Ăn Ngon - Chơi Đã

Vẻ đẹp mê hoặc của 7 quần đảo lớn nhất thế giới

Theo Theo PetroTimes
Chia sẻ

Saostar - Bài viết dưới đây sẽ mang đến những lựa chọn cho chuyến du lịch khám phá tới những hòn đảo có diện tích lớn với vẻ đẹp mê hoặc lòng người.

1. Đảo Greenland - Đan Mạch

Với tổng diện tích 2.130.800 km2, Greenland là đảo lớn nhất trên thế giới, thuộc chủ quyền của Đan Mạch, nằm gần Bắc Mỹ . Dân số Greenland khoảng 56.000 người và là những hậu duệ của người Eskimo di cư từ Canada hoặc Đan Mạch. 

Vẻ đẹp mê hoặc của 7 quần đảo lớn nhất thế giới Ảnh 1

Greenland nổi tiếng với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú như than và uranium, cũng là nơi Mỹ đóng căn cứ không quân Thule nằm trong hệ thống cảnh báo sớm tên lửa đạn đạo của nước này.

Vẻ đẹp mê hoặc của 7 quần đảo lớn nhất thế giới Ảnh 2

80% diện tích Greenland bị băng tuyết bao phủ. Về vị trí địa lý, Greenland gần châu Mỹ hơn, nhưng lịch sử và chính trị quốc gia này lại chịu ảnh hưởng bởi châu Âu. Vào tháng hè nóng nhất trong năm nhiệt độ cũng chỉ khoảng 10 độ C. Du lịch tới Greenland du khách thường không thể tắm biển bởi thời tiết rất lạnh nhưng không vì vậy mà hòn đảo này kém thú vị.

2. Đảo New Guinea - Indonesia và Papua New Guinea

Đảo New Guinea là lãnh thổ của hai nước Indonesia và Papua New Guinea, là hòn đảo lớn thứ hai trên thế giới. Với chiều dài 1.500 dặm và chiều rộng 400 dặm, đảo New Guine có diện tích khoảng 753 đến 785 km2. 

Vẻ đẹp mê hoặc của 7 quần đảo lớn nhất thế giới Ảnh 3

Các thổ dân đã có mặt trên đảo New Guine khoảng 40.000 năm trước, ngày nay, nơi đây có rất nhiều mỏ vàng và mỏ đồng lớn.

3. Đảo Borneo - Brunei, Indonesia và Malaysia

Borneo hay Kalimantan là đảo lớn thứ 3 thế giới với diện tích lên đến 743.330 km² tại Đông Nam Á. Borneo là tên gọi của người phương Tây và hiếm khi được dân địa phương gọi. Đảo chia làm ba phần thuộc chủ quyền của ba nước Brunei, Indonesia và Malaysia. 

Vẻ đẹp mê hoặc của 7 quần đảo lớn nhất thế giới Ảnh 4

Phần đảo nào thuộc chủ quyền của Indonesia được gọi là Kalimantan trong khi phần thuộc chủ quyền của Malaysia được gọi là Đông Malaysia. Gần như toàn bộ lãnh thổ Brunei là một phần nhỏ của đảo Borneo. Borneo cũng được biết đến với các hệ thống hang động rộng lớn của nó. Hang Clearwater có một trong những sông ngầm dài nhất thế giới, là nơi sinh sống của trên 3 triệu con dơi và phân dơi tích tụ lại cao trên 100 m (330 ft).

4. Đảo Madagascar - Cộng hòa Madagascar

Madagascar, tên chính thức là nước Cộng hòa Madagascar là một đảo quốc nằm trên Ấn Độ Dương, ngoài khơi bờ biển Đông nam bộ của đại lục châu Phi. Quốc gia bao gồm đảo Madagascar cũng nhiều đảo ngoại vi nhỏ hơn.

Vẻ đẹp mê hoặc của 7 quần đảo lớn nhất thế giới Ảnh 5

Sau khi vỡ ra từ siêu lục địa Gondwana, Madagascar tách khỏi Ấn Độ khoảng 88 triệu năm trước, khiến các loài thực vật và động vật bản địa tiến hóa tương đối cô lập. Do vậy, Madagascar là một điểm nóng đa dạng sinh học.

Người Nam Đảo là giống người định cư đầu tiên tại Madagascar, từ 350 TCN đến 550 CN, họ đến từ đảo Borneo bằng các xuồng chèo. Khoảng năm 1000, người Bantu vượt qua eo biển Mozambique để di cư sang Madagascar. Theo thời gian, các nhóm khác tiếp tục đến định cư tại Madagascar, mỗi nhóm đều có các đóng góp lâu dài cho sinh hoạt văn hóa trên đảo.

Vẻ đẹp mê hoặc của 7 quần đảo lớn nhất thế giới Ảnh 6

Tiếng Malagasy và tiếng Pháp đều là các ngôn ngữ chính thức của đảo quốc. Phần lớn dân số trung thành với các đức tin truyền thống, Ki-tô giáo hoặc pha trộn cả hai. Du lịch sinh thái và nông nghiệp, cùng với đầu tư lớn hơn cho giáo dục, y tế và doanh nghiệp tư nhân, là những yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển của Madagascar.

5. Đảo Baffin - Canada

Quần đảo Baffin chính là cái tên đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng. Là quần đảo lớn nhất Canada với diện tích lên tới 506 451 km2. Vì nằm ở gần cực Bắc có khí hậu lạnh quanh năm nên hòn đảo này được phủ tuyết trắng xóa.

Vẻ đẹp mê hoặc của 7 quần đảo lớn nhất thế giới Ảnh 7

Dù có diện tích lớn song số dân sống trên đảo chỉ vào khoảng 11000 người. Du khách tới đảo Baffin với nhiều mục đích khác nhau và một trong số đó là ngắm nhìn loài voi, gấu trắng Bắc cực cùng khám phá các ngọn núi nằm trong vùng đất khắc nhiệt nhất hành tinh. Trượt tuyết, leo núi là hành trình được nhiều du khách lựa chọn khi khám phá đảo Baffin trong chuyến du lịch Canada.

Vẻ đẹp mê hoặc của 7 quần đảo lớn nhất thế giới Ảnh 8

6. Đảo Sumatra - Indonesia

Sumatra là quần đảo lớn nhất hoàn toàn thuộc về Indonesia, rộng 473 418 km2. Sumatra có dân số khoảng 50 triệu người, thành phố lớn nhất là Medan với hơn 4 triệu dân. 

Vẻ đẹp mê hoặc của 7 quần đảo lớn nhất thế giới Ảnh 9

Hòn đảo này luôn tràn ngập một màu xanh mát nên thu hút rất nhiều khách du lịch. Nơi đây là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Indonesia và là niềm tự hào của đất nước này.

7. Đảo Honshu, Nhật Bản

Quần đảo Honshu chính là cái tên đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng, rộng 225 800 km2 và cũng là nơi có nhiều dân cư sinh sống nhất. Honshu là quần đảo có dân số lớn thứ 2 thế giới, với 118,3 triệu người, chiếm 80% dân số cả nước Nhật.

Vẻ đẹp mê hoặc của 7 quần đảo lớn nhất thế giới Ảnh 10

Honshu cũng là nơi tập trung rất nhiều thành phố lớn, vì thế mà cuộc sống của người dân nơi đây rất phát triển. Các thành phố lớn trên đảo Honshu phải kể tới thủ đô Tokyo, Yokohama, Osaka, Kyoko, Kobe, Hiroshima. Nhờ những thành phố này mà Honshu phát triển trù phú và thịnh vượng, đáng chú ý là kinh tế và du lịch.

Chia sẻ

Theo

Theo PetroTimes

Tin liên quan

BÌNH LUẬN