Mức độ thực hiện: Dễ

Số lượng: Khoảng 10 chiếc

Nguyên liệu:

150 gram bột mì

30 gram hạt chia

1 muỗng canh đường

2 muỗng cà phê bột nở

1/2 muỗng cà phê bột quế

1/2 muỗng canh bột gừng hoặc gừng giã nhuyễn

1 nhúm bột đinh hương

(Bạn có thể mua các loại bột gia vị dễ dàng tại cửa hàng bán gia vị)

250 ml sữa

6 muỗng canh bí ngô đóng hộp hoặc bí ngô nghiền

2 muỗng canh dầu ăn

1 quả trứng

Cách làm pancake bí đỏ vừa nhanh vừa lạ miệng

Cách thực hiện:

Lấy một chiếc tô lớn cho 250 ml sữa, bí ngô nghiền, dầu và trứng vào khuấy đều.

Sau đó cho tiếp lần lượt bột mì, hạt chia, đường, bột nở, bột quế, bột gừng và bột

đinh hương vào tô trộn cho đến khi hỗn hợp hòa tan đều.

Đặt một chiếc chảo không dính trên bếp, mở lửa vừa. Dùng vá (muôi) đổ khoảng 60 ml hỗn hợp vào giữa chảo cho mỗi chiếc bánh.

Để bánh trên chảo khoảng 3 phút sau đó lật sang mặt còn lại và tiếp tục chờ trong 3 phút rồi gắp ra một chiếc đĩa.

Thực hiện tiếp tục với số bột còn lại.

Cuối cùng, xếp chồng các miếng bánh lên nhau và thưởng thức thôi.

Bật mí: Bạn có thể cho thêm trái cây, hạt khô hoặc yogurt lên phía trên mặt bánh để tạo ra nhiều hương vị mới thơm ngon hơn nữa.

Cách làm pancake bí đỏ vừa nhanh vừa lạ miệng