KING OF RAP 2020

Huấn luyện viên King Of Rap BigDaddy: 'Lona Kiều Loan cần phải cố gắng để khác biệt hơn nữa'

Thành DuyĐăng lúc

BigDaddy chia sẻ về tiêu chí lựa chọn khắt khe tại King Of Rap 2020, khẳng định không có khoảng cách về tài năng giữa các thí sinh nam và nữ.

Chặng đường khởi động của King Of Rap 2020 đã khép lại để bước vào cuộc đua gay cấn và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, để nhìn lại hành trình đã qua và đánh giá sự thay đổi của dàn Rapper trẻ đầy tiềm năng của chương trình, cùng SAOstar trò chuyện với huấn luyện viên BigDaddy để được lắng nghe những chia sẻ chân thật nhất.

Huấn luyện viên BigDaddy lịch lãm ngồi "ghế nóng" King Of Rap 2020.

- Chào BigDaddy anh cảm thấy chất lượng thí sinh đã có sự thay đổi thế nào khi bước vào vòng Đấu nhóm của King Of Rap 2020?

- Cho đến vòng này, các thí sinh đều là tốt nhất và tiến bộ khá nhiều. Có không ít bạn từng đạt giải cao tại nhiều cuộc thi trước đó nên vốn sở hữu kinh nghiệm biểu diễn tương đối tốt. Theo tôi được biết, hầu hết Rapper bên ngoài đều đánh giá rất cao chất lượng thí sinh của King Of Rap năm nay.

- BigDaddy đánh giá như thế nào về những màn trình diễn và tiềm năng của á hậu Kiều Loan - LONA tại cuộc thi này?

- Tôi dành sự ngạc nhiên cho Kiều Loan vì là một á hậu nhưng lại đam mê chơi Rap. Ở những phút đầu tiên bước ra sân khấu, bạn ấy mang lại cảm giác thú vị và gây tò mò. Bên cạnh việc làm tròn sứ mệnh của một á hậu thì Kiều Loan còn theo đuổi và tham gia cuộc thi dành cho Rap nên đây sẽ là một điểm cộng tôi dành cho bạn ấy. 

Tuy nhiên, ở vòng tiếp theo, Kiều Loan cần cố gắng hơn rất nhiều. Để đánh giá cụ thể 1 chút, bạn ấy phải khác biệt nhiều hơn nữa. Vì các huấn luyện viên không thể mãi dựa trên tiêu chí á hậu chơi Rap để đánh giá nữa. Càng đi sâu vào đến chung kết, chúng tôi phải đặt ra những tiêu chí rõ ràng và chuẩn xác hơn đối với một Rapper.

- Dàn thí sinh King Of Rap 2020 gồm các gương mặt mới và những bạn đã có kinh nghiệm dày dặn. Tiêu chí đánh giá của BigDaddy khác biệt như thế nào giữa 2 nhóm thí sinh này?

- Tại cuộc thi năm nay, đa số thí sinh đều đã có sản phẩm riêng và tung ra trên mạng hay đã tham gia nhiều giải đấu của Underground. Dù vậy, tôi cũng không thể ngó lơ những gương mặt mới được. Tôi đánh giá dựa vào tâm lý và khả năng trình diễn của thí sinh. Bởi vì, nếu thu audio bạn Rap hay nhưng lên sân khấu lại thiếu sự tự tin thì không được.

- BigDaddy sẽ dành cơ hội đi tiếp cho nhóm thí sinh nào hơn?

- Tôi sẽ ưu tiên cho những gương mặt mới hoặc cũng có thể là những thí sinh tôi đã biết nhưng đến với cuộc thi này, các bạn ấy cho tôi thấy khả năng mới hay màu sắc mới. Tôi chưa từng biết SpideyBoy và Pháo trước đó nhưng tại chương trình 2 bạn đã khiến tôi bị hấp dẫn nên chắc chắn tôi sẽ cho họ cơ hội. 

- Có không ít thí sinh nổi tiếng từ trước dự thi King Of Rap nhưng lại không được đánh giá cao so với các gương mặt mới. Theo BigDaddy nguyên nhân vì sao?

- Tôi nghĩ vì các bạn ấy còn quá trẻ nên không tránh khỏi việc quá tự tin hay chủ quan vào bản thân. Vì vậy, việc đến với cuộc thi chuyên nghiệp như thế này sẽ giúp họ nhận ra khả năng và hạn chế của mình để có thể hoàn thiện hơn. King Of Rap quả thật là một trải nghiệm lớn và quý báu dành cho các Rapper trẻ.

- Để lựa chọn ra Top 40 từ 59 thí sinh có khiến BigDaddy cảm thấy khó khăn hay áp lực hay không?

- Tôi không quá áp lực vì bên cạnh còn 3 huấn luyện viên nữa để cùng đưa ra đánh giá. Chúng tôi không chỉ chọn ra Top 40 mà còn phải tìm ra quán quân tài năng nhất cho thế hệ Rap Việt Nam ở hiện tại và trong tương lai.

- BigDaddy đã có chiến lược huấn luyện thí sinh như thế nào ở vòng tiếp theo?

- Mỗi người đều sẽ có chiến lược riêng. Hiện tại, tôi chưa thể bật mí được nhưng tôi tự tin là mình có chiến lược đủ tốt để hướng dẫn các thí sinh trong đội chinh phục khán giả.

- Cảm ơn huấn luyện viên BigDaddy vì những chia sẻ!

Đừng quên đón xem Tập 7 King Of Rap 2020 được phát sóng vào lúc 21h15 Thứ 7 ngày 19/9/2020 trên kênh VTV3 và cập nhật nhiều tin tức hấp dẫn tại SAOstar.

BÀI VIẾT

Thành Duy

PHOTO

Gia Giang - Đại Thạch

THIẾT KẾ

Tú Nguyễn