Món ngon Halloween: Cách làm biến tấu macaroni đúng kiểu Halloween

Theo Cooking on the Side
Chia sẻ

Vị ngọt bùi của bí đỏ hòa quyện với phô mai béo ngậy sẽ tạo ra một món ăn vừa quen vừa lạ, không những ngon mà còn rất hợp với chủ đề Lễ hội Ma sắp tới.

Nguyên liệu (cho một đến hai phần ăn):

- Một trái bí đỏ cỡ vừa còn nguyên cuống (khoảng 2 kg)

- Muối, tiêu

- Dầu ô liu

- 100 gram xúc xích ngon, cắt lát nhỏ.

- 100 gram macaroni (nuôi)

- 200 gram phô mai cứng, cắt hạt lựu.

- 230 ml kem tươi (whipping cream)

- Phần gốc trắng của hành lá

- Hương thảo, xạ hương, xô thơm băm nhuyễn (nếu có)

Cách làm:

- Làm nóng lò trước ở 350 độ F.

- Bí đỏ rửa sạch, cắt ngang phần đầu làm nắp đậy.

- Dùng muỗng nạo bỏ hết hạt bí.

- Phết muối và tiêu đều khắp bên trong quả bí.

- Đậy nắp quả bí lại và cho vào lò nướng 45 phút. Việc này sẽ giúp cho bí ngọt và thơm hơn.

- Trong lúc đợi nướng bí thì chuẩn bị phần macaroni.

- Luộc sơ macaroni cho vừa mềm, vớt ra xả nước lạnh, để ráo.

- Chiên xúc xích với dầu ô liu cho vàng, thơm.

- Trộn macaroni với phô mai, xúc xích, hành lá và các loại rau gia vị (nếu có).

- Sau khi bí đã nướng xong thì cho hỗn hợp macaroni vừa trộn vào rồi cho kem tươi lên trên cùng.

- Đậy nắp bí lại và nướng tiếp thêm 1 tiếng.

- Ở 15 phút cuối cùng thì mở nắp bí ra, để lớp phô mai trên cùng được cháy vàng.

- Lấy ra và để nguội khoảng 10 phút trước khi dùng nhé.

Chia sẻ

Theo

Cooking on the Side

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất