Chương trình Giọng hát Việt Nhí – The Voice Kids 2019 đã chính thức khép lại với những giải thưởng cao nhất được trao cho các thí sinh xứng đáng.

Trải qua cuộc thi tài cam go trên sân khấu ca hát, giờ đây, những cô cậu thí sinh The Voice Kids 2019 lại trở lại với bút sách, học đường, bắt đầu một “cuộc chiến mới” cùng tri thức và theo đuổi đam mê âm nhạc của chính mình. Với Khánh An cũng vậy.

Là học sinh Trường THCS Chu Văn An danh tiếng tại Hà Nội, mới đây, Khánh An khiến gia đình, thầy cô tự hào, bạn bè yêu mến khi liên tiếp giành hai giải thưởng lớn của tháng cho những nỗ lực, cố gắng không ngừng trong học tập cũng như hoạt động nghệ thuật của cô nàng.

Cụ thể, theo chia sẻ của thầy Đặng Việt Hà – hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An, Khánh An đã được bạn bè cùng lớp bình chọn là học sinh xuất sắc nhất tháng (Học bổng xanh được nhà trường phát cho học sinh có thành tích, cố gắng nhất lớp được bạn bè, thầy cô công nhận).

Bên cạnh đó, Khánh An còn nhận được một phần thưởng theo quy chế của nhà trường dành cho học sinh tham gia và đoạt giải các kỳ thi lớn (Á quân chương trình The Voice Kids 2019).

Khánh An tại cuộc thi The Voice Kids 2019. Khánh An tại cuộc thi The Voice Kids 2019.

Khánh An hát Cô đôi Thượng Ngàn trong chung kết The voice Kids 2019

Ở trường, Khánh An là một học sinh rất nghiêm túc trong học tập, sống có trách nhiệm với các bạn. Khánh An tham gia rất nhiều hoạt động nghệ thuật, cũng có thể được coi là sao nhí, nhưng trong sinh hoạt tại lớp, Khánh An luôn hòa đồng và được thầy cô giáo cũng như bạn bè rất yêu quý” – thầy hiệu trưởng tự hào chia sẻ,

“Theo tôi, Khánh An là kết quả của việc kết hợp giáo dục giữa gia đình và nhà trường, vừa tham gia hoạt động nghệ thuật, vừa không bỏ lơi kiến thức văn hóa, xã hội cần thiết ở lứa tuổi tiểu học, phổ thông”.

Khánh An được thầy hiệu trưởng trao tặng học bổng cho học sinh xuất sắc của tháng. Khánh An được thầy hiệu trưởng trao tặng học bổng cho học sinh xuất sắc của tháng.

Theo lời thầy hiệu trưởng, khối lượng kiến thức của Trường THCS Chu Văn An khá nặng và chuyên sâu, đòi hỏi học sinh phải thông minh, cần cù và chuyên tâm theo học. Sau khoảng thời gian miệt mài tập luyện cho The Voice Kids, với sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, Khánh An gần như không gặp trở ngại trong quá trình ôn bài do lỡ dở để tham dự chương trình.

Bên cạnh đó, thầy cũng tiết lộ không có nhiều học sinh vừa học kiến thức, vừa tham gia nghệ thuật chuyên sâu ở trường. Tuy nhiên, Khánh An là trường hợp đặc biệt khi không những trở lại rất nhanh mà còn hoàn thành xuất sắc ở cả 2 lĩnh vực:”Chúng tôi tự hào vì có những học sinh vừa giỏi văn hóa – học tập, vừa có tố chất nghệ thuật như Khánh An“.

Là giáo viên chủ nhiệm lớp 8A3 nơi Khánh An học tập, cô giáo chủ nhiệm Phạm Hà cũng hết lời khen ngợi Khánh An là cô bé thông minh, tư duy tốt và ý thức học tập cao. Đó là lý do Khánh An có thành tích học tập tốt mà vẫn giành được thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa bên ngoài, theo đuổi đam mê sở thích:

“Tôi có cảm giác áp lực của việc học tập gần như không thể nào chạm tới Khánh An. Lúc nào em cũng vô cùng rạng rỡ, cố gắng hết mình để đạt được mọi yêu cầu mà thầy cô giáo đề ra” – cô Phạm Hà cho biết.

Khánh An The Voice Kids 2019: Phía sau Á quân là cô học trò giỏi giang được thầy bạn thương yêu, mến phục ảnh 2

“Khánh An đã nổi tiếng ở trường khá lâu, thậm chí trước cả khi tham gia The Voice Kids. Điều tôi quý nhất ở Khánh An không phải việc bạn học tốt, hát hay mà ở tính cách của em. Dù đã là sao nhí nổi tiếng nhưng trong mối quan hệ bạn bè, Khánh An vô cùng hòa đồng, thân thiện và giản dị.

