Vào tối 3/5, Thần tượng Bolero 2018 sẽ tiếp tục bước vào vòng loại thứ 2. Ở vòng này, trong số 6 thí sinh gồm Nhật Minh, Hoàng Hải, Quang Long, Duy Cường, Thuý Anh và Thanh Lan, và chỉ 4 giọng ca xuất sắc nhất sẽ tiến thẳng vào đêm bán kết.

Trước khi tranh tài, hãy cùng điểm lại xem các thành viên của 3 đội có gì đặc sắc nhé!

Team Như Quỳnh 

Từ khi thông tin HLV Như Quỳnh về nước, các khán giả háo hức chờ đợi hình ảnh của thần tượng xuất hiện trên ghế nóng của chương trình. Không chỉ vậy, các thí sinh tham gia chương trình cũng mong chờ được gặp và trở thành học trò của nữ HLV.

Như lời nói ban đầu, HLV Như Quỳnh sẽ lựa chọn những giọng ca thể hiện ca khúc bằng cảm xúc từ trái tim. Hiển nhiên, một nghệ sĩ kỳ cựu như Như Quỳnh hẳn là không để cho học trò trình bày giản đơn được. Chị đã đầu tư trang phục, đạo cụ để các thí sinh toả sáng ở mỗi phần thi. Một màu sắc mang đậm tính cách của nữ HLV.

Hoàng Hải Hoàng Hải

Đừng nhắc chuyện lòng - Hoàng Hải

Nhật Minh Nhật Minh

Tuý ca - Nhật Minh

Hoàng Hải và Nhật MinhHai giọng ca được giữ lại đến thời điểm hiện tại. Hoàng Hải được đánh giá là thí sinh mạnh nhất với giọng hát ngọt ngào, ngày càng trau chuốt, được dự đoán sẽ tranh chiếc cúp quán quân. Còn Nhật Minh vẫn còn là một ẩn số khi phong độ của anh chưa thật sự ổn định, chưa thể hiện hết cái hồn của bolero nhưng vẫn được giữ lại. Điều đó, có lẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, quá trình luyện tập và tiềm năng mà nữ HLV vẫn còn giữ lại để “bung hàng” cho đêm thi sắp tới.

Team Ngọc Sơn 

Hai giọng ca Duy Cường và Quang Long ắt mà khó so sánh với nhau được. Bởi xét về giọng ca và sự trải nghiệm đều là sự so sánh khập khiễng. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây cả hai màu giọng này đều mang sắc thái rất riêng thể hiện cá tính.

Duy Cường - chàng tiến sĩ sinh năm 91 thể hiện bằng niềm đam mê và giọng hát bản năng để cố gắng thể hiện tốt nhất phần thi. Chính thành tích đáng nể của một người trẻ tuổi khiến khán giả chú ý. Bên cạnh đó, vẻ thư sinh của anh chàng này là điểm cộng cùng sự thể hiện trau chuốt giúp anh toả sáng và tạo “spotlight” cho riêng mình tại cuộc thi.

Duy Cường Duy Cường

Thương lắm miền Trung ơi - Duy Cường

Riêng với đàn anh Quang Long - chiến sĩ văn công từng trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống và bản lĩnh của một người lính là những yếu tố để anh thể hiện những tình khúc bolero mượt mà, đầy trải nghiệm. Những chiêm nghiệm của cuộc sống giúp anh hát mà như tâm sự, tạo sợi dây kết nối gần gũi với khán giả.

Quang Long Quang Long

Xua đi huyền thoại - Quang Long

 Team Quang Lê

Thanh Lan và Lê Thuý Anh là hai thí sinh nữ còn lại của đội Quang Lê, được tuyển lựa và vượt qua các thử thách từ HLV và đồng đội để trụ lại cho đến thời điểm này. Sự lựa chọn của nam HLV hẳn đều có mục đích vì từ đầu anh đã nói mình sẽ khó tính hơn, chọn lựa kỹ hơn và giữ lại các học trò thực hiện đúng ý đồ của mình. Có lẽ Thanh Lan và Thuý Anh đã đáp ứng những yêu cầu mà HLV Quang Lê đặt ra.

Thuý Anh và Thanh Lan đều được nhận định là “đã hát đúng chuẩn bolero chính quy“.

Thanh Lan đến với cuộc thi vốn mang trong mình dòng máu dân ca, giọng hát uyển chuyển, ngọt ngào. “Bà mẹ hai con” từng bước vượt qua những trở ngại từ dân ca chuyển sang bolero và “vũ khí” mà cô có được chính là giọng hát.

Thanh Lan Thanh Lan

Chuyện tình Lan và Điệp 3 - Thanh Lan

Thuý Anh cũng là cô nàng từng đoạt thành tích cao tại các cuộc thi trước và có hẳn phòng trà cho riêng mình, thế nên không khó để nhận thấy cách hát của Thuý Anh cũng đậm chất phòng trà với những bản nhạc trữ tình, sang trọng. Sự thay đổi 360 độ từ hát nhạc tình đến bolero chính chuyên khiến nam HLV thể hiện sự hài lòng ngay trên sân khấu.

Thuý Anh Thuý Anh

Nếu anh đừng hẹn - Thuý Anh

Hai thí sinh của mỗi đội sẽ phải đấu quyết liệt hơn để tranh suất vào đêm Bán kết sắp tới, vốn là đêm thi quyết định để mang cơ hội tranh chiếc cúp quán quân Thần tượng Bolero 2018. Cơ hội của mỗi người phụ thuộc vào năng lực, đánh giá của HLV cùng với sự bình chọn của khán giả. Ba yếu tố cần thiết tạo cơ hội cho mỗi thí sinh.

Tuy nhiên, trong đêm thi vòng loại 2 cũng là đêm để khẳng định tài năng của mỗi người, dù ở lại bước tiếp hay dừng chân đều để lại dấu ấn trong lòng khán giả. Đó mới thực sự là điều quý giá dành cho những ai đã xuất hiện tại cuộc thi.

Vòng loại 2 của Thần tượng Bolero 2018 phát sóng lúc 20h30 ngày 3/5 trên kênh VTV3.