Là một trong số ít nghệ sĩ chọn gắn bó cuộc đời mình với ông xã ngoại quốc, Phương Vy cho biết cô không chỉ chuyên tâm đến việc tìm hiểu văn hóa, cách làm mẹ của người Việt Nam mà còn lối sống, cách ứng xử với mẹ chồng nước ngoài trong suốt hai năm qua.

Tuy nhiên, sau khi kết hôn nữ ca sĩ và ông xã Sean khá bận rộn với việc dọn vào ở chung, sắp xếp công việc và sau đó mấy tháng thì cô biết tin mình có em bé. Vì thế nên, mọi thứ đều tập trung vào một việc duy nhất đó là làm sao để cả hai mẹ con an toàn và khỏe mạnh nên chưa thể cùng sang Mỹ thăm gia đình của Sean được.

Phương Vy tiết lộ cuộc sống làm dâu ngoại quốc và chia sẻ bí quyết lấy lòng mẹ chồngLịch làm việc của Vy và ông xã phải nói là căng vô cùng nhưng có một lí do quan trọng hơn nữa mà Vy phải đợi tận 2 năm sau khi sanh bé Ailani mới dám cho bé bay đường dài cùng mình qua Mỹ thăm ông bà nội đó là vì Vy và Sean phải đảm bảo chắc chắn là con mình đã được tiêm phòng đầy đủ những mũi tiêm ngừa đầu đời, và để hoàn thành hết lịch tiêm phòng thì cũng phải mất gần hai năm.

May là ba mẹ Carolyn không những thông cảm mà còn bay về Việt Nam ở cùng vợ chồng Vy tận 6 tháng để vui với vợ chồng Vy cũng như chăm em bé, dành thời gian vui vầy cùng cháu nội đầu tiên của mình” - Phương Vy cho biết.

Phương Vy tiết lộ ngày trước cô từng đọc và xem nhiều câu chuyện hay những thước phim nói về mối quan hệ gay gắt giữa mẹ chồng - nàng dâu nên cảm thấy khá hãi hùng nhưng may mắn lại hoàn toàn trái ngược trong trường hợp của nữ ca sĩ và mẹ Carolyn. Phương Vy tiết lộ ngày trước cô từng đọc và xem nhiều câu chuyện hay những thước phim nói về mối quan hệ gay gắt giữa mẹ chồng - nàng dâu nên cảm thấy khá hãi hùng nhưng may mắn lại hoàn toàn trái ngược trong trường hợp của nữ ca sĩ và mẹ Carolyn.
“Nếu có một ai đó trên đời chăm sóc Vy và Ailani một cách tận tâm, toàn ý và thương yêu hết mực thì ngoài ba mẹ Vy ra, mẹ chồng thật sự là một người mẹ thứ hai tuyệt vời, nhiều khi Sean chăm còn không kĩ bằng nữa ấy chứ”. - Giọng hát Lúc mới yêu chia sẻ. Nếu có một ai đó trên đời chăm sóc Vy và Ailani một cách tận tâm, toàn ý và thương yêu hết mực thì ngoài ba mẹ Vy ra, mẹ chồng thật sự là một người mẹ thứ hai tuyệt vời, nhiều khi Sean chăm còn không kĩ bằng nữa ấy chứ”. - Giọng hát Lúc mới yêu chia sẻ.

Để gắn kết mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu, nữ ca sĩ cho biết cô thường xuyên tâm sự, trò chuyện, nhất là nấu cho mẹ Carolyn ăn và hướng dẫn bà nấu những món ngon của Việt Nam.

Mẹ Carolyn hiền lắm và bao dung, hòa đồng vô cùng. Mẹ là một bác sĩ tâm lý nên trò chuyện với bà không bao giờ chán cả. Vy nghĩ Vy và mẹ Carolyn rất tâm đầu ý hợp, tính cách vô cùng giống nhau nên sự hòa hợp rất tự nhiên và chân thành.

