Giải Trí

Thái tử Charles 'nhẹ cả người' khi Harry và Meghan đòi độc lập tài chính

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Saostar - Suốt nhiều tháng sau khi vợ chồng Harry và Meghan Markle rời khỏi hoàng gia, Thái tử Charles đã cung cấp cho họ một khoản tiền đáng kể.

Một nguồn tin trong hoàng gia tiết lộ rằng Thái tử Charles cảm thấy ‘thở phào nhẹ nhõm’ khi vợ chồng Harry muốn tự kiếm tiền.

Chỉ vài tháng sau khi Hoàng tử Harry phàn nàn với Oprah Winfrey về việc bị cắt giảm tài chính khi vợ chồng anh chuyển đến Mỹ, các khoản chi tiêu của hoàng gia đã được công khai.

Thái tử Charles 'nhẹ cả người' khi Harry và Meghan đòi độc lập tài chính Ảnh 1

Thái tử Charles đã đưa gần 4,5 triệu bảng Anh cho nhà Suss.ex và nhà Cambridge. So với năm ngoái, số tiền ông đưa giảm xuống 20% (năm ngoái ông đưa 5,6 triệu bảng Anh).

Bản báo cáo cũng tiết lộ khoản hoàn trả 2,4 triệu bảng Anh của nhà Suss.ex cho việc cải tạo Frogmore Cottage và hơn 18 tháng tiền thuê nhà.

Nhà viết tiểu sử hoàng gia Ingrid Seward nói với Daily Mail: “Tôi có thể tưởng tượng Thái tử Charles cảm thấy nhẹ nhõm thế nào khi họ rời khỏi biên chế của ông ấy.

Công chúng Anh cũng thấy vui vẻ vì giờ họ có thể trả khoản nợ ở Frogmore Cottage. Lợi cả đôi bên”.

Thái tử Charles 'nhẹ cả người' khi Harry và Meghan đòi độc lập tài chính Ảnh 2

Cho đến mùa hè năm ngoái, cả hai người con trai của Thái tử Charles đều nhận được tiền từ thu nhập của bố.

Cụ thể, số tiền đó đến từ khối bất động sản tư nhân Duchy of Cornwall của Thái tử - một danh mục đầu tư tài chính và bất động sản khổng lồ với tài sản ròng gần 1 tỷ bảng Anh.

Theo trang web Duchy of Cornwall, khối bất động sản gồm hơn 52.000 ha đất trên 21 quận, chủ yếu ở Tây Nam nước Anh. Công việc kinh doanh trên đó bao gồm các trang trại trồng trọt và chăn nuôi, khu dân cư và thương mại, cùng với rừng, sông, mỏ đá và bờ biển.

Thái tử Charles 'nhẹ cả người' khi Harry và Meghan đòi độc lập tài chính Ảnh 3

Trang web viết: "Hoàng tử xứ Wales hiện đang sử dụng một tỷ lệ đáng kể thu nhập từ bất động sản Công quốc để đáp ứng chi phí cho các công việc công và quỹ từ thiện, cũng như đảm bảo cuộc sống công và tư của gia đình mình.

Những người thuộc biên chế của ông gồm Nữ công tước xứ Cornwall, Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge và Công tước và Nữ công tước xứ Suss.ex, cùng các con của họ".

Khi Thái tử Charles trở thành vua, Hoàng tử William sẽ trở thành Công tước xứ Cornwall và thừa kế điền trang Công quốc Cornwall.

Thái tử Charles 'nhẹ cả người' khi Harry và Meghan đòi độc lập tài chính Ảnh 4

Đầu năm nay, Harry đã công khai nói trên sóng truyền hình rằng vợ chồng anh đang sống nhờ vào tài sản của Công nương Diana.

“Tôi chỉ có khoản tiền mẹ để lại cho tôi. Nếu không có số tiền đó, chúng tôi không thể làm được điều này” - Anh nói với Oprah. Được biết, Công nương Diana đã để lại cho mỗi con trai 10 triệu bảng Anh.

Hiện tại vợ chồng Harry và Meghan đang sống thoải mái ở ngoại ô Los Angeles, họ đang trông chờ khoản lời từ hợp đồng trị giá hàng triệu bảng Anh với Netflix và Spotify.

Trước khi Harry và Meghan từ bỏ vai trò của mình, 95% thu nhập của họ đến từ tài sản riêng của Charles.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN