Chia sẻ về cảm hứng viết ca khúc Là anh đó, tác giả trẻ Hoài Nam, hay còn được biết đến trong giới soundcloud với nghệ danh Andiez cho biết: Đó là sản phẩm của một lần đi cafe cùng bạn bè và chứng kiến một tai nạn giao thông ngay trước mắt. Hoài Nam cùng bạn mình chạy đến giúp đỡ: Trong khoảnh khắc nhìn dòng người qua lại, có người dừng lại giúp, có người bỏ đi, khiến chàng trai trẻ chạnh lòng.

Là anh đó - ca khúc giúp Hoài Nam chiếm trọn cảm tình của 4 HLV

Andiez Hoài Nam: Lời gửi của linh hồn đằng sau ca khúc 4 chọn Là anh đó

Chủ nhân của hit 1 phút đồng cảm sâu sắc với đôi tình nhân gặp nạn, khi chính Hoài Nam cũng đã từng gặp tai nạn giao thông nặng và phải tập vật lý trị liệu một thời gian dài để có thể đi lại bình thường.

“Trong khoảng thời gian đó, bạn gái em là người đã luôn bên cạnh để cùng em vượt qua khó khăn.”, và đó cũng là lý do người yêu đóng vai trò quan trọng trong các sáng tác cũng như sự nghiệp, cuộc sống của chàng trai sinh năm 1995 này.

Andiez Hoài Nam: Lời gửi của linh hồn đằng sau ca khúc 4 chọn Là anh đó

Bản hit triệu view 1 phút mở ra cho Nam hành trình mới, để lao động nghệ thuật chuyên nghiệp hơn, thế nhưng ít ai biết đây là ca khúc Hoài Nam sáng tác để… tạm biệt sự nghiệp sáng tác của mình. Cô bạn gái cũng chính là nguồn cảm hứng và là người giữ Hoài Nam ở lại với âm nhạc, khi “thách” anh bạn làm một sản phẩm cuối cùng trước khi dừng lại.

Và sự thành công của 1 phút đã mang đến cho Nam nhiều cơ hội, quan trọng nhất là quyết tâm đi với nghề, sống với niềm đam mê và thử sức cùng Sing My Song là một trong những bước ngoặt mới.

Là anh đó, thêm một lần là sáng tác “nhìn vậy mà không phải vậy” - ngỡ là hát về tình yêu, nhưng thực chất là diễn tả nỗi chia ly của một chàng trai đã mất trong một vụ tai nạn giao thông. Lời bài hát chính là lời “linh hồn” mà cậu gửi gắm đến người bạn gái may mắn sống sót.

Hoài Nam chia sẻ: “Không muốn thổi sự u ám, đáng sợ vào ca khúc, mà chỉ muốn bất kỳ ai nghe, dù không hiểu câu chuyện phía sau sáng tác, vẫn sẽ dễ dàng tiếp nhận và đồng cảm được!” 

Andiez Hoài Nam: Lời gửi của linh hồn đằng sau ca khúc 4 chọn Là anh đó

 

Là anh đó, được sáng tác bằng… trí tưởng tượng và cũng là từ tình cảm chân thật mà chàng nhạc sĩ 9X gửi gắm đến cô bạn gái của chàng trai xấu số trong vụ tai nạn mà chính Hoài Nam chứng kiến, giúp đỡ. Vì thế, dù là “hóa thân, nhập vai” trong bất kỳ câu chuyện nào, nhưng cảm xúc thật vẫn chính là kim chỉ nam giúp các sáng tác của Hoài Nam chạm đến tim người nghe.

Âm nhạc là vậy - một thế giới không giới hạn, và mỗi người nghe câu chuyện trong ca khúc sẽ có một đáp án riêng cho mình. Có thể không đúng với ý của chính tác giả, nhưng đó mới là điều thú vị khi mỗi khán giả lại cảm nhận khác về một tác phẩm.

Vì thế, Là anh đó chinh phục cả bốn HLV và không phải ngẫu nhiên mà nhạc sĩ Hồ Hoài Anh lại yêu mến cuồng nhiệt chàng trai trẻ tài năng này khi ở Hoài Nam hội đủ mọi yếu tố: thiên bẩm, kỹ năng được rèn luyện và khả năng học hỏi nhanh, để trở thành một nhà viết nhạc thành công trong tương lai.