Không chỉ được lòng thầy cô, các bạn trong lớp, em còn được các bậc phụ huynh rất quan tâm khi tham dự các kỳ thi ca hát, sẵn sàng dõi theo, bình chọn và động viên em mọi lúc“. Theo cô, Khánh An là cô bé được giao đình giáo dưỡng kỹ, truyền cho em phẩm chất rất đặc trưng của con gái Việt, không tự kiêu khiến mọi người đều yêu mến, hảo cảm.

Giáo viên chủ nhiệm chia sẻ, trường Chu Văn An là một ngôi trường lớn. Khi Khánh An tham dự The Voice Kids, không chỉ có giáo viên chủ nhiệm mà tất cả các thầy cô giáo đều quan tâm đặc biệt đến em, chủ động giúp đỡ em chuyện bài vở bị bỏ lỡ trên lớp.

Kể cả ban giám hiệu nhà trường, các bác giám thị hay bảo vệ cũng bày tỏ sự ủng hộ em bằng cách gửi lời chúc, bình chọn, hoặc giúp đỡ Khánh An trong việc sắp xếp, gửi giấy tờ cần thiết đến lớp. Vì thế, theo cô, giải thưởng của Khánh An không chỉ dựa vào thành quả của riêng em và gia đình mà còn là sự nỗ lực của cả một tập thể. Và với những tố chất, tính cách của mình, Khánh An hoàn toàn xứng đáng nhận được điều đó.

Được thầy cô tin tưởng, bạn bè ở trường yêu mến nhưng chưa hết, Khánh An còn tranh thủ tham gia khóa học ở trường nghệ thuật theo lời gợi ý từ mẹ. Cứ như thế, cô nàng bé nhỏ cả ngày đến trường, buổi tối lại tham gia lớp học thêm, có khi vất vả từ sớm đến tối mịt mới về. Đồng hành cùng em luôn là sự quan tâm, chăm sóc hết mực từ người mẹ trẻ yêu thương con.

Khánh An The Voice Kids 2019: Phía sau Á quân là cô học trò giỏi giang được thầy bạn thương yêu, mến phục ảnh 3

“Khánh An hát nhạc Bolero rất tốt, từng được nhiều người ưu ái gọi là Thần đồng Bolero hay Ngọc nữ Bolero. Đặc biệt sau tham gia và giành giải Á quân The Voice Kids, con được mời đi hát nhiều hơn, catse cũng cao gấp mấy lần nhưng tôi hầu như không dám nhận.

Lịch học hiện tại của con rất vất vả, ngoài thời gian trên lớp, học nhạc và học thêm tại nhà, tôi cũng cố gắng cho con ra ngoài chơi, đi bất cứ nơi đâu mà con muốn” – Mẹ Khánh An hi vọng có thể vừa cung cấp cho con điều kiện học tập, theo đuổi đam mê tốt nhất, vừa lưu giữ những tháng ngày tuổi thơ thật hồn nhiên, nhiều màu sắc cho con.

Về phần Khánh An, cô bé xinh xắn mỉm cười thật tươi khi nhận được 2 giải thưởng liền lúc dưới tiếng reo hò, cổ vũ của đông đảo bạn bè trong trường. Khánh An chia sẻ thời gian tham gia chương trình luôn nhớ bạn bè, lớp học, thầy cô, chỉ muốn về thật nhanh để được đi học cùng các bạn. Hiện tại, khi đã kết thúc cuộc thi với danh hiệu Á quân The Voice Kids 2019, trở về lớp cùng bạn bè, Khánh An xúc động cho biết:

“Con muốn cảm ơn Thầy Hiệu trưởng Đặng Việt Hà cùng Ban Giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện để giúp con được đi thi, cám ơn cô Hà – giáo viên chủ nhiệm cùng các thầy cô giáo khác đã giúp con rất nhiều trong quá trình học tập. Đồng thời, con cũng biết ơn mẹ, người luôn sát cánh cùng con trong suốt chặng đường theo đuổi đam mê tri thức lẫn âm nhạc”.
Khánh An The Voice Kids 2019: Phía sau Á quân là cô học trò giỏi giang được thầy bạn thương yêu, mến phục ảnh 4

Khánh An cho biết, hiện tại, cô bé chỉ muốn chú tâm vào việc học, lấy lại phong độ và không ngừng vươn lên hơn nữa, đồng thời tiếp tục trau dồi kiến thức để theo đuổi đam mê âm nhạc vẫn ấp ủ bấy lâu. Cùng chúc cho cô bé sẽ mãi rạng rỡ, tràn đầy năng lượng và luôn mỉm cười thật tươi để bước tiếp trên con đường mà mình đã chọn nhé!