Lễ hội Halloween: Cách làm món bánh cupcake phù thủy

Theo Foodnetwork
Chia sẻ

Những chiếc bánh cup cake phù thủy nhiều màu sắc, nhiều hình dáng không chỉ giúp bàn tiệc Hallowen của bạn thêm 'tỏa sáng'.

    Thời gian chuẩn bị: 1 tiếngThời gian làm bánh: 30 phútThời gian nghỉ: 1 tiếngKhẩu phần: 12 bánh cupcakeMức độ khó: trung bình

Nguyên liệu

    Làm bánh

50 gram sô cô la loại ngon (ngọt vừa), băm nhỏ

¼ cup nước nước ép mận (để tạo màu đỏ tím)

¾ cup bột mì

¾ cup đường

½ cup bột ca cao loại không đường

¼ thìa cà phê baking soda (muối nở)

¼ thìa cà phê baking powder (bột nở)

¼ thìa cà phê muối

1 quả trứng gà

1 lòng đỏ trứng gà

1/3 cup buttermilk

¼ cup dầu thực vật

½ thìa cà phê tinh chất vani (hoặc thay bằng bột vani cũng được)

12 khuôn bánh muffin có lót giấy bên trong

    Làm frosting trang trí (gương mặt của phù thủy)

½ cup bơ lạt, để ở nhiệt độ phòng

1 cup bơ đậu phộng

115 gram creamcheese, để ở nhiệt độ phòng

4 cup đường bột

2 thìa cà phê sữa tươi không đường

Màu thực phẩm màu xanh lá cây (tùy chọn)

Bánh quy sô cô la

Kẹo màu trang trí

Dừa sợi sấy khô

Ghi chú: Các nguyên liệu đều có thể mua được ở các cửa hàng bán dụng cụ và phụ liệu làm bánh.

Cách làm

    Làm bánh

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 1500C.

Cho sô cô la và nước mận vào chén thủy tinh (loại dùng được cho lò vi sóng), cho vào lò quay ở mức điện thấp nhất, quay từ từ đến khi sô cô la tan hẳn.

Trộn đều bột mì, đường, bột ca cao, baking soda, baking powder và muối trong một tô lớn.

Đánh trứng gà và lòng đỏ bằng máy trong một cái tô khác. Đánh khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp vừa đặc lại và có màu vàng chanh. Từ từ cho buttermilk, dầu thực vật, vani và sô cô la tan chảy vào hỗn hợp trứng. Đánh tiếp đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn thì cho hỗn hợp bột vào. Đánh thêm một chút cho hỗn hợp vừa quyện đều vào nhau là được.

Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, chỉ đổ đến ½ chiều cao khuôn.

Nướng khoảng 25 p. Bạn có thể dùng tăm thử vào giữa bánh. Nếu khi rút ra mà đầu tăm sạch, không dính bột là được.

Tắt lò và tiếp tục để bánh trong đó khoảng 10 p rồi lấy ra, để nguội hoàn toàn.

    Làm frosting và trang trí

Đánh bơ, bơ đậu phộng và creamcheese trong một tô lớn đến khi hỗn hợp có màu sáng lên và nở đều. Từ từ cho đường bột và sữa vào rồi tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp tan, mịn. Cho màu thực phẩm vào (một giọt là đủ), trộn đều rồi để vào tủ lạnh đến khi hỗn hợp cứng chắc lại.

Bắt đầu trang trí: Bạn dùng dao nhỏ có mũi nhọn, khoét giữa bánh cupcake để lấy ra một phần bánh nhỏ có hình chóp nhọn (phần nón của phù thủy). Sau đó, dùng dụng cụ múc kem hoặc muỗng tròn, múc một muỗng đầy hỗn hợp frosting trong tủ lạnh cho lên trên bánh làm đầu của phù thủy.

Đặt một miếng bánh quy sô cô la lên đầu làm vành nón rồi cẩn thận đặt phần chóp nón lên trên cùng. “Dán” nón và vành nón bằng một chút frosting cho chắc nhé. Sau đó dùng kẹo màu trang trí và dừa sấy để trang trí thêm và tạo hình mắt mũi miệng.

Để bánh trong ngăn mát tủ lạnh 30p trước khi ăn nhé!

Chúc các bạn một mùa ma vui vẻ!

Chia sẻ

Theo

Foodnetwork

Tin mới nhất