9 món ăn Nhật Bản khiến du khách vừa ăn vừa khóc

Chia sẻ

9 món ăn truyền thống, được người dân Nhật Bản ưa chuộng nhưng hoàn toàn không dễ nuốt với các du khách.

1. Sushi côn trùng:

Bản thân món sushi đã rất khó ăn đối với những người không phải người Nhật bởi có nhiều loại sushi sử dụng thịt sống làm nguyên liệu. Nhưng sushi côn trùng còn kinh dị hơn thế nhiều… Ngày này côn trùng đã trở thành một món ăn phổ biến ở nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Campuchia và Nhật Bản cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Họ cũng có nhiều món ăn sử dụng côn trùng, trong đó phải kể đến món sushi côn trùng.

monanrungronnhatban (1)

Món sushi kinh dị này do nhà văn Nhật Shoichi Uchiyama làm nên, nhà văn 58 tuổi này đã viết sách nấu ăn trong đó có 70 thực đơn là các món làm từ côn trùng và trong đó có món sushi này.Anh Shoichi còn nói rằng anh thích ăn nhện nhất vì thịt nhện rất mềm và thơm ngon. Ngoài ra anh Shoichi còn cho biết cách tốt nhất để nấu côn trùng là… rim chúng trong chảo.

2. Kem kiểu Nhật:

Nhật Bản nổi tiếng với các loại kem có mùi vị… khó hiểu như: cá, bạch tuộc, tôm, thịt ngựa, lưỡi bò… màu sắc của những loại kem này thực sự cũng không được đẹp cho lắm. Còn về hương vị thì đương nhiên là không phải ai cũng có thể ăn được rùi.

Kem thịt ngựa.

Kem thịt ngựa.

monanrungronnhatban (3)

Kem rắn độc.

3. Món ăn lên men:

Nói đến những món ăn lên men của Nhật Bản thì phải kể đến đậu nành lên men hay còn gọi là Natto. Đây là món ăn rất nặng mùi màu nâu, bùi, có nhiều chất dịch nhớt và dính, món ăn này được dùng phổ biến trong các bữa sáng của Nhật Bản đấy.

monanrungronnhatban (4)

Món ăn truyền thống trong các bữa sáng của người Nhật. Ngoài ra còn có hải sản lên men, ví dụ như Shiokara. Shiokara là món hải sản lên men được chế biến từ nhiều loại cá kết hợp với muối. Thực sự là nhiều người sẽ không dám ăn.

AppleMark

4. Món cá độc:

Món cá độc hay còn gọi là Fugu là một món ăn thường được làm từ cá nóc, thịt cá nóc ăn được nhưng gan, da, buồng trứng của loài cá này lại chứa một lượng nọc độc có thể gây chết người. Nếu ăn phải chất độc của cá nóc thì sẽ bị tê liệt cơ bắp. Để chế biến món ăn này đòi hỏi nhà hàng phải có những đầu bếp trình độ rất cao.

monanrungronnhatban (6)

5. Món ăn từ các bộ phận sinh dục của cá:

Món ăn này được chế biến từ sinh dục của cá và có tên là Shirako, đây là món phổ biến tại các quán rượu và quán sushi ở Nhật.

monanrungronnhatban (7)

6. Cá sống:

Những con cá nhỏ xíu trong suốt này có tên là Shirouo và chúng được người ta ăn sống, khi bạn ăn món này những chú cá sẽ nhảy trong miệng.

monanrungronnhatban (8)

7. Côn trùng thủy sinh:

 Côn trùng thủy sinh hay còn gọi là Zazamushi là món ăn khá phổ biến tại quốc gia này, nguyên liệu cho món ăn này là những con côn trùng thủy sinh sống tại bờ sông.

monanrungronnhatban (9)

8. Ong bắp cày:

Món ăn này là bánh quy ong bắp cày, món bánh quy này có nhân là những con ong được bắt trực tiếp trong rừng. Và điều thú vị là những chiếc bánh này được nướng và phân phát vởi những người thuộc… câu lạc bộ yêu ong. Ngoài ra người Nhật còn ăn ong bắp cày nấu với gạo, đường và nước tương.

monanrungronnhatban (10)

9. Thịt ngựa sống:

 Basashi món thịt ngựa sống là món ăn đặc sản của vùng Tohoku, Nhật Bản, người ta thường thái thịt ngựa thành những lát mỏng và ăn sống.

monanrungronnhatban (11)

Chia sẻ
Tin mới nhất