Cách làm xíu mại thịt bò siêu ngon cho cuối tuần

Khẩu phần: 4 người

Thời gian chuẩn bị: 5 phút

Thời gian nấu: 20 phút

Nguyên liệu gồm:

Để làm thịt viên:

450 gram thịt bò xay

120 gram vụn bánh mì

Hành, ngò, rau mùi

1 quả trứng, đánh tan đều

4 muỗng dầu ô liu

1/2 muỗng muối

Tiêu đen

Để làm nước sốt:

1 muỗng dầu ô liu

1 muỗng tỏi

1 ít ớt băm

4 quả cà chua thái nhỏ

Húng tây, thái nhỏ

1 viên súp từ thịt gà, bẻ vụn

Cách thực hiện:

Bước 1: Trong một bát lớn, cho thịt bò xay, vụn bánh mì, trứng, hành ngò, 1/2 muỗng cà phê muối và một ít tiêu đen, trộn đều với nhau. Dùng tay để định hình từng viên thịt.

Bước 2: Làm nóng dầu trong một cái chảo lớn (loại có nắp) và chiên thịt viên, xoay đều tất cả các mặt khoảng 5 phút (hoặc cho đến khi thịt vàng đều). Tắt bếp, đổ bỏ dầu và lau sạch chảo.

Bước 3: Cho 1 muỗng dầu ô liu vào chảo, thêm tỏi băm và ớt và phi tỏi trong 2 phút. Thêm cà chua, húng tây và vụn súp thịt gà và nấu trong 5 phút, để lửa lớn.

Bước 4: Cho thịt viên vào lại chảo và để lửa nhỏ trong 5 phút hoặc cho đến khi thịt viên thấm đều. Tắt bếp và rải ít hành ngò, rau mùi còn lại.