Sau The Voice 2019, á quân Bích Tuyết ngay lập tức bắt tay vào dự án âm nhạc đầu tiên đáp lại tình cảm mà khán giả đã dành cho “nữ hoàng trình diễn” của Giọng hát Việt. Mới đây, Bích Tuyết cho ra mắt MV lyric Hỡi thế gian tình là gì? – ca khúc được các fan yêu thích khi được học trò Thanh Hà giới thiệu ngay trong đêm thi chung kết xếp hạng.

Bích Tuyết đầy ma mị trong ca khúc đầu tay ra mắt đến khán giả. Bích Tuyết đầy ma mị trong ca khúc đầu tay ra mắt đến khán giả.

MV lyric Hỏi thế gian tình là gì? – Á quân The Voice 2019 – Trần Lê Bích Tuyết.

– Chào Bích Tuyết, đâu là cảm xúc và là nguồn cảm hứng để bạn sáng tác nên ca khúc Hỏi thế gian tình là gì? Và đó có phải là câu chuyện riêng của bạn không?

– Cảm hứng của Tuyết khi sáng tác ca khúc Hỏi thế gian tình là gì? đến rất tình cờ. Sau những hoang hoải của bản thân, Tuyết vô tình nhớ đến câu nói của Lý Mạc Sầu trong một bộ phim mà Tuyết yêu thích và viết nên bài hát này. Bài hát do nhạc sĩ Dư Quốc Vương sáng tác đã lâu, giai điệu mang hơi hướng Trung Hoa.

Trong một lần anh em bàn công việc, lựa chọn rất nhiều ca khúc mà vẫn chưa ưng ý nhau, anh Vương sực nhớ đến ca khúc đang bỏ quên này và gửi cho Tuyết. Tuyết lập tức lựa chọn và ngỏ ý xin được viết lại lời và anh Vương đồng ý ngay.

Ca khúc trên là tiếng lòng của rất nhiều người, Hỏi thế gian tình là gì? dẫu là câu chuyện riêng của Tuyết, hay của bất cứ ai thì cũng là một câu hỏi đầy băn khoăn và trăn trở.

Á quân The Voice 2019  Bích Tuyết: Ca khúc mới lấy cảm hứng từ Lý Mạc Sầu, ai yếu lòng sẽ thấy đồng cảm ảnh 1

– Trong quá trình sáng tác bài hát Hỏi thế gian tình là gì? điều Tuyết cảm thấy khó khăn và trăn trở nhất là gì?

– Viết lời cho một ca khúc mang hơi hướng Trung Hoa, điều đầu tiên là phải thật cẩn thận và kĩ lưỡng trong việc chọn lựa từ ngữ: phù hợp với màu sắc, với giai điệu và cân nhắc dùng những từ Hán – Việt, Hán – Nôm mà vẫn phải bám vào ý nghĩ câu nói của Lý Mạc Sầu.

Điều thứ hai là phải đảm bảo được sự dễ hiểu cho người nghe. Đây là những điều bản thân Tuyết khá kĩ lưỡng Cảm xúc của Tuyết đối với ca khúc vốn đã quá dạt dào nên cũng không gặp mấy khó khăn trong việc giữ mạch cảm xúc của bài hát được trôi chảy.

Á quân The Voice 2019  Bích Tuyết: Ca khúc mới lấy cảm hứng từ Lý Mạc Sầu, ai yếu lòng sẽ thấy đồng cảm ảnh 2

– Qua ca khúc này, Bích Tuyết muốn gửi gắm điều gì đến những khán giả yêu âm nhạc?

– Về bản chất, ca khúc này giống như một câu chuyện tự sự, một lời trách móc, khóc than cho chính mình, hờn giận người, đau xót đời. Ca khúc này không gửi gắm những thứ giáo điều. Đối với Tuyết, Tuyết chỉ mong bản thân tạo nên được một ca khúc để khi một ai yếu lòng có thể tìm thấy được một giai điệu đồng cảm để thỏa sức khóc, buồn, đau.

Á quân The Voice 2019  Bích Tuyết: Ca khúc mới lấy cảm hứng từ Lý Mạc Sầu, ai yếu lòng sẽ thấy đồng cảm ảnh 3

– Dù mới ra mắt nhưng MV lyric của Tuyết được nhiều khán giả yêu mến, vậy sau này Tuyết có một sản phẩm nào bất ngờ hơn không?

– Sau MV lyric, Tuyết sẽ tiếp tục trau dồi, học hỏi để gửi đến quý khán giả nhiều ca khúc tự sáng tác hơn. Và với tính cách luôn muốn đổi mới chính mình, Tuyết tin rằng những sản phẩm sắp tới sẽ đầy những bất ngờ.

– Với ca khúc và MV này, Tuyết đã đã đặt bao nhiêu tâm huyết và Tuyết mong đợi điều gì nhất?

– MV lần này thật sự chỉ là một món quà nhỏ Tuyết muốn gửi tặng đến những khán giả đã yêu quý Tuyết trong ngày sinh nhật. Tuyết không mong cầu gì nhiều và cũng rất hài lòng với những điều mình đã làm, dù có nhỏ bé nhưng luôn đầy sự nghiêm túc, đam mê từ Tuyết.

MV lyric Hỏi thế gian tình là gì? được Tuyết thử nghiệm với một thể loại âm nhạc mới: Cinematic. Và điều Tuyết mong đợi nhất ngay lúc này là sự đón nhận của mọi người với những điều mới mẻ trên.

Á quân The Voice 2019  Bích Tuyết: Ca khúc mới lấy cảm hứng từ Lý Mạc Sầu, ai yếu lòng sẽ thấy đồng cảm ảnh 4

Cảm ơn Bích Tuyết vì những chia sẻ.