Giọng Hát Việt là sân chơi mang đến rất nhiều niềm hy vọng trên con đường âm nhạc cho những bạn trẻ đam mê ca hát, ở đó các bạn có thể tự do thể hiện cá tinh của mình thế nhưng điều gì được thể hiện quá và không biết lượng sức mình sẽ dẫn đến những ý kiến trái chiều. Trong buổi casting Giọng Hát Việt mùa 6 vừa qua đã có một nữ thí sinh gây hoang mang cho ban giám khảo vì giọng hát “3 quãng” đầy đặc biệt và tư duy về âm nhạc “khác người”.

Trung Quân bất ngờ vì được thí sinh cập nhật thêm kiến thức âm nhạc từ Sao Hỏa trong buổi tuyển sinh The Voice mùa 6 ảnh 0Trung Quân bất ngờ vì được thí sinh cập nhật thêm kiến thức âm nhạc từ Sao Hỏa trong buổi tuyển sinh The Voice mùa 6 ảnh 1Cụ thể, bạn nữ đã mang đến một khúc hát mà theo bạn ấy là thể loại “opera”, nhưng sau khi thể hiện xong, Trung Quân hỏi đến thì bạn tâm sự rằng: “Em tự nhận thấy là em hát không giống opera, mà em chỉ có thể làm theo đúng bản năng có thể của mình thôi ạ”. Giám khảo Trung Quân vẫn cho bạn nữ đó thêm một cơ hội để thể hiện những gì “bản năng” bạn ấy mách bảo nhưng thí sinh đó vẫn cố chấp hát bài hát “không giống opera lắm”.

[CASTING]: NTTQ hoang mang với thí sinh sở hữu chất giọng 3 quãng

Liệu "Quán quân giả sử" - người sẽ tự tạo ra thị trường âm nhạc cho riêng mình này có vượt qua được "cửa ải" của Giám khảo Nguyễn Trần Trung Quân để xuất hiện tại vòng Giấu Mặt chương trình Giọng hát Việt mùa thứ 6? Hãy cùng đón xem Giọng hát Việt sẽ chính thức lên sóng VTV vào Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ 14/04/2019 nhé!

Người đăng: The Voice - Giọng Hát Việt vào Chủ nhật, 27 tháng 1, 2019

Phần thi đầy “chất chơi” của thí sinh đến từ “sao Hỏa”

Trung Quân vẫn kiên nhẫn và yêu cầu thí sinh hát tiếng Việt nhưng lại nhận được câu trả lời rằng bạn ấy không nghe nhạc Việt, mặc dù được sinh ra ở Việt Nam. Tiếp đó, với tham vọng trở thành quán quân, bạn nữ này thuyết phục giám khảo bằng những tư duy âm nhạc đến từ “sao Hỏa” khi giả sử bạn ấy trở thành quán quân thì sẽ tự tạo ra thị trường cho mình hoạt động chứ không phải là chạy đua theo nó.

Trung Quân bất ngờ vì được thí sinh cập nhật thêm kiến thức âm nhạc từ Sao Hỏa trong buổi tuyển sinh The Voice mùa 6 ảnh 2Trung Quân bất ngờ vì được thí sinh cập nhật thêm kiến thức âm nhạc từ Sao Hỏa trong buổi tuyển sinh The Voice mùa 6 ảnh 3Với câu chuyện đầy chất hài hước, Trung Quân bình tĩnh hỏi lại: “Em nghĩ đấy có phải là một cái lợi cho mình không?” thì nhận được câu trả lời hết sức ngạc nhiên. Suy nghĩ của bạn thí sinh nữ tuy việc tạo ra thị trường cho chính bản thân mình không mấy có lợi nhưng nó đặc biệt và quan niệm rằng điều đặc biệt thường không dễ tìm thấy. Lập luận này khiến Trung Quân không khỏi bất ngờ và phải “WOW” lên thành tiếng.

Trung Quân bất ngờ vì được thí sinh cập nhật thêm kiến thức âm nhạc từ Sao Hỏa trong buổi tuyển sinh The Voice mùa 6 ảnh 4Trung Quân bất ngờ vì được thí sinh cập nhật thêm kiến thức âm nhạc từ Sao Hỏa trong buổi tuyển sinh The Voice mùa 6 ảnh 5Sau những lập luận đó, Trung Quân yêu cầu bạn nữ chỉ ra điều đặc biệt theo quan niệm của bạn ấy thì được biết thí sinh này “sở hữu” quãng giọng rộng, 3 quãng…gì đó. Ngoài ra, bạn thí sinh này còn bonus thêm về chuyện phổ cập kiến thức âm nhạc thính phòng opera và các bài hát ở thị trường Việt Nam đa số chỉ lên được quãng 5. Trung Quân thử thách thí sinh này bằng yêu cầu hát một câu lên giọng cao nhất có thể thì nhận lại những đoạn mô phỏng không rõ ràng.