Sự bùng phát của virus gây ra tác động tiêu cực cho cả thế giới và hoàng gia Anh cũng không ngoại lệ. Nữ hoàng Elizabeth II, hoàng tử Charles và nữ công tước Camilla sẽ hủy bỏ các chuyến công tác nước ngoài cho đến khi đại dịch COVID-19 lắng xuống.

Theo kế hoạch, nữ hoàng sẽ đến Bắc Anh để thăm thị trấn Cheshire và Camden. Hoàng tử Charles và nữ công tước Camilla dự kiến công tác đến của Bosnia, Herzegovina, Síp và Jordan. Ban đầu, Hoàng tử Charles có kế hoạch rời khỏi Bosnia vào thứ ba, Camilla sẽ tham gia cùng ông tại Síp và Jordan.

Anh bùng dịch nCoV, Harry và Meghan được tha thứ khi không đưa hoàng tử bé về Hoàng gia ảnh 0Thông cáo báo chí từ Cung điện Buckingham cho biết: “Sau khi tham khảo ý kiến của Medical Household & Government, chuyến công du tới Cheshire và Camden của nữ hoàng sẽ được hoàn lại. Các sự kiện khác sẽ được xem xét tiến hành hoặc hủy bỏ dựa trên lời khuyên phù hợp từ chuyên gia”. Một tuyên bố từ Clarence House liên quan đến kế hoạch làm việc sắp tới của hoàng tử Charles và nữ công tước Camilla lặp lại thông điệp tương tự: “Do tình hình đại dịch corona đang diễn biến rất phức tạp, chính phủ Anh yêu cầu các thành viên hoàng gia hoãn chuyến du xuân tới Bosnia, Herzegovina, Síp và Jordan”.

Anh bùng dịch nCoV, Harry và Meghan được tha thứ khi không đưa hoàng tử bé về Hoàng gia ảnh 1Hoàng tử Charles và nữ công tước Camilla đều rất khỏe mạnh, họ vẫn tiếp tục thực hiện các công việc trong nước theo đúng kế hoạch. Thời gian này, gia đình hoàng gia sẽ tuân theo các hướng dẫn của chính phủ để phòng tránh bệnh dịch, ví dụ như hạn chế xuất hiện công khai làm người dân tụ tập.

Anh bùng dịch nCoV, Harry và Meghan được tha thứ khi không đưa hoàng tử bé về Hoàng gia ảnh 2

Đầu tuần này, Harry và Meghan bị chỉ trích rất nhiều vì không cho hoàng tử bé Archie về thăm Anh Quốc. Thông báo hủy lịch công tác được đưa ra đúng lúc, giúp làn sóng giận dữ với vợ chồng ‘cựu hoàng gia’ lắng xuống. Họ không muốn đưa con trai 10 tháng tuổi đến nơi bùng dịch cũng là điều dễ hiểu. Vậy là Châu Âu chính thức bước vào giai đoạn căng thẳng, cả thế giới cùng phải đối mặt với đại dịch mới.