Giải Trí

Nữ hoàng âm thầm dùng trang sức để bày tỏ tình cảm với Hoàng thân Philip

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Saostar - Không thể bày tỏ cảm xúc bằng cử chỉ thân mật, Nữ hoàng thường mượn lời trang sức để nói lên tình cảm trìu mến bà dành cho chồng mình, Hoàng thân Philip.

Để tạo hình ảnh chuyên nghiệp, các thành viên hoàng gia thường không bày tỏ tình cảm trước mặt công chúng. 

Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip thực hiện quy định này rất nghiêm túc. Nhưng Nữ hoàng vẫn âm thầm sử dụng trang sức để nói lên tình cảm yêu thương dành cho chồng.

1. Năm 1946, Nữ hoàng Elizabeth II được tặng một chiếc hoa cài áo trước khi kết hôn với Hoàng thân Philip, sau đó nó trở thành biểu tượng cho mối quan hệ của họ.

Nữ hoàng âm thầm dùng trang sức để bày tỏ tình cảm với Hoàng thân Philip Ảnh 1

Theo The Telegraph, một công ty đóng tàu đã tặng Nữ hoàng chiếc hoa cài áo hình hoa cúc làm từ bạch kim, kim cương và ngọc bích sau khi bà hạ thủy một chiếc tàu chở dầu. 

Một thời gian sau, chiếc hoa cài được đặt biệt danh là ‘Honeymoon Brooch’ vì Nữ hoàng đã đeo nó trong tuần trăng mật. Sau này, bà lại tiếp tục đeo nó trong ngày kỷ niệm ngày cưới. 

Gần đây nhất, Nữ hoàng Elizabeth đã đeo nó trong ‘Ngày Thịnh vượng chung’ khi Hoàng thân Philip nằm trong bệnh viện.

2. Hoàng thân Philip giúp thiết kế chiếc nhẫn đính hôn 3 cara cho vợ.

Nữ hoàng âm thầm dùng trang sức để bày tỏ tình cảm với Hoàng thân Philip Ảnh 2

Chiếc nhẫn đính hôn của Nữ hoàng có một viên kim cương tròn ở trung tâm với 10 viên đá nhỏ hơn bao xung quanh. Những viên kim cương này mang ý nghĩ rất sâu sắc bởi chúng được lấy từ vương miện thuộc sở hữu của mẹ Hoàng tử Philip - Công chúa Alice của Battenberg. 

Theo Town & Country, Công chúa đã trao vương miện cho con trai mình vào năm 1946 vì biết rằng ông sẽ sớm cầu hôn với Elizabeth. Sau đó, Hoàng thân Philip đã cùng nhà kim hoàn Philip Antrobus thiết kế nhẫn cho bà.

3. Ông tạo một chiếc vòng tay vô cùng đặc biệt làm quà cưới cho Nữ hoàng.

Nữ hoàng âm thầm dùng trang sức để bày tỏ tình cảm với Hoàng thân Philip Ảnh 3

Công tước xứ Edinburgh đã dùng những viên kim cương còn sót lại từ vương miện của mẹ mình để làm quà cưới cho vợ tương lai.

 Trong suốt 73 năm, Nữ hoàng Elizabeth II liên tục đeo món trang sức này đến nhiều sự kiện và những buổi chụp chân dung chính thức. Những năm gần đây, có vẻ bà thường xuyên cho Kate Middleton mượn món quà quý giá này.

4. Năm 1952, Hoàng thân Philip tặng Nữ hoàng một chiếc vòng tay nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày cưới.

Nữ hoàng âm thầm dùng trang sức để bày tỏ tình cảm với Hoàng thân Philip Ảnh 4

Theo Express, chiếc vòng tay Hoàng thân chuẩn bị cho vợ được làm từ vàng, kim cương, hồng ngọc. Ngoài ra, trên chiếc vòng còn được khắc một chi tiết rất dễ thương - chữ cái đầu ‘E’ và ‘P’ trong tên của hai người.

5. Nữ hoàng rất thích chiếc hoa cài áo màu hồng và vàng do Hoàng thân tặng.

Nữ hoàng âm thầm dùng trang sức để bày tỏ tình cảm với Hoàng thân Philip Ảnh 5

Chiếc hoa cài áo ‘The Scarab Brooch’ được làm từ vàng, kim cương và hồng ngọc. Theo Town & Country, Hoàng thân Philip đã tặng nó cho Nữ hoàng vào năm 1966. Được biết, đây là sản phẩm được thực hiện bởi nhà thiết kế Andrew Grima.

Nữ hoàng đã dùng chiếc hoa cài này cho nhiều bộ trang phục tại nhiều sự kiện khác nhau, ví dụ như chuyến đi đến Slovenia năm 2008.

6. Nữ hoàng đeo hoa cài áo hình trái tim trong sinh nhật thứ 99 của Hoàng thân.

Nữ hoàng âm thầm dùng trang sức để bày tỏ tình cảm với Hoàng thân Philip Ảnh 6
Nữ hoàng âm thầm dùng trang sức để bày tỏ tình cảm với Hoàng thân Philip Ảnh 7

Chiếc hoa cài áo ‘Cullinan V’ được làm từ một viên kim cương 8,8 carat với những viên đá nhỏ hơn bằng bạch kim. Nhiều người cho rằng bà đeo hoa cài có hình dạng giống trái tim để kỷ niệm cuộc hôn nhân 70 năm với chồng. 

Nhưng tờ Vanity Fair lại cho rằng món phụ kiện của Nữ hoàng có liên quan đến Chủ nghĩa đế quốc Anh. Bà đeo nó để đáp lại các cuộc biểu tình kêu gọi dỡ bỏ tượng Cecil Rhodes - cựu thủ tướng Anh của Thuộc địa Cape và là người sáng lập Công ty kim cương De Beers - đang diễn ra ở Anh vào thời điểm đó.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV