Ở mỗi thử thách mà BTC đưa ra, người chơi lẫn khán giả truyền hình có cơ hội được giới thiệu thông tin lẫn hướng dẫn các thao tác cần thiết trong cuộc sống.

Sau thử thách Xử lý tình huống bảo mật thông tin cá nhân an ninh mạng, các gia đình được chuyên gia tư vấn và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất, phòng hờ trường hợp cấp bách trong vấn đề bảo vệ dữ liệu quan trọng trên các thiết bị cá nhân.

Hai khách mời đặc biệt là ông Vũ Ngọc Sơn - Phó chủ tịch mảng chống mã độc và Bà Đồng Vũ Mai Phương - Giám đốc makerting ở Tập đoàn BKAV. Hai khách mời đặc biệt là ông Vũ Ngọc Sơn - Phó chủ tịch mảng chống mã độc và Bà Đồng Vũ Mai Phương - Giám đốc makerting ở Tập đoàn BKAV.

Clip: Chuyên gia BKAV nhận xét về cách giải quyết tình huống bảo mật an ninh mạng của các cặp đôi.

Trấn Thành - Hari Won trong trường hợp bị Hứa Vĩ Văn lợi dụng fanpage để bán hàng online trục lợi.

Các chuyên gia nói gì trước cách xử lý tình huống về an ninh mạng của dàn sao Manbirth?

Tình huống Trấn Thành và Hari Won được chuyên gia nhận xét có cách xử lý vừa mềm mỏng vừa cương quyết đối mặt với đối tượng có ý định muốn cướp bằng được fanpage. Một số điều cần lưu ý dành cho trường hợp này là khi cho người khác mượn thiết bị điện thoại hoặc máy tính thì chỉ cần thời lượng khoảng 5 phút thì thiết bị đó có khả năng đã không còn là của mình chứ không cần đợi đến 3 ngày như tình huống nhà Xìn Ri đưa ra.

Một khi người mượn có ý đồ cài phần mềm gián điệp thì những thông tin lưu trong thiết bị sẽ bị đánh cắp. Ở đây, Trấn Thành - Hari Won chỉ mới tập trung vào facebook, nếu trên máy còn có những tài khoản ngân hàng, email cá nhân thì buộc phải nhanh chóng thay đổi để bảo mật.

Hứa Vĩ Văn rơi vào tình huống oái oăm khi cô người yêu cũ Hương Giang đến tống tiền.

Các chuyên gia nói gì trước cách xử lý tình huống về an ninh mạng của dàn sao Manbirth?

Hứa Vĩ Văn được nhận xét có phần hơi bối rối vì sự xuất hiện của người yêu cũ. Anh có phần bị động bởi vì đã trót bấm vào đường link nhiễm độc, nguy cơ máy tính bị nhiễm mã độc cũng rất cao. Tuy nhiên, chuyên gia vẫn khuyên Hứa Vĩ Văn nên bình tĩnh xem hacker có khả năng lấy được thông tin trên máy tính.

Trường hợp này có thể lập luận ngược lại. Những thông tin mà Hương Giang có được là trên máy tính của đối tác của Hứa Vĩ Văn mà cô đã cài phần mềm gián điệp để theo dõi. Nên Hương Giang có thể không thể đến tống tiền được.

Song, Hứa Vĩ Văn cũng cho biết đây là trường hợp cả anh và Hương Giang đều là người nổi tiếng nên muốn giải quyết mọi chuyện trong im lặng, tránh ồn ào. Bên cạnh đó, trường hợp này Hương Giang cũng là người yêu cũ nên cứ đưa tiền để cho xong.

Hương Giang - Trường Giang bị lộ clip nhạy cảm, phải nhận “bừa” Trấn Thành là con để lấy lại dữ liệu. 

Các chuyên gia nói gì trước cách xử lý tình huống về an ninh mạng của dàn sao Manbirth?

Tình huống của Trường Giang - Hương Giang khi bị lộ clip nhạy cảm ra ngoài được khuyên rằng tốt nhất nên kéo dài thời gian để suy nghĩ và xử lý. Khi máy tính bị mất dữ liệu thì không nên nhờ hết người này đến người kia xử lý hộ vì khi bị virus xoá dữ liệu rồi rất khó để khôi phục lại. Để bảo vệ tốt nhất cho các dữ liệu trên máy tính nên cài phần mềm bảo vệ để được bảo vệ tối đa.

Phần thi này kết quả đội thắng cuộc sẽ dựa trên lượt bình chọn của khán giả trên kênh truyền thông chính thức của chương trình. Hãy ủng hộ các cặp đôi bằng cách bình chọn cho họ nhé!

Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình tại SAOstar và Fanpage Khi đàn ông mang bầu.