Cách làm bánh nướng nhân gà quay 'đáng sợ' ngon tuyệt cho ngày Halloween

Theo Goodhousekeeping
Chia sẻ

Halloween sắp tới và bạn còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài làm món bánh 'kinh dị' ngon tuyệt này để chiêu đãi cả nhà!

    Thời gian chuẩn bị: 2 tiếngThời gian làm: 30pCấp độ: vừaKhẩu phần: 8 người ăn

Nguyên liệu

2 thìa dầu oliu

0.5 kg khoai lang, gọt vỏ và cắt nhỏ thành từng khoanh dày khoảng một cm

1 củ hành tây băm nhuyễn

Muối, tiêu

¼ cốc bột mì

½ cốc rượu vang trắng không đường

2 cốc nước dùng gà

1 con gà quay sẵn, thịt xé nhỏ (khoảng 1kg)

1 cốc rau mùi tây băm nhuyễn

1/8 thìa cà phê bột nhục đậu khấu (nutmeg)

2 miếng bột ngàn lớp cán sẵn

1 quả trứng gà đánh tan

6 cái khuôn bánh tròn (loại đường kính 9cm)

Khuôn cắt bánh cookie hình quả bí đỏ và hình tam giác nhỏ.

Ghi chú: Các nguyên liệu đều có thể tìm mua ở các cửa hàng chuyên dụng cụ làm bánh.

Cách làm

Làm nóng lò nướng ở 1900C, thoa dầu vào khuôn bánh.

Lấy một cái chảo lớn, cho dầu vào đun nóng ở lửa vừa rồi cho khoai lang, hành tây, ½ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê tiêu vào. Đảo đều khoảng 10-12 phút, đến khi khoai mềm là được.

Cho bột mì vào chảo, đảo liên tục trong 1 phút rồi từ từ cho rượu vang và nước dùng gà vào. Nấu đến sôi thì cho thịt gà, rau mùi tây, bột nhục đậu khấu vào rồi tắt bếp.

Chia hỗn hợp vào khuôn bánh, đổ đầy đến ¾ khuôn, rồi sắp vào khay nướng.

Dùng khuôn cắt bánh tạo hình 6 quả bí trên 2 miếng bột ngàn lớp (như ảnh) sau đó đặt miếng bột lên trên khuôn bánh. Quét một lớp trứng gà ở trên cùng.

Nướng đến khi bánh nở và vàng đều (khoảng 20-25p) là xong.

 Thông tin dinh dưỡng (của mỗi cái bánh)

- 450 calories

- 23g chất béo

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ

Theo

Goodhousekeeping

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất