Top 10 trang phục dân tộc đậm dấu ấn Việt Nam cho Khánh Vân: Nhất hoa phượng, nhì bánh chưng

Hương BiĐăng lúc

"Thanh xuân", "Giấc mộng Lang Liêu" chiếm trọn tình cảm của khán giả bởi sự mộc mạc nhưng lại mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam.

"Mỗi khi thấy áo dài tung bay trên đường phố chúng ta thấy tâm hồn người Việt ở đó". Cuộc thi Tìm kiếm trang phục cho Khánh Vân tại Miss Universe 2020 với chủ đề tôn vinh tà áo dài truyền thống đã trở nên hấp dẫn khi ban tổ chức liên tục cập nhật, công bố những mẫu thiết kế ấn tượng, giàu tính văn hóa dân tộc.

Top 10 trang phục dân tộc đậm dấu ấn Việt Nam cho Khánh Vân: Nhất hoa phượng, nhì bánh chưng Ảnh 1
Khánh Vân - Hoa hậu rất có duyên với danh hiệu "Người đẹp Áo dài".

Đi qua 3 mùa giải trong khuôn khổ tìm kiếm Trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe, ngoài những thiết kế đồ sộ về kiểu dáng, táo bạo về ý tưởng, đột phá về câu chuyện khán giả vẫn dành tình cảm rất đặc biệt cho những thiết kế mang đậm dấu ấn Việt: Giản dị, mộc mạc nhưng lại rất đỗi tinh hoa văn hóa Việt.

Top 10 trang phục dân tộc đậm dấu ấn Việt Nam cho Khánh Vân: Nhất hoa phượng, nhì bánh chưng Ảnh 2

Trước một một giải mới bắt đầu, hãy cùng SAOStar điểm qua 10 mẫu thiết kế mang đậm nét "dấu ấn" Việt Nam đã chiếm trọn tình cảm yêu mến của khán giả tại cuộc thi năm nay.

Top 10 trang phục dân tộc đậm dấu ấn Việt Nam cho Khánh Vân: Nhất hoa phượng, nhì bánh chưng Ảnh 3
“Thanh xuân” tái hiện lại kí ức của học trò với hình ảnh hoa phượng và xe đạp của nữ sinh Việt Nam. Hình ảnh đó tượng trưng cho tình yêu, tình bạn, tuổi trẻ nhiệt huyết. Ngay từ khi cuộc thi tìm kiếm trang phục dân tộc cho Khánh Vân bắt đầu, đây chính là một trong những đề xuất của rất nhiều khán giả dành cho Khánh Vân.
Top 10 trang phục dân tộc đậm dấu ấn Việt Nam cho Khánh Vân: Nhất hoa phượng, nhì bánh chưng Ảnh 4
Tết cổ truyền là một trong những nét văn hóa độc đáo và đặc sắc của Việt Nam. Bộ trang phục “Tết Việt” đã hội tụ đủ những thứ không thể thiếu của ngày Tết Việt Nam. Với hai gam màu màu vàng và đỏ làm chủ đạo hình ảnh bánh chưng, hoa mai, hoa đào, ông Đồ vừa gần gũi, lại rất đỗi hiện đại. 
Top 10 trang phục dân tộc đậm dấu ấn Việt Nam cho Khánh Vân: Nhất hoa phượng, nhì bánh chưng Ảnh 5
“Đám cưới Việt” mô phỏng gần như đầy đủ nét đặc trưng của ngày vu quy truyền thống. Hình ảnh rồng bay – phượng múa cầu kì cộng thêm họa tiết sen vàng, đèn lồng đều mang hơi thở, nét đẹp rất Việt Nam. 
Top 10 trang phục dân tộc đậm dấu ấn Việt Nam cho Khánh Vân: Nhất hoa phượng, nhì bánh chưng Ảnh 6
"Hồn quê" không quá cầu kì, phô trương nhưng lại chuyên chở đầy đủ nét đẹp của người con gái Việt. Tà áo dài trắng thướt tha, cây tre kiên cường, xe đạp gợi nhớ về tuổi thơ của một miền quê thu nhỏ.
Top 10 trang phục dân tộc đậm dấu ấn Việt Nam cho Khánh Vân: Nhất hoa phượng, nhì bánh chưng Ảnh 7
“Giấc mộng Lang Liêu” vẫn giữ đúng tinh thần của tà áo dài truyền thống nhưng chính sự cách điệu về chi tiết văn hóa Âu Lạc, ngành nghề trồng lúa nước cùng truyền thuyết bánh chưng, bánh dày đã gây được hiệu ứng tốt với khán giả.
Top 10 trang phục dân tộc đậm dấu ấn Việt Nam cho Khánh Vân: Nhất hoa phượng, nhì bánh chưng Ảnh 8
 "Nữ thần hòa bình" chính là hiện thân của đất nước, văn hóa và con người Việt Nam luôn yêu hòa bình, hướng về một tương lai tươi sáng. Bồ câu sải cánh, quốc kì Việt Nam chính là những họa tiết đắt giá cho thiết kế này. 
Top 10 trang phục dân tộc đậm dấu ấn Việt Nam cho Khánh Vân: Nhất hoa phượng, nhì bánh chưng Ảnh 9
Nền nông nghiệp lúa nước luôn là niềm tự hào của dân tộc Việt. Hình ảnh cây lúa quen thuộc gắn liền với người nông dân tần tảo, cánh cò tôn vinh đức tính cần cù phản ánh sức sống mạnh mẽ của con người, làng quê Việt Nam. Đó chính thông điệp của thiết kế "Cánh lúa".
Top 10 trang phục dân tộc đậm dấu ấn Việt Nam cho Khánh Vân: Nhất hoa phượng, nhì bánh chưng Ảnh 10
Tác phẩm "Bọc trứng Âu cơ" tái hiện lại truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên rất nổi tiếng của dân tộc Việt. Ngoài ra, bộ trang phục còn hiện lên vẻ đẹp truyền thống với hình ảnh áo dài quen thuộc, phần trên kết hợp với áo yếm cũng là một nét đẹp độc đáo văn hóa Đông Sơn của nước ta.
Top 10 trang phục dân tộc đậm dấu ấn Việt Nam cho Khánh Vân: Nhất hoa phượng, nhì bánh chưng Ảnh 11
"Dấu ấn Đông Hồ" như một sự tái hiện lại một nét đẹp mang tính biểu trưng về nghề làm tranh truyền thống của Việt Nam, cùng với đó là những họa tiết Phượng Hoàng, mang ý nghĩa đại diện cho nữ quyền, khát khao hạnh phúc đời thường, ấm no. 
Top 10 trang phục dân tộc đậm dấu ấn Việt Nam cho Khánh Vân: Nhất hoa phượng, nhì bánh chưng Ảnh 12
"Cung đình nhã nhạc" được thiết kế dựa trên một đêm hội diễn nhã nhạc dưới ánh trăng thu huyền bí. Không chỉ ấn tượng bởi tính đồ sộ, cầu kì về chi tiết mà ý tưởng tôn vinh một di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại đậm đà bản sắc dân tộc Việt đã khiến mẫu thiết kế này được đánh giá cao.

Hi vọng thông qua nhiều mẫu thiết kế chất chứa nhiều thông điệp khác nhau sẽ góp phần hoàn thiện bức tranh đầy màu sắc để từ đó giúp Khánh Vân tìm ra một bộ trang phục tộc có đủ sức nặng tỏa sáng tại đấu trường nhan sắc quốc tế Miss Universe 2020

Theo dõi SAOStar để cập nhật những thông tin mới nhất về hành trình chuẩn bị của Khánh Vân cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay.

BÀI VIẾT

Hương Bi

THIẾT KẾ

Tú Nguyễn

TIN TÀI TRỢ