Tóc Tiên mách cách làm và thái thịt phở bò hoàn hảo nhất, không phải ai cũng biết

Văn Luân
Chia sẻ

Tóc Tiên đã trình bày cách nấu phở bò với những công đoạn khác nhau, đặc biêt là cách cô thái thịt thu hút sự chú ý.

Để có được những bát phở ngon tùy thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và bí quyết của người chế biến, trong đó quan trọng đặc biệt là nồi nước dùng và cách thái thịt bò đi kèm.

Tóc Tiên đã một mình tự tay làm nồi nước dùng rồi cô còn tranh thủ hỏi han dân tình trên mạng cách thái thịt bò sao cho đúng nhất để lúc ăn không bị dai.

Tóc Tiên mách cách làm và thái thịt phở bò hoàn hảo nhất, không phải ai cũng biết Ảnh 1

Nguyên liệu làm phở bò:

_Bò phi lê  

_Xương ống bò 

_Bắp bò 

_ Hoa hồi 

_ Bánh phở 

_ Đinh hương 

_Thảo quả 

 _Hạt ngò

_ Giá sống

_ Sả 2 nhánh 

_Hành tây 1 củ 

_Vỏ quýt cùng Rau ăn kèm 1 ít như (ngò ôm/ngò gai)

_ Gừng 1 củ và Gia vị thông dụng 1 ít

Cách chế biến cụ thể như : Cho sả cây vào nồi nước lớn, đun sôi sau đó cho xương ống bò vào chần qua một lần để khử mùi hôi của xương bò.

Tiếp đó cho xương ống bò vào khay nướng cùng với gừng và hành tây, rồi đặt khay vào lò nướng khoảng 5 đến 10 phút cho đến khi xương ống bò xém cạnh thì gắp xương ống bò thả vào thau nước đá.

Tóc Tiên mách cách làm và thái thịt phở bò hoàn hảo nhất, không phải ai cũng biết Ảnh 2

Nấu nước dùng phở

_Cho xương ống bò ninh trong nồi cùng hành tây, sả, gừng, và gói hỗn hợp gia vị đựng trong khăn mùng đã chuẩn bị trước để làm nước dùng.

_Đun cho đến khi nước dùng chuyển qua màu vàng đục, có mùi thơm thì gắp xương ống bò, cùng gói gia vị và sả cây ra. Tiếp tục vớt hết các nguyên liệu còn lại trong nồi ra để nước dùng được trong hơn.

_Bạn nêm vào nồi nước dùng chút muối, bột ngọt, hạt nêm và đường, khuấy đều, nêm nếm sao cho nước dùng có vị đậm đà vừa miệng là được.

Tóc Tiên mách cách làm và thái thịt phở bò hoàn hảo nhất, không phải ai cũng biết Ảnh 3
Tóc Tiên mất rất nhiều thời gian để hầm xương bò 7-8 tiếng để nước lèo sao cho ngọt, cô không hề dùng bột ngọt mà chỉ dùng đường phèn 

Trong lúc thái thịt Tóc Tiên khá loay hoay khi cô không biết làm sao cho mà cắt miếng thịt đúng với món phở bò.

Tóc Tiên mách cách làm và thái thịt phở bò hoàn hảo nhất, không phải ai cũng biết Ảnh 4
Nữ ca sĩ hỏi followers về cách thái thịt sao cho đúng chuẩn 
Tóc Tiên mách cách làm và thái thịt phở bò hoàn hảo nhất, không phải ai cũng biết Ảnh 5
Sau đó Tóc Tiên đã được "khai sáng" thớ thịt dọc/ngang để khi ăn sẽ không bị dai

Ngoài ra sơ chế các nguyên liệu khác:

_Lột vỏ hành tây rồi thái lát mỏng. Thái nhỏ hành ngò.

_Thịt bò phi lê thái thành những lát mỏng, nên thái theo thớ để thịt bò không bị dai khi chế biến.

_Luộc sơ bắp bò qua nước sôi để bắp bò săn lại rồi đem thái thành những miếng mỏng.

_Chần giá cùng đầu hành qua nước sôi. Chần sơ bánh phở qua nước sôi 1 lần.

Tóc Tiên mách cách làm và thái thịt phở bò hoàn hảo nhất, không phải ai cũng biết Ảnh 6
Trải qua thời gian mò mẫm, giọng ca " Vũ điệu cồng chiêng" còn biết cách phân biệt thịt bò thái thịt cho các món khác nhau 

Cuối cùng thành phẩm của Tóc Tiên ngon lành chả kém nhà hàng. Phở bò có hương thơm đặc trưng của nước hầm xương bò và hoa hồi, vị ngọt béo kèm với bánh phở mịn. 

Tóc Tiên mách cách làm và thái thịt phở bò hoàn hảo nhất, không phải ai cũng biết Ảnh 7
Thưởng thức bát phở khi còn nóng nha các bạn

Tóc Tiên cũng "than thở" rằng vì ăn quá nhiều phở bò nên ngày hôm sau cô phải ăn các món rau và ít mỡ thịt thà hơn.

Tóc Tiên mách cách làm và thái thịt phở bò hoàn hảo nhất, không phải ai cũng biết Ảnh 8
Tóc Tiên mách cách làm và thái thịt phở bò hoàn hảo nhất, không phải ai cũng biết Ảnh 9
Chia sẻ

Bài viết

Văn Luân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất