Giải Trí

BoA Comeback kỷ niệm 20 năm nghề: 'Tôi tham vọng làm kỷ niệm 30 năm sự nghiệp ca hát'

Diệp Linh - CTV
Chia sẻ

BoA trở lại với hình ảnh đầy ma mị và quyến rũ trong album mới, cô sẽ mang đến cho khán giả điều bất ngờ gì? Hãy cùng SAOstar tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện của nữ ca sĩ nhé.

Tái xuất đường đua âm nhạc cuối năm với sự biến hóa khôn lường từ ca từ đến giai điệu, BoA khiến người xem không thể rời mắt khỏi hình ảnh đầy mạnh mẽ của mình trong album BETTER. Độ “chín muồi” trong phong cách âm nhạc đã tạo nên một BoA trưởng thành nhưng không kém phần tinh tế và sang trọng. Có thể nói dù đã ở trong nghề được 20 năm nhưng âm nhạc mà nữ ca sĩ đem đến luôn luôn hấp dẫn người nghe và không hề tạo cảm giác nhàm chán. 

BoA Comeback kỷ niệm 20 năm nghề: 'Tôi tham vọng làm kỷ niệm 30 năm sự nghiệp ca hát' Ảnh 1

Ca khúc chủ đề mà cô lựa chọn trong lần trở lại này chính là BETTER, một ca khúc mang phong cách R&B Dance với nhịp chuyển mạnh mẽ. BETTER được nhào nặn dưới bàn tay tài năng của phù thủy âm nhạc - nhạc sĩ Yoo Young Jin kết hợp cùng giọng hát nội lực, cuốn hút của BoA tạo nên sự bùng nổ ngay từ những giai điệu đầu tiên. Hình tượng mà cô và cộng sự hướng đến vẫn là hình ảnh girl crush như từ trước đến nay nhưng điểm mới chính là phiên bản hiện tại đã được nâng cấp hơn rất nhiều. Khán giả sẽ nghĩ ngay đến cái tên BoA khi lắng nghe những giai điệu vô cùng bắt tai trong BETTER. 

Trải lòng về khoảng thời gian chuẩn bị cho album kỷ niệm, BoA chia sẻ mình đã suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều. Nữ ca sĩ tập trung vào chính bản thân để tìm ra thể loại âm nhạc mà mình muốn làm nhất và nó phải thật sự đáp ứng được nhu cầu lắng nghe của khán giả. Với album lần này người hâm mộ được trải nghiệm rất nhiều thể loại khác nhau và không bị gò bó vào một khuôn khổ nhất định. 

BoA Comeback kỷ niệm 20 năm nghề: 'Tôi tham vọng làm kỷ niệm 30 năm sự nghiệp ca hát' Ảnh 2
BoA Comeback kỷ niệm 20 năm nghề: 'Tôi tham vọng làm kỷ niệm 30 năm sự nghiệp ca hát' Ảnh 3
BoA Comeback kỷ niệm 20 năm nghề: 'Tôi tham vọng làm kỷ niệm 30 năm sự nghiệp ca hát' Ảnh 4

Giải thích lý do vì sao album lại bị lùi ngày ra mắt, BoA vui vẻ kể lại màn tranh luận căng thẳng của mình: “Thời gian chuẩn bị cho album tôi hầu như luyện tập và hát mỗi ngày. Tôi cùng nhạc sĩ Young Jin và thầy Lee Soo Man đã thảo luận rất nhiều xoay quanh các bài hát. Vì mỗi người đều có nhiều ý tưởng sáng tạo nên khó tránh khỏi đôi khi có sự bất đồng. Tôi và thầy Lee Soo Man gần như tranh luận nảy lửa chỉ vì muốn tạo ra một album hay nhất. Nhờ vậy mà đến hiện tại Album đã thực sự khiến tôi tự hào.”

Trong suốt 20 năm hoạt động, để định nghĩa đúng nhất mình là một ca sĩ như thế nào BoA tự tin khẳng định: “Tôi là một ca sĩ chân thành và chăm chỉ. Tôi luôn dành tình yêu lớn cho âm nhạc và có trách nhiệm với từng thể loại mình tạo ra. Không chỉ thế mà còn phải có trách nhiệm với sân khấu, trách nhiệm với tên tuổi BoA mà tôi gây dựng.”

BoA Comeback kỷ niệm 20 năm nghề: 'Tôi tham vọng làm kỷ niệm 30 năm sự nghiệp ca hát' Ảnh 5
BoA Comeback kỷ niệm 20 năm nghề: 'Tôi tham vọng làm kỷ niệm 30 năm sự nghiệp ca hát' Ảnh 6

Dù là 20 năm trước hay hiện tại BoA luôn cảm thấy biết ơn về bản thân cô của những thời kì đầu. Nếu như lúc đó cô bé BoA nhỏ tuổi không tiếp tục vững tin và cố gắng thì sẽ không có được một BoA thành công như ngày hôm nay. Càng tiếp tục đắm mình vào âm nhạc nữ ca sĩ càng tăng thêm sự kì vọng và chờ đợi vào thứ âm nhạc mà mình sẽ làm. Qua mỗi thời kỳ, thị hiếu âm nhạc của khán giả sẽ thay đổi, cô nàng luôn muốn cố gắng tìm tòi và học hỏi hơn nữa để sản phẩm của mình chạm đến trái tim người nghe. 

Bí quyết làm việc hiệu quả với tất cả mọi người của BoA chính là giao tiếp với những người có chung niềm đam mê với mình như một người bạn, một người đồng chí. Tất cả có thể bàn luận về âm nhạc cả ngày lẫn đêm mà không cảm thấy chán và sự hỗ trợ vững chắc từ họ chính là chìa khóa giúp mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

BoA Comeback kỷ niệm 20 năm nghề: 'Tôi tham vọng làm kỷ niệm 30 năm sự nghiệp ca hát' Ảnh 7
BoA Comeback kỷ niệm 20 năm nghề: 'Tôi tham vọng làm kỷ niệm 30 năm sự nghiệp ca hát' Ảnh 8

Là một nguồn động lực lớn cho giới trẻ tuy nhiên BoA vẫn luôn khiêm tốn trước sự nghiệp của mình, cô chia sẻ: “Bản thân tôi muốn làm thêm lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động trong tương lai nữa. Để mục tiêu đó được hoàn thành tôi vẫn sẽ tiếp tục cố gắng phát triển hơn và đặc biệt là quản lý nghiêm ngặt bản thân mình hơn. Tôi luôn nghĩ liệu mình có thể tiếp tục nhảy trên sân khấu sau một thời gian dài nữa không nhưng tôi yêu việc đó nên cần phải quản lý cơ thể một cách tốt nhất. Hãy đặt kì vọng vào tôi.

Kết thúc buổi chia sẻ về album Better lần này, BoA không quên cảm ơn và nhắc nhở mọi người giữ gìn sức khỏe. Album BETTER của BoA sẽ được phát hành trên nhiều nền tảng âm nhạc vào lúc 16h giờ Việt Nam ngày 1 tháng 12, bao gồm 11 ca khúc với nhiều dòng nhạc đa dạng và ca khúc chủ đề BETTER. Cùng chúc cho màn tái xuất của BoA sẽ thật thành công tốt đẹp nhé. 

BoA Comeback kỷ niệm 20 năm nghề: 'Tôi tham vọng làm kỷ niệm 30 năm sự nghiệp ca hát' Ảnh 9
BoA Comeback kỷ niệm 20 năm nghề: 'Tôi tham vọng làm kỷ niệm 30 năm sự nghiệp ca hát' Ảnh 10
BoA Comeback kỷ niệm 20 năm nghề: 'Tôi tham vọng làm kỷ niệm 30 năm sự nghiệp ca hát' Ảnh 11
Chia sẻ

Bài viết

Diệp Linh - CTV

BÌNH LUẬN