Giải Trí

10 nhóm nhạc nữ từng càn quét các Bảng Xếp Hạng âm nhạc Hàn để đạt được 'Perfect All-Kills'

Jessie Mai
Chia sẻ

Saostar - Perfect All Kill là danh hiệu mà mọi nhóm nhạc K-Pop đều muốn đạt được, đòi hỏi các ca khúc của họ phải đạt no.1 ở mọi Bảng Xếp Hạng âm nhạc Hàn Quốc theo thời gian thực.

"Perfect All-Kill" (PAK) là danh hiệu đáng mơ ước của nhiều nhóm nhạc và nghệ sĩ K-Pop. Để đạt được thành tựu này, nghệ sĩ phải lọt top đầu các bảng xếp hạng thời gian thực, BXH âm nhạc hàng ngày, hàng tuần ở Hàn Quốc.

Giành được danh hiệu PAK không hề dễ dàng, nhưng những nhóm nhạc nữ dưới đây không chỉ đạt được một mà nhiều lần thành tựu "Perfect All-Kill" trong thời gian hoạt động, khiến Knet phải trầm trồ ngưỡng mộ.

1. TWICE

TWICE hiện tại vẫn là nhóm nhạc nữ đạt được nhiều thành tựu PAK nhất trong giới K-Pop. Chiến thắng đầu tiên của họ là nhờ bản hit "Cheer Up" năm 2016, chỉ vài tháng sau khi debut. Cùng năm dó, TWICE lại gây mưa gây gió khắp các BXH âm nhạc Hàn với "TT", năm 2017 là nhờ “Knock Knock” và “YES or YES” năm 2018.

Như vậy, trong ba năm liên tiếp, TWICE đã 4 lần đạt được danh hiệu PAK, trở thành một trong những nhóm nhạc thành công nhất kể từ khi mới debut.

2. BLACKPINK

Đứng ở vị trí thứ hai là BLACKPINK, từng đạt danh hiệu "Perfect All-Kills" nhờ bản hit “Whistle” năm 2016, “Ddu-Du Ddu-Du” năm 2018, và mới nhất là “How You Like That” năm 2020. Đồng thời, BLACKPINK cũng là có nhóm nhạc đạt được PAK nhờ ca khúc debut của mình (“Whistle”).

Với sức nóng hiện tại, Knet tin rằng BLACKPINK sẽ còn đạt được nhiều danh hiệu PAK trong tương lai, vượt xa quán quân hiện tại là TWICE.

3. 2NE1

Năm 2011, ca khúc “Lonely” và “I Am The Best” của 2NE1 đã đưa nhóm nhạc lên vị trí thứ ba của danh sách này. Cả hai ca khúc đều là "Perfect All-Kills", đứng vị trí số #1 trong các bảng xếp hạng điện tử ở Hàn Quốc thời gian dài. 

4. Miss A

Một nhóm nhạc khác thuộc thế hệ K-Pop thứ hai đạt được 2 danh diện PAK là Miss A. Ca khúc đầu tiên là  “Goodbye Baby” năm 2011, nhanh chóng leo top các BXH nhờ giọng ca quyến rũ của các thành viên.

Ca khúc thứ hai là “Only You” năm 2015, mang đến nhiều khía cạnh mới mẻ hơn của Miss A. “Only You” là bản lead trong mini album thứ 3 của Miss A, được tung ra trước khi nhóm tan rã vào năm 2017.

5. SISTAR

SISTAR - một nhóm nhạc của Starship Entertainment đã đạt được danh hiệu "Perfect All-Kills" đầu tiên sau 3 năm debut nhờ bản hit “Give It To Me”. Sau đó, năm 2015, "Shake it" của họ lại tiếp tục gây bão trên thị trường âm nhạc Hàn. Nhờ ca khúc này, SISTAR đạt được PAK thứ hai, được mệnh danh là "nữ hoàng mùa hè" năm đó.

Một nhóm nhạc unit của SISTAR là SISTAR19 cũng từng đạt được danh hiệu "Perfect All-Kills".

6. Red Velvet

Với ba bản hit liên tiếp được tung ra thị trường trong ba mùa hè, Red Velvet đã khẳng định sức nóng của mình trong giới K-Pop. Mặc dù bản hit “Red Flavor” của họ không đạt PAK, nhưng ca khúc tiếp theo “Power Up” đã giành được vị trí này. 

Danh hiệu "nữ hoàng mùa hè" đã chuyển từ SISTAR sang Red Velvet, giúp nhóm trở thành nhóm nhạc duy nhất của SM Entertainment từng đạt PAK.

7. I.O.I

Nhóm nhạc nữ duy nhất đến từ loạt chương trình Produce đã đạt PAK là I.O.I. Năm 2016, nhóm nhạc đã tung ra ca khúc “Very Very Very”, thuộc mini album thứ hai "Miss Me?". Ca khúc nhanh chóng trở thành hiện tượng mới trên các bản xếp hạng âm nhạc của Hàn Quốc ngay khi ra mắt.

8. MAMAMOO

“You’re The Best” - một trong những bản hit của MAMAMOO, đã giúp nhóm giật danh hiệu PAK từ các nhóm nhạc K-Pop khác năm 2016. “You’re The Best” là một trong những đĩa đơn hiếm hoi thể hiện concept tươi sáng của MAMAMOO

Bên cạnh sự thành công trên thị trường âm nhạc, nó cũng nhận được nhiều lời khen ngợi và đánh giá cao nhờ giọng hát cũng như lời ca khúc. 

9. GFRIEND

Năm 2016, GFRIEND với ca khúc “Rough” cũng đạt được danh hiệu PAK. Đây là một trong những lần comebacks thành công nhất của GFRIEND về mặt thương mại. Với lyrics bắt tai và những giai điệu cuốn hút, không có gì ngạc nhiên khi "Rough" được ưa chuộng đến thế.

10. Wonder Girls

Nếu đã nhắc đến Wonder Girls, không bỏ qua ca khúc “Why So Lonely” - một trong những bản hit thành công nhất của nhóm nhạc này. Ca khúc được tung ra vào dịp kỷ niệm 10 năm hoạt động của nhóm, nhanh chóng leo lên top đầu các BXH Hàn Quốc năm 2016.

Chia sẻ

Bài viết

Jessie Mai

BÌNH LUẬN