Giải Trí

3 thần tượng K-Pop với màn comeback hậu giải nghệ khiến Netizens phẫn nộ

Jessie Mai
Chia sẻ

Vì các bê bối đời tư trong quá khứ, nhiều ca sĩ K-Pop không chỉ buộc phải ngừng hoạt động mà dù comeback vẫn nhận nhiều chỉ trích từ dư luận.

Từ trước đến nay, có không ít thần tượng Hàn Quốc phải đi đến quyết định giải nghệ vì những bê bối đời tư. Những thần tượng K-Pop này ít khi comeback giới giải trí Hàn, tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Bên cạnh những nghệ sĩ nhận được sự ủng hộ khi tiếp tục sự nghiệp ca hát, không ít người lại chịu đựng sự chỉ trích nặng nề của dư luận. 

1. Sunye (Cựu thành viên Wonder Girls)

Sunye đã debut với tư cách leader của Wonder Girls năm 2007, nhưng sau đó rời khỏi nhóm năm 2012 sau khi công khai cuộc hôn nhân với James Park, và chuyển đến Canada sống cùng chồng.

Sau khi công bố quyết định rời bỏ nhóm Wonder Girls, Sunye phải đối mặt với những chỉ trích nặng nề của K-net, vì cô vẫn còn hợp đồng với công ty và Wonder Girl. Nhiều Netizens Hàn gọi cô là kẻ phản bội, một người ích kỷ không nghĩ đến nhóm nhạc.

Netizens cũng cho rằng Sunye sẽ hoàn hoàn từ bỏ sự nghiệp ca nhạc, để sống cuộc sống bình thường với vai trò một người vợ và một người mẹ. Nhưng vào năm 2018, cô đã và Polaris Entertainment đã "dọn đường" comeback giới giải trí. Netizens tiếp tục phản đối màn comeback này, cho rằng Sunye chỉ là một leader đã bỏ rơi nhóm nhạc của mình.

2. Park Yoochun (Cựu thành viên JYJ)  

Năm 2019, Park Yoochun quyết định rời bỏ ngành giải trí sau khi vướng vào một loạt các bê bối khác nhau, từ sử dụng chất cấm cho đến quấy rối phụ nữ. 

Park Yoochun khiến nhiều người ngạc nhiên khi công bố vào năm 2020, anh sẽ quay trở lại và tiếp tục con đường nghệ sĩ, bắt đầu bằng việc kinh doanh photobook của mình.

Thế nhưng, Netizens chưa quên những bê bối cũ nhanh thế, và cũng không vui vẻ khi Park Yoochun quay lại ngành giải trí. Nhiều Netizens cho rằng Park Yoochun nên giải nghệ vĩnh viễn vì những tội lỗi trước đây anh phạm phải.

3. T.O.P (BIGBANG)

Mặc dù chưa từng xác nhận mình sẽ dừng sự nghiệp ca nhạc, T.O.P cũng từng bóng gió về việc này trên mạng xã hội. Năm 2017, T.O.P vướng vào một scandals liên quan đến sử dụng chất kích thích với Han Seo Hee.

Kể từ scandal này, T.O.P trở thành một hình ảnh tiêu cực trong mắt Netizens. Anh đã nhận được nhiều chỉ trích lẫn đe dọa không được phép sử dụng mạng xã hội, cũng như tiếp tục sự nghiệp của mình từ nhiều cư dân mạng. Để đáp lại những lời công kích này, T.O.P đã hồi âm nửa đùa nửa thật rằng anh không hề có ý định comeback với tư cách nghệ sĩ. 

Vậy nhưng gần đây, đã có nhiều tờ báo Hàn Quốc đưa tin rằng các thành viên của BIGBANG đang làm hợp đồng mới mới YG Entertainment. Nhiều cư dân mạng vẫn tiếp tục chỉ trích T.O.P bởi quyết định này, vì họ cho rằng anh sẽ vĩnh viễn từ bỏ ngành giải trí. Tuy nhiên, với vị thế một nhóm nhạc lớn, nhiều người vẫn mong chờ và tò mò liệu BIGBANG có thực sự trở lại, vượt qua những bê bối đầy tai tiếng trước đây của các thành viên không. 

Chia sẻ

Bài viết

Jessie Mai

BÌNH LUẬN