Giải Trí

3 thần tượng K-Pop từng lên tiếng tố cáo Cube Entertainment ngược đãi

Linh Chi - CTV
Chia sẻ

Saostar - Trong quá khứ, Cube Entertainment đã nhiều lần bị tố cáo lạm dụng, ngược đãi và quản lý không tốt các idol.

Trong thế giới của các Idol K-Pop, trải nghiệm về các công ty quản lý có thể rất khác nhau. Một số thần tượng luôn khen ngợi công ty của họ vì mang đến nguồn lực và sự hỗ trợ tốt, nhiều người lại phải kết thúc hợp đồng trong sự chua chát. 

Các thần tượng của công ty giải trí Cube cũng không ngoại lệ. Cube Entertainment là cái nôi của nhiều ngôi sao tài năng, nhưng ba trong số các idol này lại từng chia sẻ những câu chuyện gây sốc về công ty. Trong đó, họ bị ngược đãi và đối xử tệ hại. Một số người vẫn đang làm việc cho công ty, nhưng tìm mọi cách để có thể kết thúc sớm hợp đồng của mình.

1. Elkie (CLC)

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Mingpao, một tờ báo Hồng Kông, Elkie đã chia sẻ lý do thực sự khiến cô và nhóm CLC chấm dứt hợp đồng với công ty. Trong thời gian làm việc tại Cube, cô sống trong sự quản lý kém cỏi và bị đối xử tệ bạc.

Một nhà soạn nhạc tại công ty từng gọi Elkie là "đồ ngu ngốc" và "hoàn toàn vô dụng". Lịch trình luyện tập khắc nghiệt cũng ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của cô. Cô nhớ lại có ngày mình đã nhảy trong 16 giờ liên tục.

Bên cạnh đó, Elkie nói CLC đã bị cướp mất cơ hội tỏa sáng. Ví dụ, bài hát La Vie en Rose của CLC đã được trao cho IZ*ONE. Vì thế, CLC đã phát hành ca khúc NO để thay thế.

Lịch phát hành ca khúc mới có thể mang đến sự thành công, hoặc ngược lại, phá hủy một nhóm nhạc K-Pop. Nhiều ca khúc được phát hành giúp nhiều người hâm mộ quan tâm hơn đến nhóm, tăng doanh thu từ việc bán album. CLC không thường xuyên phát hành sản phẩm âm nhạc nào, cuối cùng, Elkie buộc phải rời nhóm.

2. HyunA và Dawn (PENTAGON)

HyunA và Dawn từng bị Cube Entertainment đơn phương chấm dứt hợp đồng, nhưng hai người chỉ biết sau khi phương tiện truyền thông đưa tin về việc này. Vào năm 2018, cặp đôi - khi đó là đồng nghiệp cùng công ty và thành viên nhóm Triple H - tiết lộ rằng họ đang yêu và đã hẹn hò được hai năm.

Trong một bức thư viết tay, HyunA tiết lộ rằng Cube Entertainment đã đối xử bất công với cô, gạt cô sang một bên bất sự ủng hộ của cô với công ty.

Sau khi tin tức hẹn hò của HyunA bị phanh phui, lịch trình của cô bị hủy bỏ và hợp đồng của cô ấy bị chấm dứt sớm, nhưng không ai thông báo trước với nữ ca sĩ.

HyunA chỉ được thông báo rằng các cổ đông của công ty sẽ tổ chức một cuộc họp về scandal hẹn hò và cô sẽ được thông báo về kết quả, nhưng cuối cùng cô vẫn không nhận được phản hồi nào.

3. Lại Quán Lâm

Lại Quán Lâm (Lai Guanlin) là cựu thí sinh của Produce 101 kiêm cựu thành viên Wanna One. Anh cũng là thành viên hiện tại của nhóm nhạc 2 người Wooseok x Kuanlin, hiện tại đang tham gia vào một cuộc chiến pháp lý với Cube Entertainment. Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2019 khi Lại Quán Lâm yêu cầu chấm dứt hợp đồng của mình với công ty quản lý.

Thông qua luật sư của mình, Lại Quán Lâm tiết lộ Cube Entertainment đã bán quyền quảng bá của anh ở Trung Quốc cho một công ty khác mà không được phép. Cube Entertainment bác bỏ các cáo buộc này, cho rằng họ không vi phạm bất kỳ thỏa thuận hợp đồng nào.

Vào ngày 27/07/2017, Lại Quán Lâm đã ký hợp đồng độc quyền với Cube Entertainment. Chỉ trong vòng vài tháng, vào tháng 1 năm 2018, Cube đã bán quyền quản lý Lại Quán Lâm tại Trung Quốc cho một công ty thứ ba. Thông qua giao dịch, Cube đã được nhận một khoản tiền lớn gấp hàng chục lần phí hợp đồng đưa cho anh.

Lại Quán Lâm và bố mẹ của anh hoàn toàn không được hỏi ý kiến trước đó, vì vậy họ không biết đến hoặc đồng ý với giao dịch.

Luật sư của Lại Quán Lâm cũng chỉ ra rằng Cube Entertainment phê duyệt lịch trình của anh mà không có sự đồng ý cũng khiến hình ảnh nam ca sĩ bị tổn hại ở Trung Quốc.

Mặc dù Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã bác bỏ yêu cầu đình chỉ hợp đồng của anh, nhưng Lại Quán Lâm đã đệ đơn kháng cáo. Về phía Cube, công ty tuyên bố họ tôn trọng quyết định của tòa án và đã có kế hoạch giải quyết bằng cách nói chuyện với nam ca sĩ.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi - CTV

BÌNH LUẬN