Cả hai có một thói quen rất dễ thương đó là thích tặng những món quà nho nhỏ cho đối phương không nhân dịp gì cả, chỉ lâu lâu đi xa thấy món gì đó nghĩ về nhau và gửi đến nhau, mẹ Carolyn là mẹ, và là người bạn tâm giao mà Vy trân trọng vô cùng” - Phương Vy tâm sự.

Điều khó khăn nhất với nữ ca sĩ tại quê chồng chính là văn hoá, hoàn cảnh và xã hội khác xa so với Việt Nam nhưng cứ trở về nhà mẹ chồng thì cô lại có cảm giác như là ở nhà mình ở Việt Nam. Điều khó khăn nhất với nữ ca sĩ tại quê chồng chính là văn hoá, hoàn cảnh và xã hội khác xa so với Việt Nam nhưng cứ trở về nhà mẹ chồng thì cô lại có cảm giác như là ở nhà mình ở Việt Nam.
Phương Vy tiết lộ, mẹ chồng chuẩn bị một căn phòng nhỏ cho gia đình của cô, ở đó bà sắp xếp thật nhiều những món đồ chơi cho Ailani và nước khoáng có ga cho con trai mình vì đây là món mà ông xã của cô rất thích. Phương Vy tiết lộ, mẹ chồng chuẩn bị một căn phòng nhỏ cho gia đình của cô, ở đó bà sắp xếp thật nhiều những món đồ chơi cho Ailani và nước khoáng có ga cho con trai mình vì đây là món mà ông xã của cô rất thích.
“Mẹ treo những bức ảnh đám cưới của Vy, ảnh Vy, Ailani và Sean, có cả ảnh của ba mẹ Vy ở Việt Nam nữa, hỏi ra thì mới biết vì mẹ sợ con dâu ở xa nhà một tháng sẽ nhớ nhà nên mẹ treo ảnh để con nhìn và có cảm giác như đây là ngôi nhà thứ hai ba mẹ Vy vẫn gần bên. Thương mẹ thật sự vì lòng chân thành và trái tim vô cùng nhạy cảm, thấu hiểu của người phụ nữ”. Mẹ treo những bức ảnh đám cưới của Vy, ảnh Vy, Ailani và Sean, có cả ảnh của ba mẹ Vy ở Việt Nam nữa, hỏi ra thì mới biết vì mẹ sợ con dâu ở xa nhà một tháng sẽ nhớ nhà nên mẹ treo ảnh để con nhìn và có cảm giác như đây là ngôi nhà thứ hai ba mẹ Vy vẫn gần bên. Thương mẹ thật sự vì lòng chân thành và trái tim vô cùng nhạy cảm, thấu hiểu của người phụ nữ”.
“Mỗi khoảnh khác Ailani vui chơi cùng ông bà nội đều khiến Vy xúc động vô cùng vì đây là cháu nội đầu tiên của ông bà nên trong ánh mắt Vy có thể thấy được niềm vui và tự hào quá ngập tràn, Vy và Sean thấy vui lắm vì mình đã mang đến niềm vui lớn cho ba mẹ”. Mỗi khoảnh khác Ailani vui chơi cùng ông bà nội đều khiến Vy xúc động vô cùng vì đây là cháu nội đầu tiên của ông bà nên trong ánh mắt Vy có thể thấy được niềm vui và tự hào quá ngập tràn, Vy và Sean thấy vui lắm vì mình đã mang đến niềm vui lớn cho ba mẹ”.
Sang Mỹ hơn một tháng nhưng Phương Vy vẫn không quên người hâm mộ tại quê nhà. Cô đã cùng ông xã chuẩn bị nhiều clip nhạc như một món quà để dành tặng cho khán giả Việt. Sang Mỹ hơn một tháng nhưng Phương Vy vẫn không quên người hâm mộ tại quê nhà. Cô đã cùng ông xã chuẩn bị nhiều clip nhạc như một món quà để dành tặng cho khán giả Việt.