Khẩu phần 2 người

Mức độ Dễ

Chuẩn bị 10 phút

Chế biến 10 phút

Món ngon mỗi ngày: Sò điệp đút lò phô-mai

Nguyên liệu

300 gram sò điệp

50 gram phô-mai Parmesan

50 gram phô-mai Mozzarella

Thực hiện

Sò điệp tách bỏ vỏ, lấy phần cồi, rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều ngang.

Lấy một bên vỏ, rửa sạch, lau ráo, đặt cồi sò điệp vào, phủ lên 1 lớp phô-mai parmesan, tiếp theo cho 1 lớp cồi sò điệp lên rồi phủ lên 1 lớp phô-mai Mozzarella.

Làm nóng lòng nướng. Xếp sò điệp lên khay, đặt vào lò. Nướng sò ở nhiệt độ 130 độ C, nướng khoảng 3 phút là vừa chín.

Dọn sò điệp nướng phô mai ra đĩa, trang trí. Dùng nóng với muối tiêu chanh hay muối ớt xanh.