Cách làm món 'gà rán chay' bằng súp lơ

Theo Popsugar.com
Chia sẻ

Bạn thèm món gà rán giòn giòn ở lớp bột nhưng đã quá ngán các loại thịt. Hãy thử làm món “gà rán chay” được làm hoàn toàn từ súp lơ thanh đạm. Cắn một lớp bột vàng rụm đến phần súp lơ mềm ngọt thanh thanh, chấm thêm tí sốt thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không?

Nguyên liệu:

1 bông súp lơ vừa, cắt nhỏ thành từng miếng vừa miệng

70 gram bột mì

120 ml nước

1 muỗng cà phê bột tỏi

1/2 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê bơ thực vật

Tương ớt hoặc món sốt chấm yêu thích của bạn

Cách thực hiện:

1. Bật lò nướng và chờ lò nóng tới 230 độ C. Cho bột mì, bột tỏi, muối vào hòa tan với nước trong một chiếc tô. Khuấy đều cho đến khi bột mịn.

2. Cho súp lơ vào hỗn hợp bột, trở đều để bột áo được hết phần súp lơ. Sau đó cho súp lơ lên khay, nướng trong vòng 7 phút. Lấy khay ra, trở súp lơ sang mặt còn lại và nướng thêm khoảng 7 phút nữa.

3. Trong khi chờ đợi, đun chảy bơ và pha vào món sốt yêu thích của bạn. Khi súp lơ nướng xong, lấy ra khỏi lò và nhẹ nhàng phết hỗn hợp nước sốt lên. Cho súp lơ trở lại trên khay và nướng thêm 25 phút nữa cho giòn. Nhớ để nguội trước khi ăn nhé!

Chia sẻ

Theo

Popsugar.com

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất