Món ngon mỗi ngày: Ấm nồng với mực xào tương cay

Minh Minh
Chia sẻ

Trong tiết trời trở lạnh, chuẩn bị các món ăn có vị cay sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn vận hành tốt, bên cạnh đó ớt, tỏi, tiêu, quế… luôn đem đến những hương vị độc đáo.

 

Khẩu phần 2 người

Thực hiện 30 phút

Mức độ: Dễ

Nguyên liệu

300 gram mực

1 quả ớt sừng

1 củ cà rốt

1 củ hành tây

20 gram hành boa-rô bă

1 muỗng cà phê tỏi băm

2 muỗng súp nước tương

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê tỏi băm

1 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng cà phê rượu trắng

1 muỗng súp xốt tương cay

1 muỗng súp dầu ăn

Thực hiện

Mực bỏ túi mực, ruột, xương sống, rửa lại thật sạch, rọc khứa, xắt miếng vừa ăn.

Ớt sừng lạng bỏ hạt, xắt sợi. Cà rốt gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn. Hành tây xắt múi cam. Hành boa-rô rửa sạch, xắt khúc.

Làm nóng dầu ăn, phi vàng tỏi băm, cho mực vào xào nhanh tay, cho cà rốt, hành tây, boa-rô, ớt sừng, xốt tương cay vào đảo đều, nêm hạt nêm, rượu trắng, đường, nước tương vừa ăn.

Cho mực xào tương cay ra đĩa, trang trí chút ngò rí, ăn cùng với cơm thay cho món mặn.

Mách nhỏ

Bạn có thể làm dậy mùi món mực xào tương cay bằng chút rượu trắng, không nên xào mực và các loại rau củ quá chín.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

Tin mới nhất